TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người Chợ Lớn: Thói quen ở nhà truyền thống đến nhu cầu sở hữu căn hộ tiện nghi

08-06-2020 - 11:00 AM | Bất động sản

Người Chợ Lớn: Thói quen ở nhà truyền thống đến nhu cầu sở hữu căn hộ tiện nghi

Thói quen chỉ ở trong khu vực để phục vụ kinh doanh, và tập quán sinh sống cùng gia đình một thời gian đã khiến người Chợ Lớn chỉ muốn ở nhà đất. Tuy nhiên, người ngày càng tăng nhưng đất lại không thể “nở” thêm một m2 nào đã khiến họ thay đổi suy nghĩ.

Ngôi nhà gắn liền với truyền thống kinh doanh

Khu vực Chợ Lớn hiện có khoảng gần 500 nghìn người sinh sống, là nơi lưu trú của cộng đồng người Việt gốc Hoa. Nơi đây giàu truyền thống kinh doanh, với đa dạng cái loại ngành nghề, trong đó phát triển mạnh nhất chính là tiểu thủ công nghiệp và buôn bán dịch vụ.

Hơn 3 thế kỷ, khu vực Chợ Lớn ngày càng phát triển, trở thành một "kinh đô" hàng hóa dịch vụ thu nhỏ của Sài Gòn. Một số địa điểm nổi tiếng có thể kể đến như: Chợ Bình Tây, Chợ Kim Biên,… Trong đó, chợ Bình Tây với hơn 1.400 tiểu thương miệt và là địa chỉ thu hút, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Hầu hết các tiểu thương khu vực này đều là người Chợ Lớn lâu đời. Ngôi nhà sinh sống được tận dụng mặt bằng bên dưới để làm địa điểm kinh doanh. "Gia đình chúng tôi buôn bán ở nơi này từ 5 đời trước, đều ở một chỗ này không di chuyển chỗ khác. Ban ngày sinh hoạt bên dưới, ban đêm sau khi dọn hàng xong chúng tôi cả nhà sinh hoạt trên 2 tầng trên. Đây là ngôi nhà cho ông bà để lại nên chúng tôi không có ý định bán đi. Cũng nhờ ngôi nhà mà công việc buôn bán mới phát đạt." – Bà Chương Kiều, một tiểu thương ở Chợ Lớn cho biết.

Đây không chỉ là việc ngôi nhà lâu đời cần được giữ nguyên mà còn mang yếu tố phong thủy, may mắn trong kinh doanh. Càng về sau, tư tưởng này càng trở thành truyền thống mà người Chợ Lớn gìn giữ.

Khi "đất chật người đông", nhu cầu của người Chợ Lớn sẽ thay đổi

Người sẽ ngày càng tăng, con cái phải lập gia đình sinh con. Việc chỉ sống gói gọn trong một ngôi nhà lâu đời sẽ là một bài toán cần giải cho người Chợ Lớn. Tuy nhiên, việc chọn chỗ ở phải đảm bảo không cách xa khu vực buôn bán, có đủ không gian để cả gia đình nhiều thế hệ sinh hoạt. Cùng với đó là những thiết kế "am hiểu" thói quen và tiện ích đầy đủ.

"Khi thành lập dự án D-Homme tại Q6, chúng tôi đã phải nghiên cứu rất kỹ hành vi của người dân khu vực Chợ Lớn. Đặc biệt là cộng đồng người Việt gốc Hoa với những truyền thống buôn bán, sinh hoạt, ẩm thực mang nét đặc trưng khó lẫn. Nhu cầu chỗ ở sẽ khiến họ tìm đến một căn hộ mới, nhưng căn nhà cũ sẽ không bị bán đi vì yếu tố phong thủy. Đặc biệt, nơi ở mới phải đáp ứng được việc thuận tiện di chuyển, không quá xa hàng quán kinh doanh. Hoặc nếu con cái ở riêng với bố mẹ phải đảm bảo khoảng cách gần nhau để tiện việc qua lại." – Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, đại diện chủ đầu tư dự án D-Homme cho biết.

Người Chợ Lớn: Thói quen ở nhà truyền thống đến nhu cầu sở hữu căn hộ tiện nghi - Ảnh 1.

Những căn hộ tiện nghi, vị trí trung tâm khu vực được nhiều người Chợ Lớn quan tâm

D-Homme là dự án cao tầng hiếm hoi trong nhiều năm liền tại khu vực, dự án góp phần thay đổi diện mạo khu vực. D-Homme có quy mô 445 căn, 30 tầng cao, tọa lạc trên mặt tiền đường Hồng Bàng, cùng với Ba Tháng Hai và Minh Phụng tạo nên vành đai giao thông xuyên suốt, kết nối dễ dàng đến các Quận 5, 1, 10.

Một trong những ưu điểm trong thiết kế của D-Homme là việc bố trí không gian rộng thoáng, phù hợp với sinh hoạt. Căn Dual Key còn là điểm đột phá mới của D-Homme. Loại hình căn này có thể hiểu là "1 hộ 2 chìa", biến hóa từ căn 3 phòng ngủ. Trong đó có 2 bếp, cửa ngăn và lối đi riêng biệt. Ưu điểm của loại hình căn này là cư dân có thể vừa ở vừa khai thác cho thuê, hoặc tách nhỏ việc cho thuê để đón được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Còn nếu chỉ dùng ở, dù sinh sống đa thế hệ, các gia đình trẻ vẫn thoải mái khi có không gian riêng.

Người Chợ Lớn: Thói quen ở nhà truyền thống đến nhu cầu sở hữu căn hộ tiện nghi - Ảnh 2.

Tổng thể căn hộ D-Homme về đêm

Văn hóa ẩm thực phong phú của người Chợ Lớn cũng là một thử thách đối với chủ đầu tư khi thiết kế căn hộ. Với dự án D-Homme, DHA Corp nghiên cứu rất kỹ dựa trên hành vi tiêu dùng của người dân trong khu vực để cho ra đời thiết kế bếp đóng. Bếp đóng sẽ giúp hạn chế mùi lan ra các khu sinh hoạt chung, đảm bảo tính riêng tư khi có khách đến nhà. Thiết kế sàn nước rộng rãi bên ngoài giúp cư dân thoải mái trong việc vệ sinh hoặc chuẩn bị nguyên liệu cho bữa ăn.

Cùng với đó là những tiện ích độc đáo khác như hồ bơi điện phân đồng không clo, không gây khô da và tóc; hồ sục khoáng CO2 sử dụng biện pháp thủy trị liệu giúp lưu thông máu tốt; Face ID hạn chế chạm trực tiếp và tiện nghi trong sử dụng. Ngoài ra còn rất nhiều tiện ích khác.

Mỗi căn hộ D-Homme dự kiến có giá từ 2.8 tỷ, khách hàng thanh toán linh hoạt 1.5%/tháng. Trong phương thức thanh toán dự kiến, chủ đầu tư cho biết khách thanh toán đủ 50% sẽ nhận nhà, 50% còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay, 0% lãi suất trong 2 năm đầu. Hoặc nếu với vốn tự có tốt ban đầu, chủ đầu tư còn ưu đãi chiết khấu lên đến 20% nếu khách hàng thanh toán sớm.

Liên hệ: 0987217979

Tham quan nhà mẫu D-Homme: 46 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6, TPHCM

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên