TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân có thể xem thông tin quy hoạch bất cứ nơi đâu

26-02-2017 - 08:55 AM | Bất động sản

Việc công bố công khai thông tin quy hoạch bằng hình thức treo bản đồ đã quá lạc hậu rồi. Do đó, cần phải ứng dụng công nghệ thông tin công khai để người dân có thể xem thông tin ở bất cứ nơi đâu.

Sáng 24/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) về kế hoạch công tác năm 2017.

Hiện nay, việc công bố công khai thông tin quy hoạch bằng hình thức treo bản đồ đã quá lạc hậu. Ảnh: Tấn Lợi
Hiện nay, việc công bố công khai thông tin quy hoạch bằng hình thức treo bản đồ đã quá lạc hậu. Ảnh: Tấn Lợi

Ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, cho rằng một trong những vấn đề quan trọng của quy hoạch hiện nay là phải có tính khả thi. Thời gian qua, trên địa bàn Thành phố đã có những quy hoạch “treo” cũng vì không có tính khả thi. Ông Lắm cũng cho rằng, quy hoạch thì dứt khoát phải có nhưng việc tổ chức thực hiện và quản lý theo quy hoạch là rất quan trọng.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ, hiện nay Thành phố đã đầu tư xây dựng Trung tâm triển lãm thông tin quy hoạch và đang chuẩn bị dữ liệu để triển lãm. Tuy nhiên, đây chỉ là công bố những thông tin chung còn về phía người dân thì rất cần những thông tin cụ thể.

Hiện nay, việc công bố công khai thông tin quy hoạch bằng hình thức treo bản đồ đã quá lạc hậu. Do đó, cần phải ứng dụng công nghệ thông tin công khai quy hoạch để người dân có thể xem thông tin ở bất cứ nơi đâu.

Theo T.L

Người tiêu dùng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên