MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người dân Hà Nội có thiếu thịt lợn ăn Tết Tân Sửu 2021?

30-12-2020 - 09:02 AM | Thị trường

Thịt lợn được xem là mặt hàng không thể thiếu với người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

"Nguồn cung thịt lợn hiện của Hà Nội chỉ đáp ứng được 92 – 95%. Còn lại phải nhập từ các tỉnh thành phố đưa về Hà Nội", bà Trần Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội thông tin tại buổi Họp báo Thành ủy Hà Nội vào chiều 29/12 về nội dung nguồn cung ứng thịt lợn tại Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Bà Lan cho biết, hiện nước ta vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn được dịch tả lợn châu Phi, ngoài ra là dịch cúm gia súc, gia cầm vẫn đang có nguy cơ bùng phát. Tuy nhiên bà Lan nhấn mạnh nguồn cung thịt lợn cho thị trường Hà Nội trong dịp Tết năm nay không quá đang lo ngại.

"Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, tính đến hiện nay chúng ta đang có gần 1,4 triệu con. Tỷ lệ tái đàn tại Hà Nội đang rất là lớn. Ngoài ra, tính chung toàn quốc, tái đàn trung bình trên cả nước đang ở tỷ lệ khoảng 88%", bà Lan cho biết.

Người dân Hà Nội có thiếu thịt lợn ăn Tết Tân Sửu 2021? - Ảnh 1.

Bà Trần Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội

Bên cạnh đó theo Phó Giám đốc Sở Công Thương, các đơn vị phân phối cung ứng thịt lợn tại Hà Nội cho biết đã ký kết với đơn vị sản xuất chăn nuôi tại nhiều tỉnh thành. Các đơn vị này đều khẳng định với ngành Công Thương là sẽ đảm bảo đủ nguồn cung ứng thịt lợn cho Hà Nội.

Ngoài nguồn cung trong nước, theo bà Lan các doanh nghiệp cung ứng vẫn đang tiến hành nhập khẩu thịt lợn. Với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, thịt lợn nhập khẩu đang ngày càng được người dân đón nhận.

"Chúng tôi nghĩ rằng nguồn cung ứng thịt lợn không đáng lo. Nếu có thiếu một chút thì các nguồn cung thịt bò, gia cầm… sẽ sẵn sàng bù đắp", bà Lan cho biết.

Cùng quan điểm với Phó Giám đốc Sở Công Thương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết năm ngoái tình hình nguồn cung ứng thịt lợn căng thẳng hơn rất nhiều do dịch tả lợn châu Phi, song Tết đến bà con vẫn được cung ứng đầy đủ, không có tình trạng tăng giá đột biến.

Năm nay với việc tái đàn tốt, kết hợp việc xuất nhập khẩu khó khăn do dịch COVID-19, theo ông Học cho biết nguồn cung thịt lợn cho dịp Tết năm nay không quá đáng ngại.

"Tết năm nay sẽ không thua kém Tết năm ngoái về tất cả các mặt từ vật chất đến tinh thần", ông Học nhấn mạnh.

Theo Thùy An

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên