MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người dân ở Bắc Ninh tố Chung cư D-Green Park Dabaco Khắc Niệm thu phí cao

16-04-2024 - 20:19 PM | Bất động sản

Thời gian gần đây, khách hàng mua nhà tại Chung cư D-Green Park Dabaco Khắc Niệm (TP Bắc Ninh) liên tục treo băng rôn phản đối mức thu phí dịch vụ quá cao, dù tiện ích dịch vụ chưa đáp ứng được kỳ vọng như lời giới thiệu quảng cáo "có cánh" khi mua căn hộ.

Những ngày qua, người dân sinh sống tại chung cư Dabaco Khắc Niệm (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) bức xúc phản ánh việc Chủ đầu tư chung cư Dabaco Khắc Niệm thu phí dịch vụ nhà ở xã hội với mức thu phí là 8.500 đồng/m2 cho mỗi căn hộ là quá cao. Theo cư dân tại đây, mặc dù dự án này còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, tiện ích chưa đủ, dịch vụ kém chất lượng mà vẫn phải nộp mức phí dịch vụ như trên là không hợp lý.

“Chung cư Dabaco Khắc Niệm thu phí nhà ở xã hội quá đắt so với mặt bằng chung dịch vụ là không xứng tầm như hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa hoàn thiện đầy đủ. Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên nhận được tin nhắn thúc giục đóng phí dịch vụ, nếu không đóng sẽ bị cắt điện nước căn hộ”- một cư dân đang sinh sống tại khu chung cư Dabaco phàn nàn.

Người dân ở Bắc Ninh tố Chung cư D-Green Park Dabaco Khắc Niệm thu phí cao- Ảnh 1.

Cư dân phản đối chủ đầu tư Dabaco thu phí dịch vụ nhà ở xã hội cao với mức 8.500 đồng/m2

Theo các cư dân chung cư Dabaco Khắc Niệm, nếu thỏa thuận giữa chủ đầu tư và cư dân được thống nhất một cách hợp lý thì chắc chắn tất cả mọi cư dân đều thực việc đóng phí đầy đủ theo quy định đã cam kết.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VOV, những ngày qua có hàng chục cư dân tại Chung cư D-Green Park đồng loạt treo băng rôn, hô khẩu hiệu đến tập trung tại cổng trụ sở Tập đoàn Dabaco để phản đối chủ đầu tư thu phí cao sau một thời gian ngắn chuyển về sinh sống.

Người dân ở Bắc Ninh tố Chung cư D-Green Park Dabaco Khắc Niệm thu phí cao- Ảnh 2.

Cư dân tại chung cư treo bằng rôn phản đối

Để làm rõ sự việc trên, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử VOV, ông Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã nhận được phản ánh kiến nghị của công dân về việc giá dịch vụ quản lý, vận hành và chất lượng dịch vụ tại Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh do Công ty Cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam là chủ đầu tư.

“Ngày 04/4/2024, Sở Xây dựng đã có văn bản số 636 về việc tăng cường công tác quản lý nhà ở xã hội và trả lời phản ánh của công dân tại Dự án ĐTXD Khu nhà ở xã hội Dabaco Khắc Niệm, trong đó có nội dung đề nghị Công ty Cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam báo cáo, làm rõ nội dung kiến nghị của công dân và đề nghị UBND thành phố Bắc Ninh triển khai một số nội dung liên quan đến công tác quản lý tại địa phương”- ông Nguyễn Tuấn Dũng nhấn mạnh.

Ông Dũng cũng cho biết, Sở Xây dựng đã đề nghị UBND thành phố Bắc Ninh tiếp tục triển khai các nội dung tại văn bản số 636/SXD-QLN và chỉ đạo UBND phường Khắc Niệm tổ chức đối thoại, thống nhất và giải quyết dứt điểm các nội dung kiến nghị với đại diện công dân và chủ đầu tư, nhằm nhanh chóng ổn định tình hình an ninh chính trị tại địa phương; thông báo kết quả đối thoại, giải quyết kiến nghị với công dân theo quy định.

Người dân ở Bắc Ninh tố Chung cư D-Green Park Dabaco Khắc Niệm thu phí cao- Ảnh 3.

Phiếu thụ dịch vụ tại Chung cư D-Green Park Dabaco Khắc Niệm

Theo đại diện của Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh, trước đó, công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam đã vướng lùm xùm không tuân thủ pháp luật trong việc rà soát, duyệt danh sách đối tượng được mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại dự án nhà ở xã hội Dabaco Khắc Niệm (phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh).

Tuy nhiên, chưa thể xử phạt do Nghị định 16 chỉ quy định hình thức xử phạt đối với các vi phạm về đối tượng và điều kiện mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, lỗi vi phạm về trình tự và thủ tục lại chưa có quy định về hình thức xử phạt nên Sở không thể tiến hành xử phạt với chủ dự án Dabaco Khắc Niệm.

Theo Tiến Dũng - Văn Giang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên