MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: "Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình"

30-06-2021 - 15:45 PM | Sống

Trong lúc trên đường đi làm về, anh Hà bắt gặp bé gái đang đu bám ở lan can tầng 2, không kịp nghĩ nhiều, anh lập tức dựng xe, lao vào cứu người.

Liên quan đến vụ một bé gái ở Nam Định rơi từ lan can tầng 2 xuống được người đàn ông đi xe đạp qua đường đỡ kịp thời, khiến nhiều người xem thót tim.

Sáng 30/6, chúng tôi tìm về phường Văn Miếu (TP Nam Định) để có thêm thông tin về sự việc. Hiện, cả con phố đều xôn xao, bàn tán nhau về hành động dũng cảm của người của anh Lương Văn Hà (49 tuổi, tổ 9, phường Văn Miếu, TP Nam Định).

Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 1.

Cháu bé đang đu bám ở lan can tầng 2

Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 2.

Người đàn ông cứu thoát bé gái

Ngồi trong căn nhà xập xệ thuộc khu tập thể của phường, anh Hà vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc.

"Sáng hôm qua, tôi đi làm bê tông về qua đường Trần Quang Khải thì phát hiện một cháu bé đang đu bám ở lan can tầng 2 một ngôi nhà. Theo bản năng, tôi vội vàng xuống xe, tri hô hàng xóm ra cứu giúp", anh Hà kể.

Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 3.

Con ngõ đi vào nhà anh Hà

Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 4.

Chiếc xe đạp là phương tiện của anh Hà đi qua khu vực bé gái gặp nạn

Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 5.

Anh Hà chụp ảnh kỷ niệm cùng người dân

Trong khoảnh khắc được tính bằng giây, anh Hà vừa tri hô mọi người, vừa chạy đến phía dưới nơi cháu bé đang đu bám để phòng trường hợp xấu nhất.

"Tôi không nghĩ được nhiều, trong đầu tôi lúc đó chỉ muốn làm sao để cứu được cháu bé vì giây phút đó tôi coi cháu như con ruột của mình", anh Hà nói.

"Lúc cháu bé rơi tôi đã chuẩn bị tinh thần ôm lấy hông của cháu. Thật may là ôm được rồi, do cháu nặng cân nên khi ôm được, chân tôi đã khụyu xuống đường. Lúc ôm cháu tôi cảm nhận được cháu rất sợ, người toát hết mồ hôi ra", anh Hà nhớ lại.

Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 6.

Anh Hà nhớ lại giây phút vừa đi làm bê tông về thì phát hiện vụ việc

Sau khi kiểm tra qua về sức khoẻ của cháu bé, anh Hà vội vàng đưa cháu cho người dân khu vực đó rồi ra về. Chia sẻ về hành động này, anh Hà cho hay: "Nhiều người xin số điện thoại của tôi để cảm ơn nhưng tôi không cho. Lúc đó, tôi kiểm tra thấy cháu không sao rồi nên yên tâm ra về".

"Sáng nay, gia đình bố cháu bé cũng đèo cháu đến nhà tôi để cảm ơn. Đây là việc tôi phải làm, xuất phát từ tâm mình nên việc đó tôi không quan trọng lắm. Nếu cháu bé muốn nhận tôi là bố nuôi, tôi rất sẵn lòng", anh Hà nói thêm.

Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 7.

Người đàn ông 49 tuổi mong muốn nhận bé gái làm con nuôi

Cũng liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, ông Mai Kim Thanh, tổ trưởng tổ dân phố số 9 phường Văn Miếu đánh giá, hành động cứu người của anh Hà rất đáng khen ngợi.

Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 8.

Ông Mai Kim Thanh

"Ở địa phương, anh Hà làm nghề xây dựng nhưng thu nhập không cao, kinh tế gia đình đa phần phải dựa vào vợ. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng anh Hà luôn chấp hành, đóng góp đầy đủ theo quy định của nhà nước", ông Thanh nói.

Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 9.
Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 10.
Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 11.
Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 12.

Căn nhà xập xệ mà anh Hà, vợ và con gái đang sinh sống

Người đàn ông đi xe đạp kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái rơi từ tầng 2: Giây phút cứu cháu bé, tôi đã coi cháu là con mình - Ảnh 13.

Bữa trưa chỉ có bún và mắm tôm

Theo Đinh Huy

Nhịp sống Việt

Trở lên trên