MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người đàn ông du lịch khắp thế giới 'nhờ' CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ

01-10-2022 - 15:16 PM | Lifestyle

Ban đầu, tôi thực hiện chuyến đi chỉ vì muốn tới thăm sân vận động của đội bóng tôi yêu thích…

Du lịch là thứ bạn phải bỏ tiền mua nhưng lại khiến bạn giàu có hơn.

Vậy bạn đã LÃI gì từ những chuyến đi của mình?

- Hành trình thay đổi, phát triển bản thân.

- Chuyến đi gắn kết gia đình, bạn bè, hàn gắn các mối quan hệ.

- Làm giàu kinh nghiệm sống, hiểu biết về các vùng đất.

- Món quà sức khỏe, chữa lành cả thể chất và tinh thần.

- Quá trình trao và nhận yêu thương, truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng.

Cùng theo dõi chuyên đề Du Lịch Lãi để lắng nghe, khám phá và được truyền cảm hứng qua lăng kính cởi mở, đầy sắc màu của những trái tim yêu xê dịch.

Nhân vật: Lương Thanh Chương

48 tuổi

Đến từ: Vũng Tàu

Xuất thân là một người kỹ sư có phần khô cứng, đam mê du lịch trong tôi cũng không đến nỗi gọi là thực sự lớn. Nhưng có một thứ tôi yêu rất mãnh liệt, đó chính là bóng đá. Cụ thể, câu lạc bộ (CLB) yêu thích của tôi là AC Milan.

Tôi đã ấp ủ để đến được sân vận động của đội bóng này, đó là Sân vận động San Siro (hay còn gọi là Giuseppe Meazza), Milan, Italy. Và khi hoàn thành giấc mơ đến đó, tôi đã mua 1 chiếc ly của CLB để làm kỷ niệm.

Sau chiếc cốc đầu tiên, tôi bắt đầu tìm hiểu về những chiếc cốc kỷ niệm kiểu tương tự. Tôi nhận ra bất kỳ nơi nào hay bất kỳ CLB bóng đá chuyên nghiệp nào trên thế giới cũng có những chiếc cốc để người hâm mộ mua để lưu niệm như vậy. Tôi cũng có xem và biết đến nhiều người khác trên thế giới đã từng có bộ sưu tập cốc của riêng họ.

Từ đó, tôi đặt ra mục tiêu cho chính mình rằng mình cũng phải làm được như vậy. Và thế là hành trình chính thức bắt đầu từ năm 2015.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 1.

Tôi chụp hình cùng một trong những chiếc cốc mình mua ở nơi nó được in hình.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 2.
Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 3.

Gia tài hiện tại hơn 1000 chiếc cốc ở nhà của tôi.

Gia tài hơn 1000 chiếc cốc, có chiếc mất 2 ngày để... chụp hình

Tôi chọn cốc để mua và sưu tầm một phần vì muốn sở hữu càng nhiều càng tốt, một phần vì muốn lưu giữ lại kỷ niệm những nơi tôi đã qua. Cốc là một đồ vật lưu niệm dễ mua, ở đâu cũng có, giá thành phải chăng, lại có công năng sử dụng trong cuộc sống thực tế.

Không chỉ chọn những chiếc cốc có in hình địa danh, thành phố hay quốc gia, tôi còn mua cả những chiếc cốc của những CLB bóng đá trên khắp thế giới. Bởi như đã nói ở trên, tôi yêu bóng đá vô cùng.

Hiện nay, gia tài của tôi có hơn 1000 chiếc cốc là hình và tên các địa danh du lịch, còn khoảng 150 chiếc là mang hình của các CLB bóng đá.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 4.
Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 5.

Bên cạnh những chiếc cốc kỷ niệm tại điểm đến du lịch, còn là những chiếc cốc của các CLB bóng đá trên thế giới.

Có những chiếc rất dễ mua, đến những cửa hàng cà phê hay những cửa hàng lưu niệm là có, giá chỉ khoảng 10 - 15 đô. Nhưng cũng có những chiếc phải rất vất vả mới săn lùng để sở hữu được.

Và đương nhiên, giá của những chiếc quý hiếm đó cũng không hề rẻ, có chiếc lên tới 500 hay 1000 đô. Nhưng vì đam mê nên tôi vẫn nhất định mua bằng được. Tính đến nay, không thể ước lượng được chính xác tôi đã phải bỏ ra bao nhiêu để sở hữu gia toàn cốc này, nhưng tôi rất vui vì điều đó.

Trong số tất cả những chiếc cốc mình đã mua, tôi nhớ nhất kỷ niệm với chiếc cốc in hình ngọn núi Kinabalu và chú đười ươi của bang Sabah, Malaysia. Tôi luôn muốn chụp hình những chiếc cốc ở ngay chính địa danh mà in trên chúng, nên với chiếc cốc này, tôi đã mất 2 ngày 1 đêm, leo lên đỉnh núi Kinabalu.

Độ cao của đỉnh núi vào khoảng 4100m, cũng là đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á. Đây cũng là lần đầu tiên tôi mất nhiều thời gian và phải mang chiếc cốc lên 1 độ cao đến như vậy chỉ để chụp hình.

Và để chụp được với cả chú đười ươi như hình trên chiếc cốc, tôi đã phải canh 1 ngày trời ở Khu Bảo tồn thiên nhiên bang Sabah.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 6.
Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 7.

Chiếc cốc đặc biệt khiến tôi phải mất hơn 2 ngày, leo núi cao 4100m để chụp hình.

Hiện nay để bảo quản những chiếc cốc, và cũng vì số lượng cốc đã quá lớn, ở nhà tôi phải có 1 căn phòng riêng để trưng bày. Không chỉ có cốc, ở đây còn có những chiếc bình nước giữ nhiệt nữa.

Chúng được xếp ngay ngắn trong tủ hay được treo trên kệ, chia theo từng khu vực khác nhau. Có những chiếc tôi còn để trang trí ở hồ cá trong nhà.

Tính đến nay, tôi đã đi qua khoảng 300 - 400 vùng đất trên thế giới. Tôi đã tạo ra một chiếc bản đồ trong phòng và treo những chiếc cốc lên đó, dựa trên khu vực tôi mua chúng.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 8.

Lưu trữ những chiếc cốc theo dạng bản đồ ở một góc nhà.

Việc săn lùng cho bộ sưu tập sẽ không bao giờ ngừng

Khi gia tài của mình đã đạt đến hơn 1000 chiếc cốc, tôi vẫn chưa có ý định dừng lại. Mỗi quốc gia, mỗi thành phố hay địa danh, tôi đều sở hữu vài chiếc chứ không chỉ một.

Thêm vào đó, hàng năm các mẫu mới cũng sẽ ra liên tục, thậm chí là theo hàng tháng. Vì vậy, việc săn lùng những chiếc cốc mới để bổ sung cho bộ sưu tập là không bao giờ ngừng nghỉ.

Như đã nói ở trên, từ việc hâm mộ một câu lạc bộ bóng đá, cho đến bắt đầu học theo 1 anh chàng sưu tầm cốc, những điều đó đã tạo ra bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Niềm đam mê du lịch của tôi bắt nguồn từ đó, và mở ra những cuộc hành trình sau này.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 9.
Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 10.
Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 11.
Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 12.

Tôi luôn cố gắng mang những chiếc cốc đến nơi mà chúng được in hình, và chụp ảnh lại.

Ngoài việc sưu tầm cốc, tôi cũng có cho riêng mình một bộ sưu tập khác, tôi gọi là bộ sưu tập hình chụp tại các sân vận động bóng đá trên thế giới. Đối với tôi, việc đi du lịch giúp tôi có động lực để tập luyện, duy trì lối sống lành mạnh mỗi ngày. Bởi không phải điểm đến nào cũng bằng phẳng, xa hoa hay tráng lệ.

Đôi khi khám phá những vùng núi cao hiểm trở mới là những thử thách thực sự thú vị mà tôi muốn vượt qua và chinh phục. Và tất nhiên, để đi thật nhiều, sức khỏe của chúng ta phải luôn thật tốt để thích ứng với môi trường, khí hậu, địa hình ở nhiều quốc gia khác nhau.

Thêm vào đó, từ lúc bắt đầu đi nhiều hơn, tôi học được cách phải sắp xếp tài chính, chi tiêu sao cho hợp lý. Đi du lịch vốn dĩ là một "thú vui" khá tốn kém, nhất là khi đi nước ngoài. Ngoài ra thì như tôi đây, còn phải dành tiền để mua cốc nữa.

Và tất nhiên rồi, khi đi tới những vùng đất, những đất nước mới trên thế giới ngoại ngữ của tôi cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 13.

Tôi sẽ tiếp tục sưu tầm và đem những chiếc cốc đi khắp thế giới.

Một năm trở lại đây, dịch bệnh đã lắng dịu, vì vậy tôi đang lên kế hoạch tiếp tục đi để chụp hình, check-in với những chiếc cốc ở nơi chúng được in hình. Hiện nay tôi mới chỉ có thể chụp được 173 bức hình như vậy và sẽ cố gắng chụp được toàn bộ số cốc mình có.

Ảnh NVCC


Theo Lương Thanh Chương/Thu Phương ghi

Tổ Quốc

Trở lên trên