MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người đàn ông Hà Nội mất hơn 2 tỷ đồng sau khi nhận cuộc gọi giả danh Công an

30-04-2023 - 16:15 PM | Kinh tế số

Công an huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 2,2 tỷ đồng...

Người đàn ông Hà Nội mất hơn 2 tỷ đồng sau khi nhận cuộc gọi giả danh Công an - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn gọi điện thoại giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Gần đây, Công an huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 2,2 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày ngày 25/4/2023, Công an huyện Đông Anh tiếp nhận đơn trình báo của anh T (SN 1982; trú tại: Đông Anh, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng thông báo anh T có liên quan đến một vụ án rửa tiền và buôn bán ma tuý khoản.

Sau đó, đối tượng yêu cầu anh phải cài đặt phần mềm, đăng nhập tài khoản trên điện thoại và cung cấp thông tin để chứng minh không liên quan. Anh T phát hiện tài khoản Internet Banking của mình không đăng nhập được nên đã đến cây ATM để kiểm tra thì phát hiện tài khoản bị mất hơn 2,2 tỷ đồng. Lúc này anh mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Theo P.Mai

vnmedia.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên