MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người đàn ông Hải Phòng vào Huế đeo bám, nằm chờ 1 tuần để mua giò lan 700 triệu đồng

21-08-2018 - 12:43 PM | Thị trường

Theo tiết lộ của chủ nhân cũ giò lan phi điệp, người đàn ông ở Hải Phòng sợ có dân chơi tới săn lùng mua nên đã nằm chờ để mua được giò lan quý hiếm.

Anh Hồ Văn Long (37 tuổi, trú tại tổ 2, thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bán một giò lan phi điệp 5 cánh trắng quý hiếm với giá 700 triệu đồng cho người đàn ông tên Thành ở Hải Phòng. Cuộc mua bán gây xôn xao giới chơi lan hồi tháng 7/2018.

Người đàn ông 37 tuổi cho biết trên báo Dân Việt, sau khi mua lan của anh 700 triệu đồng, chỉ sau một tuần anh Thành đã bán sang tay cho khách hàng ở tỉnh Hòa Bình với giá lên tới 1,1 tỷ đồng.

Anh chia sẻ, cách đây 4 năm, anh săn và mua được số lượng lớn lan phi điệp, còn được gọi là giã hạc ở tỉnh Đắk Lắk, mang về chia nhỏ ra trồng.

Từ số lan trồng đó, anh phát hiện 3 nhánh đột biến gen, cho hoa màu hiếm. So với lan thông thường thì cả hình dáng, màu sắc cùa các nhánh lan đột biến đều vô cùng đặc biệt.

Anh Long bán một trong số giò phi điệp cho khách hàng ngoài Bắc được 70 triệu đồng.

Đáng nói, giò lan phi điệp đột biến với 5 cánh trắng tinh còn lại được trả 700 triệu đồng.

Người này đã dùng rất nhiều mỹ từ để tả giò hoa quý của mình với báo Công an Đà Nẵng. Anh nói, giò hoa 5 cánh có mặt hoa đẹp, màu trắng tinh không vẩn chút pha tạp nào, cánh ở đỉnh cân đối, hai cánh vai bay, họng hoa hơi khép, môi tuyết nhẹ, đầu môi hơi nhọn...

Người đàn ông Hải Phòng vào Huế đeo bám, nằm chờ 1 tuần để mua giò lan 700 triệu đồng - Ảnh 1.

Giò lan phi điệp 700 triệu đồng của anh Long đã được chủ mới bán hơn 1 tỷ đồng. Ảnh: Pháp luật TP.HCM


Lan phi điệp thông thường nở 1 lứa hoa trong 1 năm, nhưng anh Long đã dày công chăm sóc, kích thích để lan ra 2 lứa hoa/năm.

"Để mua được giò lan của mình, anh Thành đã phải vào nằm chờ ở huyện Nam Đông đúng 1 tuần cho đến khi nở hoa. Sở dĩ anh Thành vào nằm chờ vì anh sợ dân chơi lan đến săn lùng mua...", anh Long kể.

Cũng theo nguồn trên, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông Trần Quốc Phụng xác nhận chuyện giò lan được bán giá 700 triệu đồng của anh Hồ Văn Long.

Về mức giá khủng này, anh Long bày tỏ với báo Dân Việt, ở miền Trung chuyện một giò lan bán 700 triệu đồng là chưa từng có. Anh nói tiền bán giò lan này sẽ dùng phát triển trang trại, tiếp tục niềm đam mê lan.

(Tổng hợp)


Theo T. Nguyên

Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên