MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Người đàn ông may mắn nhất thế giới' có gì đặc biệt?

27-03-2022 - 13:12 PM | Sống

Bộ sưu tập cỏ ba lá đột biến khổng lồ giúp anh Julio được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh 'người đàn ông may mắn nhất thế giới'.

Anh Julio (30 tuổi), một giáo viên người Thụy Sĩ nổi tiếng với bộ sưu tập hàng ngàn chiếc cỏ ba lá đột biến có 4, 5, 6 và thậm chí 7 nhánh. Đó là lý do anh Julio được cư dân mạng đặt cho biệt danh “người đàn ông may mắn nhất thế giới”.

Theo quan niệm của nhiều nền văn hóa, cỏ ba lá mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Trong đó, nhánh thứ nhất biểu tượng của niềm tin, nhánh thứ hai biểu trưng cho hy vọng, và nhánh thứ ba là tượng trưng cho tình yêu. Đặc biệt, nếu nhánh thứ 4 xuất hiện ở các lá đột biến sẽ tượng trưng cho may mắn.

Người đàn ông may mắn nhất thế giới có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Bộ sưu tập những chiếc cỏ ba lá đột biến của anh Julio lên tới hơn 3.400 chiếc. (Ảnh minh họa)

Anh Julio bắt đầu sưu tầm những chiếc lá cỏ ba lá đột biến từ năm 9 tuổi. Hiện tại, anh sở hữu bộ sưu tập "khổng lồ" lên tới 3.467 chiếc cỏ ba lá đột biến có 4, 5, 6 và 7 nhánh.

Nói về kỷ niệm đầu tiên trong hành trình sưu tầm cỏ ba lá, anh Julio cho hay chiếc cỏ ba lá đầu tiên có 4 nhánh được anh tìm thấy khi đi cùng với ông mình. Dù sau này đã tìm được hàng ngàn "chiếc lá may mắn", nhưng với anh Julio, chiếc lá đầu tiên trong bộ sưu tập có ý nghĩa vô cùng lớn với bản thân.

Giai đoạn khủng hoảng nhất trong cuộc đời anh Julio là từ năm 25 – 30 tuổi, thời điểm anh bị thất nghiệp. Nhằm lấp đầy khoảng thời gian rảnh rỗi không hề mong muốn, anh Julio đã đi bộ quanh thị trấn và miền quê để tìm cỏ ba lá đột biến. Có những ngày anh Julio tìm được 50 – 100 cỏ ba lá đột biến. Đỉnh điểm có một ngày anh tìm được 200 cỏ ba lá có ít nhất là 4 nhánh.

Nói về xác suất tìm được cỏ ba lá đột biến, anh Julio chia sẻ với 20min.ch rằng trung bình trong 10.000 chiếc lá có 1 lá 4 nhánh. Và trong 100.000 cỏ ba lá có thể tìm thấy 1 lá có 5 nhánh. Còn lá có 6 nhánh sẽ là tỷ lệ 2 triệu có 1. Với những lá có 7 nhánh thì chưa có xác suất cụ thể.

“Thực tế, tôi mới tìm thấy 3 cỏ ba lá có 7 nhánh. Nó vô cùng hiếm và là một trong những thứ mà ai cũng muốn tìm thấy như tôi nghĩ”, anh Julio tự hào nói.

Trong khi đa phần mọi người nghĩ rằng anh Julio nhiều phần lớn thời gian rảnh rỗi để tìm kiếm những chiếc lá may mắn, nhưng thực tế mọi thứ đến với anh vô cùng ngẫu nhiên.

Theo chia sẻ của người đàn ông, anh chưa từng nỗ lực và đặt quyết tâm phải tìm thấy cỏ ba lá đột biến. Do anh chỉ đi tới bụi cỏ và dành một vài phút để tìm. Nếu không thấy gì, anh sẽ rời đi ngay.

Nói chính xác hơn, anh Julio thích được đi bộ và thường ghé vào vệ cỏ bên đường, sau đó dừng chân vài phút để tìm những chiếc lá may mắn bổ sung thêm cho bộ sưu tập. Hoặc thậm chí chỉ là trong lúc đang hút dỡ điếu thuốc lá, anh Julio cũng sẽ bới tìm trong đám cỏ.

Anh Julio tâm sự anh cảm thấy mỗi ngày, mọi thứ xung quanh mình lại chuyển động nhanh hơn. Do đó, việc dừng chân vài phút để tìm kiếm những chiếc lá đột biến giúp anh có thời gian cho bản thân và tận hưởng không gian thiên nhiên.

Theo Minh Thu

Infonet

Trở lên trên