MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người đàn ông Nhật Bản tử vong tại khách sạn 4 sao, dương tính với SARS-CoV-2

14-02-2021 - 19:54 PM | Xã hội

Chiều 14-2, Sở Y tế Hà Nội xác nhận thông tin người đàn ông quốc tịch Nhật Bản tử vong tại khách sạn Somerset Westpoint ở số 2 đường Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, khoảng 21 giờ 45 ngày 13-2, Trạm Y tế phường Quảng An báo cáo lên Trung tâm Y tế quận Tây Hồ về việc phát hiện một người đàn ông nước ngoài tử vong tại khách sạn Somerset Westpoint (4 sao).

Người đàn ông này sinh năm 1967, nhập cảnh Việt Nam ngày 17-1, cách ly tập trung tại phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Trong thời gian cách ly, người đàn ông người Nhật có 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào hai ngày 17-1 và 31-1-2021.

 Người đàn ông Nhật Bản tử vong tại khách sạn 4 sao, dương tính với SARS-CoV-2  - Ảnh 1.

khách sạn Somerset Westpoint số 2 đường Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ) - Ảnh: agoda.com

Sau thời gian cách ly, người đàn ông 54 tuổi di chuyển bằng máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Hà Nội và tiếp tục tự cách ly tại khách sạn Somerset Westpoint từ khoảng 2 giờ chiều 1-2. Đến ngày 13-2 là ngày thứ 13 người đàn ông này thuê tại tầng 9 của khách sạn.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã chỉ đạo Đội đáp ứng nhanh số 3 của Trung tâm và cán bộ Trạm Y tế Quảng An thực hiện điều tra, rà soát. Qua trao đổi với người đại diện khách sạn và công an phường cho thấy, thời gian phát hiện bệnh nhân tử vong khoảng hơn 19 giờ. Ngay lập tức, phía khách sạn đã báo Trung tâm cấp cứu 115 và cơ quan công an, cán bộ Trung tâm cấp cứu 115 tới khám, chẩn đoán bệnh nhân đã tử vong.

Ngay khi nhận được thông tin, Đội đáp ứng nhanh số 3 của Trung tâm T tế quận Tây Hồ và Trạm Y tế Quảng An đã tiến hành điều tra tại khách sạn Somerset Westpoint, lấy mẫu trường hợp tử vong, phun khử khuẩn khu vực lấy mẫu và khu vực môi trường xung quanh, ngay lập tức vận chuyển mẫu lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội theo đúng quy định. Kết quả xét nghiệm cho thấy, người đàn ông này dương tính với SARS-CoV-2.

Đại sứ quán Nhật Bản đã gọi xe chuyên dụng đến vận chuyển thi thể người đàn ông trên đây đến Nhà tang lễ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. Đồng thời, Trung tâm Y tế quận đã báo cáo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch quận Tây Hồ và phường Quảng An; đề nghị Trạm Y tế phường Quảng An tham mưu UBND phường Quảng An tiến hình phong tỏa toản bộ tầng 9 của khách sạn, ra quyết định cách ly toàn bộ đang lưu trú tại tầng 9, chờ kết quả xét nghiệm. Được biết, tầng khách sạn nơi người đàn ông nước ngoài này thuê có 14 phòng và 12 người khác. CDC Hà Nội cũng cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly toàn bộ khách sạn trên với 139 khách và nhân viên.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội chiều 14-2 phát đi thông báo cho biết trường hợp người đàn ông Nhật Bản tử vong khách sạn Somerset Westpoint này, đồng thời tìm người liên quan ở TP HCM và Hà Nội liên quan tới ca bệnh này.

Theo B.H.Thanh - N.Dung

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên