TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu?

16-07-2020 - 14:42 PM | Thời sự

Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu?

Rạng sáng 16/7, hàng chục xe rác nối đuôi nhau dài hàng km tại đường Trần Hữu Dực (Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) vì người dân chặn lối vào bãi xử lý rác.


Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu? - Ảnh 1.
Những ngày qua, sự việc người dân hai xã của huyện Sóc Sơn (Hà Nội) lại tiếp tục chặn xe chở rác còn chưa nguôi thì rạng sáng ngày 16/7, người dân sống tại khu vực đường Phúc Diễn (phường Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) lại tập trung, dùng một số vật dụng để chắn đường, ngăn không cho xe chở rác thải vào khu xử lý rác thải.
Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu? - Ảnh 2.
Những xe chở rác này, chủ yếu từ 4 quận nội thành: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng. Theo quan sát của phóng viên, một số xe chở rác chưa được vệ sinh sạch sẽ, nước rác chảy tràn xuống lòng đường, bốc mùi xú uế.
Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu? - Ảnh 3.
Chốt chặn do người dân lập ra từ 19h ngày 15/7, do quá bức xúc vì mùi hôi thối và nước thải từ bãi rác vương vãi trên tuyến đường giao thông; làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt.
Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu? - Ảnh 4.

Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu? - Ảnh 5.
Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu? - Ảnh 6.
Bà Ngô Thị Hồng Ngọc (trú tại số 1029, đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, do quá bức xúc vì mùi hôi thối và nước thải từ bãi rác vương vãi trên tuyến đường giao thông; làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt.

Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu? - Ảnh 7.
Hiện mỗi ngày, Hà Nội phát sinh gần 7.000 tấn rác thải. Trong đó bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) tiếp nhận phần lớn với khoảng 5.000 tấn mỗi ngày, khoảng 1.500 tấn còn lại được chuyển về bãi Xuân Sơn (Sơn Tây) và một số nhà máy đốt rác nhỏ.
Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu? - Ảnh 8.
Ngay trong rạng sáng 16/7, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cùng lực lượng chức năng đã có buổi đối thoại trực tiếp với đại diện người dân. Tuy nhiên sau buổi đối thoại, người dân vẫn kiên quyết không dỡ bỏ điểm chốt chặn, xe chở rác vẫn không thể vào điểm tập kết. Tại buổi đối thoại, người dân đã đưa ra nhiều kiến nghị như được bỏ thu phí vệ sinh, hàng ngày được hỗ trợ xe tưới nước rửa đường, các xe rác phải được che chắn kín, tránh việc rơi vãi rác thải ra đường…
Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu? - Ảnh 9.
Tuy nhiên, cuộc đối thoại với người dân không thành công, các xe chở rác vẫn không thể vào bãi xử lý rác thải.
Người dân tiếp tục chặn xe, rác nội thành sẽ đi đâu? - Ảnh 10.
Đến hơn 1 giờ sáng, những chiếc xe chở rác đành phải rời đi. Còn người dân đang tự hỏi: Rác thải nội đô sẽ ra sao trong một vài ngày tới?

Theo Hải Bằng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên