MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người dân TP HCM lại đổ đến siêu thị, cửa hàng mua gom thực phẩm

07-07-2021 - 09:54 AM | Thị trường

Các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tổng hợp trên địa bàn TP HCM ghi nhận lượng khách đến mua sắm trực tiếp tăng dần từ chiều 6-7. Càng trở về đêm, lượng người đi mua lương thực, thực phẩm càng nhiều. Lượng hàng đặt online cũng tăng vọt dẫn đến quá tải.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động tối 6-7 tại siêu thị Mega Market An Phú, lượng khách đến mua sắm khá đông. Khách phải khai báo y tế trước khi vô siêu thị. Một số quầy như hàng tươi sống, thịt các loại đã hết. Khách tập trung mua hàng tươi sống, rau củ quả, đồ khô như mì gói, bún, phở khô... Đến khoảng 9 giờ 45 phút, lượng khách xếp hàng chờ tính tiền tại siêu thị này vẫn còn rất đông. Khách đứng giãn cách chứ không chen chúc.

Tại các siêu thị khác thuộc hệ thống này, tình hình cũng diễn ra tương tự.

Người dân TP HCM lại đổ đến siêu thị, cửa hàng mua gom thực phẩm - Ảnh 1.

Khá đông khách hàng đến siêu thị gom thực phẩm tươi sống, đồ hộp, mì gói...

Hệ thống cửa hàng Bách Hoá Xanh cũng đón lượng khách tăng cao so với ngày hôm qua, 5-7. Riêng tại 1 số cửa hàng trên địa bàn quận 8, khách tập trung đông bất thường, có hiện tượng chen nhau gom hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ.

Khách đến mua thực phẩm tại các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food, Satra Food, siêu thị Satra... cũng tăng cao.

Hầu hết các siêu thị vẫn áp dụng quy định giới hạn lượng khách vào mua sắm. Tuy nhiên, các siêu thị có diện tích lớn đã "du di" cho khách hàng vào mua sắm khá đông so với quy định về phòng chống dịch của cơ quan y tế.

Người dân TP HCM lại đổ đến siêu thị, cửa hàng mua gom thực phẩm - Ảnh 2.

Càng về đêm, lượng người tập trung tại siêu thị càng đông

Do sức mua tăng mạnh vào cuối ngày nên nhiều mặt hàng rau xanh, thịt cá, đồ hộp... tại các điểm bán đã hết, nhà phân phối không kịp bổ sung ngay trong đêm.

Người dân TP HCM lại đổ đến siêu thị, cửa hàng mua gom thực phẩm - Ảnh 3.

Nhiều quầy rau củ, thịt cá hết sạch hàng


Người dân TP HCM lại đổ đến siêu thị, cửa hàng mua gom thực phẩm - Ảnh 4.

Một khách hàng tranh thủ mua được một số loại thịt và đồ đông lạnh

Đại diện hệ thống Bách Hoá Xanh cho biết từ  6 giờ sáng 7-7, các cửa hàng sẽ được châm đầy hàng trở lại để phục vụ khách. "Hàng hoá được dự trữ rất dồi dào, sẽ bổ sung liên tục tuỳ theo sức mua" - vị này khẳng định.

Bộ phận kinh doanh Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) cho biết ngay trong đêm 6-7 đã thực hiện điều phối hàng hoá cho ngày 7-7 với sản lượng tăng gấp 3-4 lần ngày thường.

Theo các doanh nghiệp bán lẻ, hiện tượng khách hàng đổ xô đi mua sắm trong ngày 6-7 là do có nhiều thông tin bất lợi liên quan đến dịch Covid-19 như đóng cửa chợ đầu mối Bình Điền, siêu thị LOTTE Mart quận 7, một số cửa hàng tiện lợi và chợ truyền thống; tối cùng ngày là thông tin đóng cửa chợ đầu mối Thủ Đức...

Các doanh nghiệp bán lẻ dự đoán từ sáng 7-7, người dân TP HCM sẽ tiếp tục mua sắm hàng hoá thiết yếu.

Cũng trong ngày 6-7, lượng hàng đặt online của các siêu thị tăng đột biến dẫn đến quá tải, siêu thị không tổ chức giao hàng kịp trong ngày.

"Lượng đặt hàng quá đông trong khi nhân viên làm việc trực tiếp tại siêu thị, cửa hàng lẫn nhân viên giao hàng đều đang thiếu do một bộ phận nhân viên đang phải thực hiện cách ly nên trong những lúc cao điểm thế này, đơn hàng nhận sau 14 giờ buộc phải dời lại hôm sau mới thực hiện được" - đại diện 1 hệ thống siêu thị giải thích.

Theo Thái Phương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên