MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người đầu bếp lặng lẽ đưa hương vị ẩm thực truyền thống Pháp về Hà Nội

08-10-2016 - 09:00 AM | Sống

Thưởng thức những món ăn của một trong 10 đầu bếp huyền thoại của Pháp – điều đặc biệt chỉ có thể tìm thấy tại La Table Du Chef, một không gian Pháp nguyên bản trong lòng Hà Nội.

Hương vị đến từ những khu vườn tràn đầy rau gia vị, từ những cánh đồng nho, từ những khu rừng và bờ biển hào hiệp.

Ở đây, khoảng lùi yên tĩnh bóng râm của những khu vườn tâm thức, trong những góc ngồi, trong hương vị rượu trọn vẹn kết hợp với từng món ăn sẽ không hoàn toàn giống ở nơi nào, mà khơi gợi liên tưởng thật nhiều.

Chúng ta được gặp lại mình – trong những khu vườn tuổi thơ thơm hương, qua tài ba của một người đàn ông sinh ra ở một miền quê nước Pháp, nghệ sỹ của những món ăn. Alain Dutournier, đã đến Hà Nội để kể câu chuyện “nghìn lẻ một đêm” những hương vị của nền ẩm thực truyền thống Pháp.

2* Michelin – Chef Alain Alain Dutournier tại La Table Du Chef.
2* Michelin – Chef Alain Alain Dutournier tại La Table Du Chef.

Không như nhiều đầu bếp khác với những show truyền hình thực tế được biết đến rộng rãi, Alain Dutournier người đàn ông tóc bạc lặng lẽ với công việc của mình, bởi tâm hồn ông chỉ lắng nghe và cảm nhận - mùi hương theo cách riêng của từng cây nấm, chiếc lá, vỏ cây, hay các loại hạt, quả, củ... theo mỗi mùa, từ nắng, gió và nước của mỗi khu vườn, ở mỗi miền đất xa gần... rồi biến hóa kết hợp với nhau, thành những món ăn đầy nghệ thuật, rất Pháp và vô cùng kiêu hãnh mang hương vị quyến rũ Aquitaine.

Và giờ đây, ông dành riêng cho Hà Nội trong không gian thanh nhã, một toà nhà đặc biệt - Press Club giữa khu phố Pháp, nơi được chính ông đặt tên một cách giản dị đầy trìu mến: La Table Du Chef (Bàn của Bếp trưởng).

Hãy thư thả nếm món súp lạnh – dẫu rằng ta đã hạn hẹp mình bằng quen thuộc những thứ súp nóng khác như một thứ bảo thủ cố hữu không thích hợp cho bất cứ tâm hồn nào rộng mở với cuộc sống đang vươn xa hội nhập bạn cũng có thể chọn món khai vị bánh pate gan ngỗng với đồ chua ngọt tổng hợp làm từ rau quả tươi để - bắt đầu câu chuyện khám phá.

Thăn bò, gan ngỗng áp chảo sốt nấm xuân kim cương cùng củ cần.
Thăn bò, gan ngỗng áp chảo sốt nấm xuân kim cương cùng củ cần.

Nhấp một ngụm vang trắng đến từ Alsace, vang hồng của miền nam hay lý tưởng nhất một ly vang đỏ Bourgone được sản xuất với số lượng hạn chế, hương vị tinh túy tan trên đầu lưỡi, thứ nọ trân trọng thứ kia.

Trong vài món chính của menu theo mùa mới ra mắt mùa thu này, tôi đã chọn thăn bò, gan ngỗng áp chảo sốt nấm xuân kim cương cùng củ cần. Rồi cuối cùng là tráng miệng pho mai Brilat Savarin với nấm xuân kim cương, tạo vị ngọt đắng– những món đặc Pháp song lại vô cùng phù hợp với mùa đẹp nhất của Hà Nội.

Dẫu cũng là thăn bò hay vai cừu như ta đã vào những nhà hàng sang trọng hàng đầu ở Paris, Milan, London hay Hongkong hay New York thì tại đây, ta vẫn cảm nhận được sự khác biệt vô cùng độc đáo, là tinh tế, là thanh tao của nước Pháp qua những công thức được truyền qua các thế hệ để rồi người tiếp nhận lại thổi thêm niềm đam mê và sự tận tuỵ của mình cống hiến cho thực khách những trải nghiệm tươi mới.

Và ý kiến khách hàng doanh nhân sau khi gọi thực đơn theo món “Tôi tin rằng La Table Du Chef là nhà hàng Pháp hàng đầu Hà Nội vì cả hương vị món ăn, chất lượng phục vụ và giá thành”.

Từ ngày 10/10/2016, quý khách hàng sẽ được nhận mã giảm giá từ Uber sau khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng La Table Du Chef.

LA TABLE DU CHEF RESTAURANT

3rd floor, Press Club Building

59A Ly Thai To, Hoan Kiem, Hanoi

Hotline: Ms. Mai - (84) 90 406 7686.

A.D

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên