TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dùng điện thoại Vsmart nhận tin vui bất ngờ

15-06-2021 - 09:47 AM | Thị trường

Người dùng điện thoại Vsmart nhận tin vui bất ngờ

VinSmart vừa công bố cập nhật phiên bản hệ điều hành VOS 4.0 cho hàng loạt mẫu di động ra mắt trong năm 2020 của hãng.

Một số mẫu điện thoại Vsmart 2020 vừa được nhận bản nâng cấp VOS 4.0 với hàng loạt những cải tiến sáng giá. Theo thông báo từ nhà sản xuất VinSmart, VOS 4.0 được tuỳ biến từ hệ điều hành Android 11, nâng cao độ ổn định và khắc phục một số hạn chế gặp phải trên phiên bản trước.

Các mẫu di động Vsmart được hỗ trợ nâng cấp gồm Aris, Aris Pro, Vsmart Live 4, Vsmart Joy 4 và Star 4. Một số tính năng mới trên VOS 4 bao gồm trình ghi màn hình Screen Recorder, tin nhắn bong bóng – Buble Message, tính năng cảnh báo cấp quyền sử dụng thông tin cá nhân khi một ứng dụng nào đó truy cập máy ảnh, vị trí hay microphone.

VinSmart cũng cho biết nhạc chuông và âm thanh thông báo trên VOS 4.0 đã được làm lại, hoàn toàn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Trước đó vào tháng 5, VinSmart bất ngờ công bố dừng sản xuất điện thoại và smartphone. Thời điểm đó, hãng cam kết giữ nguyên các chế độ hậu mãi, bảo hành và cập nhật phần mềm theo đúng lộ trình cho người dùng các sản phẩm hiện có. Đến nay, VinSmart cho thấy mình thực hiện đúng cam kết.

Trên thị trường hiện tại, các dòng điện thoại của Vsmart vẫn kinh doanh bình thường, tuy nhiên giá bán giảm khá mạnh. Chẳng hạn, mẫu điện thoại Vsmart Aris bản RAM 8 GB, dung lượng 128 GB hiện có giá 4,7 triệu, Vsmart Aris Pro giá 5,7 triệu, Live 4 giá 3 triệu và Joy 4 là 2,3 triệu đồng. So với mức giá niêm yết trước đây, hầu hết các mẫu đã giảm tiền triệu.

Sau khoảng 2 năm có mặt, điện thoại Vsmart đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Trong giai đoạn 2020, một số mẫu di động phổ thông của hãng như Live 4, Joy 4 trở thành lựa chọn sáng giá ở phân khúc. Tháng 4/2020, VinSmart công bố chiếm 16,7% thị phần tại Việt Nam, nằm trong top 3 nhà sản xuất hàng đầu, theo GfK. Tính đến trước thời điểm công bố dừng sản xuất, thị phần của Vsmart nằm trong top 6.

Đức Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên