MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dùng Việt đã có thể tải iOS 15 cho iPhone, iPod

21-09-2021 - 08:56 AM | Thị trường

Apple đã phát hành phiên bản iOS 15 chính thức dành cho người dùng từ iPhone 6S, iPhone SE thế hệ đầu trở lên.

Để nâng cấp lên iOS 15, người dùng có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bước tiếp theo, bạn chọn Tải về và cài đặt

Theo trang Phone Arena, Apple sẽ phát hành iOS 15 theo từng đợt. Vì thế, với những người dùng chưa nhận được bản cập nhật này hôm nay thì có thể chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa. 

Một số tính năng nổi bật có trên iOS 15 như thông báo được làm mới. Nhờ tính năng Notification Summary, những dòng thông báo dài vô tận không còn xuất hiện trên màn hình khoá, khiến bạn không phân biệt được đâu là thông báo quan trọng. Thay vào đó, iOS mới sẽ tạo ra những nhóm thông báo mang tính cá nhân hoá, giúp người dùng tập trung hiệu quả hơn.

Người dùng Việt đã có thể tải iOS 15 cho iPhone, iPod - Ảnh 1.

iOS 15 không có quá nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với phiên bản tiền nhiệm.

Bản cập nhật này cũng mang đến cải tiến cho FaceTime như hỗ trợ âm thanh không gian, giúp các cuộc trò chuyện diễn ra như đang nói trực tiếp. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có khả năng phân tách giọng nói, ưu tiên giọng của người dùng để hạn chế tiếng ồn xung quanh.

Ứng dụng Camera trên iOS mới có thể nhận diện các ký tự, cho phép người dùng phân tách chữ từ hình ảnh, ảnh chụp màn hình và ảnh khác trong thư viện. Tính năng này được gọi là Live Text, giá khá giống với Google Lens.

Ứng dụng Safari có một số nâng cấp đáng chú ý. Trình duyệt này cho phép người dùng chuyển đổi giữa các tab bằng cách trượt ngón tay của mình. Tab Groups cũng được đưa lên Safari Mobile, cho phép bạn nhóm những tab quan trọng cùng nhau.

Ứng dụng thời tiết giờ đây không chỉ có phần đồ hoạ mà còn thêm tính năng mới như hiển thị bản đồ radar, hiển thị nhiệt độ, lượng mưa trên một bản đồ dạng tương tác. Tính năng này giúp bạn dễ dàng xem các cập nhật và dự báo thời tiết cho một khu vực cụ thể, dễ dàng hơn.

Các thiết bị được nâng cấp lên iOS 15 gồm iPhone 6s trở lên, các thế hệ iPhone SE và iPod touch (thế hệ thứ 7) trở lên.

Như Thủy

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên