TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người giàu không bao giờ chi tiền cho 7 thiết kế thiếu thẩm mỹ, trong khi người nghèo có thứ "rẻ tiền" đầu tiên từ ngoài cửa

19-02-2022 - 21:26 PM | Lifestyle

Những thiết kế này khiến ngôi nhà "rẻ tiền" đi trông thấy, đồng thời phản ánh gu thẩm mỹ thiếu tinh tế của chủ nhà.

Nhìn vào một ngôi nhà, chúng ta có thể nhận ra gu thẩm mỹ của chủ nhà đến đâu. Trong khi người giàu có xu hướng thiết kế nhà tối giản, trang nhã, người nghèo thường thích chất đống những thứ "rẻ tiền" trong nhà.

1. Thảm ở trước cửa, hành lang

Thảm thường tích tụ bụi bẩn, và không thể sử dụng trong 1 thời gian dài. Những thập kỷ trước, thảm rất phổ biến vì nó là phương pháp giúp chống ồn đơn giản, rẻ tiền. Tuy nhiên hiện tại, căn nhà của những người giàu có sẽ được đầu tư hệ thống cách âm, chứ không phụ thuộc vào những tấm thảm kém hiệu quả.

 Người giàu không bao giờ chi tiền cho 7 thiết kế thiếu thẩm mỹ, trong khi người nghèo có thứ rẻ tiền đầu tiên từ ngoài cửa - Ảnh 1.

2. Khung tranh cầu kỳ

Các bức tranh được treo trong nhà cũng phần nào phản ánh gu thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân. Dù bạn sở hữu bức tranh đẹp hay đắt tiền đến đâu, treo nó trong 1 khung tranh cầu kỳ có phần kệch cỡm, giá trị bức tranh cũng bị hạ xuống mức rẻ tiền.

 Người giàu không bao giờ chi tiền cho 7 thiết kế thiếu thẩm mỹ, trong khi người nghèo có thứ rẻ tiền đầu tiên từ ngoài cửa - Ảnh 2.

3. Tường giả gạch

Các vật liệu nhân tạo như tường giả gạch khiến nhà trông rẻ tiền và không có cảm giác ấm cúng. Đây là kiểu thiết kế lỗi thời của những ngôi nhà ở thập niên trước. Vì vậy, để nâng cấp gu thẩm mỹ, hãy thay những vật liệu nhân tạo bằng loại tự nhiên.

 Người giàu không bao giờ chi tiền cho 7 thiết kế thiếu thẩm mỹ, trong khi người nghèo có thứ rẻ tiền đầu tiên từ ngoài cửa - Ảnh 3.

4. Gối cùng chất liệu với sofa

Gối cùng màu và chất liệu với sofa khiến không gian trông nhàm chán và thiếu tinh tế. Người giàu thường đầu tư từ những chiếc gối mềm mại, tuy nhiên, điều quan trọng là nó có độ tương phản màu với chất liệu của đồ nội thất.

 Người giàu không bao giờ chi tiền cho 7 thiết kế thiếu thẩm mỹ, trong khi người nghèo có thứ rẻ tiền đầu tiên từ ngoài cửa - Ảnh 4.

5. Ga trải giường bằng lụa

Bởi vì lụa khá đắt, nhiều người mua ga trải giường polyester giá rẻ trông xấu và nằm rất khó chịu. Tuy nhiên, không phải cứ dùng lụa là chứng tỏ độ giàu có. Thực tế, những người giàu thường mua ga trải giường làm bằng cotton hoặc vải lanh.

 Người giàu không bao giờ chi tiền cho 7 thiết kế thiếu thẩm mỹ, trong khi người nghèo có thứ rẻ tiền đầu tiên từ ngoài cửa - Ảnh 5.

6. Khăn tắm hoạ tiết

Tất cả các loại khăn tắm có màu bão hòa theo thời gian, đó là lý do tại sao ngay cả những chiếc khăn tương đối mới trông vẫn có vẻ cũ kỹ. Những khăn tắm này mất màu nhanh hơn so với chất liệu tự nhiên. Vì vậy, người giàu đầu tư khăn tốt làm bằng bông bởi nó sử dụng được lâu hơn và trông đẹp mắt hơn. Và nếu chúng phù hợp với thiết kế phòng tắm, toàn bộ căn phòng sẽ đẹp hơn nhiều lần.

 Người giàu không bao giờ chi tiền cho 7 thiết kế thiếu thẩm mỹ, trong khi người nghèo có thứ rẻ tiền đầu tiên từ ngoài cửa - Ảnh 6.

7. Vòm cửa

Vòm cửa bo tròn khá phổ biến ở nhiều ngôi nhà. Tuy nhiên, vòm cửa chỉ đẹp trong không gian rộng lớn, nếu hình dáng của nó tương tự như hình dáng của các cửa sổ. Những căn biệt thự của người giàu thường có những vòm cửa này, còn với các căn hộ nhỏ, vòm cửa quá lớn trông sẽ không đẹp mắt.

 Người giàu không bao giờ chi tiền cho 7 thiết kế thiếu thẩm mỹ, trong khi người nghèo có thứ rẻ tiền đầu tiên từ ngoài cửa - Ảnh 7.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nguoi-giau-khong-bao-gio-chi-tien-cho-7-thiet-ke-thieu-tham-my-trong-khi-nguoi-ngheo-co-thu-re-tien-dau-tien-tu-ngoai-cua-20220219113515976.chn

Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên