MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội

25-04-2020 - 07:33 AM | Sống

Hầu hết các khách hàng đều rất nôn nao, chấp nhận đợi chờ từ 15-30 phút để được cắt tóc sau 3 tuần cách ly toàn xã hội. Tuy phải phục vụ một lượng khách đột biến, nhưng các chủ tiệm và nhân viên đều rất vui vẻ và hân hoan.

Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 1.

Chiều 24/4 - ngày thứ 2 Hà Nội chính thức nới lỏng giãn cách xã hội, các cửa tiệm cắt tóc đều chật kín. Khách tăng đột biến sau hơn 3 tuần cách ly, chủ và nhân viên làm việc không xuể để phục vụ các "thượng đế".


Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 2.

Anh Lưu Mạnh Quyền, 45 tuổi, chủ tiệm cắt tóc trên đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông cho biết, 20 năm trong nghề, đây là lần đầu tiên anh phải đóng cửa tiệm vì một lý do hết sức đặc biệt. Gần một tuần qua, tuy ảnh hưởng thu nhập, nhân viên phải "thất nghiệp tạm thời", nhưng anh nói tất cả đều vì lợi ích chung của xã hội trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.


Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 3.

Trong 2 ngày 23-24/4, trung bình mỗi ngày anh tiệm của anh đón tiếp hơn 100 khách hàng. Mọi người phải luân phiên làm việc. "Tuy mệt nhưng vui, vì hơn 20 ngày cách ly, tôi được gặp lại khách hàng", anh Quyền tâm sự.


Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 4.

Trước ngày mở lại cửa tiệm, anh Quyền yêu cầu nhân viên vệ sinh toàn bộ khu vực sạch sẽ, trang bị nước rửa tay cho khách hàng.


Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 5.

"Khách hàng vui vẻ khi đến tiệm, vì họ bảo rằng thời gian qua hơi khó chịu, ngứa ngáy và nặng đầu. Chờ mãi mới đến ngày nới lỏng giãn cách xã hội", anh Quyền cho biết. Để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất, tiệm của anh sẵn sàng mở cửa tới tận 23h đêm.


Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 6.
Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 7.
Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 8.

Lượng khách quá đông, nhiều người chấp nhận ngồi đợi 15-30 phút để được cắt tỉa. Anh Quý Nguyễn (27 tuổi) chia sẻ, lần gần nhất anh cắt tóc là cách đây một tháng. "Tranh thủ kết thúc sớm công việc, tôi ghé qua cửa tiệm để được cắt tỉa gọn gàng. Tôi cố gắng đợi hơn 20 phút mới đến lượt".


Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 9.

Đại diện một tiệm cắt tóc chuyên nghiệp khác trên đường Phan Huy Ích, quận Ba Đình cho biết, chỉ nhận một lượng khách hàng nhất định, để đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh. Nếu quá đông, tiệm sẽ từ chối và hẹn khách hôm sau.


Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 10.

"Đón khách trở lại nhưng chúng tôi không chủ quan, yêu cầu mọi người đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn", người quản lý cho biết.


Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 11.

Chị H. hài hước chia sẻ, khách hàng đầu tiên khi chị mở lại quán là con gái.


Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 12.

Cô Thanh (60 tuổi, phường Yên Thái, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) cho biết, cô đã đợi hơn một tháng để quay lại tiệm tóc "ruột" của mình.


Người Hà Nội ngồi đợi được cắt tóc sau 3 tuần cách ly xã hội - Ảnh 13.

Ông Bùi Văn Thược (80 tuổi) đến cửa tiệm cắt tóc ngay ngày đầu tiên Hà Nội được giãn cách xã hội. Ông nôn nao vì "đầu quá hạn cắt lâu rồi", chờ đợi để được "tân trang". Sau 30 phút, nhân viên của tiệm hoàn thiện mái đầu cho ông Thược một cách tươm tất và gọn gàng. Người đàn ông lớn tuổi mặt đeo khẩu trang, tay giơ ngón cái ra hiệu hài lòng. "Đầu nhẹ rồi, tôi cảm thấy thoải mái và thư giãn".

Theo Minh Nhân - Ảnh: Quý Nguyễn

Trí thức trẻ

Trở lên trên