MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người hùng cứu nhiều mạng sống trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Colombia

30-11-2016 - 10:05 AM | Tài chính quốc tế

Quyết định đốt hết toàn bộ nhiên liệu trước khi máy bay lao xuống đất của cơ trưởng chiếc máy bay gặp nạn đã giúp cứu sống 6 người trong thảm họa hàng không khiến 71 người thiệt mạng.

Miguel “Micky” Quiroga là phi công trên chuyến bay của hãng hàng không Bolivia Lamia, gặp nạn tại Colombia khi chở 77 người, bao gồm các thành viên đội tuyển bóng đá Chapecoense của Brazil đang trên đường tham dự giải bóng đá khu vực. Tại hiện trường, xác chiếc máy bay nát vụn vì va đập nhưng 6 người có mặt trên phi cơ may mắn còn sống.

Theo những thông tin ban đầu, chiếc Avro RJ-85 của hãng hàng không Limia gặp sự cố kỹ thuật về điện khi đang thực hiện lộ trình từ Santa Cruz, Bolivia tới Medellin, Colombia. Micky, một trong các phi công trên chuyến bay, quyết định đốt toàn bộ nhiên liệu còn lại nhằm ngăn máy bay phát nổ khi va chạm. Nhiều người cho rằng, đây là nguyên nhân giúp 6 người thoát chết trong thảm kịch.

Miguel “Micky” Quiroga là phi công giàu kinh nghiệm. Trong cuộc sống đời thường, người đàn ông này cũng nổi tiếng với sự tử tế và sãng sàng giúp đỡ người khác. Sống ở thị trấn xa xôi của Brazil cùng vợ Daniela Pinto, gia đình Quiroga được hàng xóm đánh giá rất cao về sự tử tế.

Vợ Quiroga là con gái một cựu thượng nghị sĩ của Brazil. Họ sống tại bang Acre, nằm giáp Bolivia. Tại địa phương, gia đình Quiroga thường xuyên dùng tiền và ảnh hưởng để kêu gọi giúp đỡ cuộc sống của những người xung quanh cũng như cải thiện chất lượng sống cộng đồng. Bản thân những thành viên trong gia đình cũng dành những lời ca ngợi cho Quiroga trong chuyến bay định mệnh.


Xác chiếc máy bay nát vụn tại hiện trường vụ tai nạn làm 71 người, bao gồm phần lớn các thành viên đội tuyển bóng đá Chapecoense của Brazil, tử nạn. Ảnh: AP

Xác chiếc máy bay nát vụn tại hiện trường vụ tai nạn làm 71 người, bao gồm phần lớn các thành viên đội tuyển bóng đá Chapecoense của Brazil, tử nạn. Ảnh: AP

Quiroga học trường quân sự, chuyên ngành đào tạo phi công của Bolivia. Với kinh nghiệm nhiều năm bay trên khu vực Amazon của Bolivia, Quiroga trở thành phi công lái máy bay quân sự trước khi chuyển sang điều khiển phi cơ thương mại. Ông còn là người đồng sở hữu của Tổng công ty Lamia, đơn vị sở hữu chiếc phi cơ gặp nạn.

Phi công này có sở thích điều khiển các chuyến bay chở các đội bóng nổi tiếng. Đây không phải chuyến bay đầu tiên phi công Quiroga điều khiển máy bay chở đội bóng đá Chapecoense của Brazil. Trên Facebook cá nhân, Quiroga đăng nhiều hình ảnh cho thấy sự thân tình giữa ông với các thành viên đội bóng vừa gặp nạn.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ Colombia vẫn đang nỗ lực đưa thi thể những người thiệt mạng khỏi hiện trường. Những hình ảnh đầu tiên cho thấy xác chiếc máy bay biến dạng tới không thể nhận diện nằm trên một khu vực hẻo lánh. Lực lượng cứu hộ đưa được 7 người còn sống vào bệnh viện nhưng thủ môn Danilo tử vong không lâu sau khi nói lời trăn trối với vợ qua điện thoại.

Linh Anh

Daily Mail

Trở lên trên