MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người lao động bắt đầu trở lại TP HCM

12-10-2021 - 10:33 AM | Xã hội

Người từ các tỉnh bắt đầu trở lại TP HCM làm việc sau thời gian gián đoạn do dịch Covid-19 kéo dài.

Ngày 11-10, người dân các tỉnh, thành bắt đầu quay trở lại TP HCM. Tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ TP HCM giáp ranh với các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, khi đến chốt kiểm soát, hầu hết mọi người đều trình bày đến công ty làm việc rồi xuất trình thẻ nhân viên, giấy xác nhận xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19… Qua kiểm tra, tất cả người dân khi vào TP HCM đều chấp hành đúng quy định.

Anh Hoàng Vũ (quê Tiền Giang) cho biết đã thất nghiệp thời gian dài, kinh tế gia đình rất khó khăn, việc quay trở lại làm việc là tín hiệu đáng mừng cho người lao động, đặc biệt là người dân miền Tây. Anh Trần Đình Thu có chuyến công tác đột xuất ở tỉnh Long An, cho biết đây là lần đầu tiên anh ra khỏi TP HCM sau nhiều tháng ở nhà. "Ban đầu tôi cũng lo lắng sợ về Long An rồi không thể quay vào TP HCM được nhưng giờ qua chốt thấy rất an tâm, chỉ cần có đầy đủ giấy tờ và chấp hành đúng yêu cầu là được" - anh Thu nói.

 Người lao động bắt đầu trở lại TP HCM  - Ảnh 1.

Người dân các tỉnh quay lại TP HCM qua chốt kiểm soát giáp ranh TP Thủ Đức và tỉnh Bình Dương, sáng 11-10 Ảnh: SỸ HƯNG

Một cán bộ Trạm CSGT Đa Phước cho biết những ngày gần đây, lượng xe lưu thông từ các tỉnh miền Tây qua chốt kiểm soát Quốc lộ 50, giáp Long An khá đông. Phần lớn là người dân sống tại tỉnh Long An, lưu thông qua TP HCM để làm việc. Để qua được chốt, người dân buộc khai báo y tế, khai báo VNEID và có các giấy tờ chứng minh mục đích di chuyển, giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực 72 giờ và một số giấy tờ khác liên quan. Trường hợp không có điện thoại để quét mã khai báo, có thể khai báo trực tiếp bằng giấy tại chốt. Cũng theo vị này, một số trường hợp qua chốt không đáp ứng điều kiện cần và đủ theo quy định. Hầu hết là thiếu giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Một ít trường hợp chưa được tiêm chủng.

Theo Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Đồng Nai, đa số doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" đều chấp hành nghiêm ngặt quy định 5K. Đến hiện tại, hơn 60 doanh nghiệp có ca F0 trong nhà máy nhưng được khống chế, dập dịch kịp thời. Hiện Đồng Nai bắt đầu từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội và các doanh nghiệp sẽ được tạo điều kiện ở mức tốt nhất có thể. Đồng Nai đã có hơn 100 doanh nghiệp đăng ký mới, bổ sung lao động để từng bước phục hồi sản xuất - kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết Đồng Nai vừa thành lập Ban Chỉ đạo phục hồi kinh tế, Tổ công tác đặc biệt nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Công an tỉnh và UBND các huyện, TP đang phối hợp, hỗ trợ đón công dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở về địa phương. Việc đưa đón được tổ chức chặt chẽ theo quy định, nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Theo Nhóm PV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên