Người mắc bệnh gan nên tránh ăn 4 loại thực phẩm trên bàn ăn nếu không muốn tình trạng bệnh ngày càng nặng
Nhiều người không chú ý đến việc bảo dưỡng gan nên vô tư ăn những loại thực phẩm gây hại sau đây, sửa ngay trước khi quá muộn bạn nhé!
- 22-09-2021Bệnh mãn tính và con đường dẫn đến viêm gan
- 14-09-2021Người đàn ông 54 tuổi tử vong chỉ sau 3 tháng phát hiện ung thư gan, bác sĩ nhấn mạnh 4 dấu hiệu bất thường phải lưu ý để không bỏ lỡ thời cơ vàng điều trị bệnh
- 14-09-2021Chuyên gia chỉ rõ mối nguy hiểm khi có bệnh nền về gan trong thời Covid
Trong cuộc sống, nhiều người không chú ý đến việc bảo vệ gan, từ đó dẫn đến các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan... Nếu chế độ ăn không cân bằng dinh dưỡng sẽ dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan và làm trầm trọng thêm các bệnh về gan.
Dưới đây chính là 4 loại thực phẩm cần tránh ăn nếu được chẩn đoán mắc bệnh gan bạn nhé!
1. Rượu bia
Uống quá nhiều rượu bia có thể gây hại cho gan, đặc biệt là những người mắc bệnh gan. Vậy nên, bạn cần chú ý tránh uống nhiều rượu bia để bảo vệ sức khỏe gan của mình.
2. Đồ ăn nhiều chất béo
Các loại thực phẩm chiên rán như gà rán, khoai tây chiên... chứa hàm lượng chất béo cao nên rất không có lợi cho người mắc bệnh gan, thậm chí còn làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Thế nên, người mắc bệnh gan nên tránh ăn đồ chiên rán để chủ động phòng tránh gan nhiễm mỡ xuất hiện.
3. Đồ ăn cay
Đồ ăn cay rất dễ gây kích thích gan và làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục gan. Bạn nên cố gắng không ăn các món có tính kích thích như vậy và chọn một chế độ ăn nhạt cũng sẽ giúp củng cố sức khỏe, phòng tránh bệnh gan.
4. Đồ ăn có hàm lượng protein cao
Những loại thực phẩm giàu đạm như bò, tôm không hề có lợi cho người mắc bệnh gan. Do quá trình trao đổi chất của gan người bị bệnh làm việc kém nên rất dễ khiến amoniac trong máu không được chuyển hóa qua gan. Sau đó, nó có thể gây ra các vấn đề khác về gan nên người mắc bệnh gan cần tránh các thực phẩm giàu protein.
Nguồn: Sohu, Sina
Doanh nghiệp và tiếp thị