MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Người Masterise” làm Tổng Giám đốc SDI Corp

28-05-2022 - 11:14 AM | Doanh nghiệp

Phối cảnh ‘siêu dự án’ Sài Gòn Bình An (nay có tên thương mại là The Global City) do SDI Corp làm chủ đầu tư

Phối cảnh ‘siêu dự án’ Sài Gòn Bình An (nay có tên thương mại là The Global City) do SDI Corp làm chủ đầu tư

Các đại diện của nhóm Masterise Group đều đã nắm giữ những vị trí chủ chốt nhất ở SDI Corp - chủ đầu tư ‘siêu dự án’ Sài Gòn Bình An (tên thương mại: The Global City).

Theo dữ liệu của VietTimes, ngày 25/5/2022, bà Bùi Thị Hải Hà đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) thay thế cho ông Nguyễn Hồng Phong.

Sinh năm 1987, tân CEO SDI Corp là nhân sự quan trọng trong ‘hệ sinh thái’ Masterise Group.

Như VietTimes từng đề cập , bà Bùi Thị Hải Hà là một trong những cổ đông sáng lập của CTCP Đầu tư Bất động sản Supreme (Supreme) – chủ sở hữu của khu đất HH1 rộng 8.999,3 m2 ở Khu đô thị Ba Son, Quận 1, Tp. HCM. Bà Hà hiện cũng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện của Supreme.

Dữ liệu của VietTimes cũng cho thấy, bà Bùi Thị Hải Hà từng có thời gian đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐTV kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Vân Sơn (Vân Sơn), trước khi được thay thế bởi ông Đinh Quang Việt (SN 1987) vào tháng 12/2021. Cùng với đó, bà Hà cũng chuyển nhượng 18,3% vốn Vân Sơn cho ông Hồ Anh Minh.

‘Ghế’ Chủ tịch HĐQT SDI Corp hiện vẫn do bà Mai Thị Kim Oanh (SN 1980) – người được biết tới là Trưởng ban Kiểm soát của Masterise Group – đảm nhiệm. Dữ liệu của VietTimes từng ghi nhận bà Oanh là cổ đông lớn, sở hữu tới 20% vốn của SDI Corp.

Những chuyển biến mới về mặt nhân sự ở SDI Corp tiếp tục khẳng định vị thế của Masterise Group ở dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An, nay được biết đến với tên thương mại là The Global City.

Nhóm này được cho là đã nắm chi phối ‘siêu dự án’ Sài Gòn Bình An sau khi ông Nguyễn Hồng Phong – người tiền nhiệm của bà Bùi Thị Hải Hà và cũng được xem như là đại diện của Masterise Group – thay thế ông Bùi Đức Khoa đảm trách vị trí CEO SDI Corp từ ngày 6/5/2022.

Sinh năm 1974, ông Bùi Đức Khoa là nhân sự quan trọng trong ‘đế chế’ bất động sản danh tiếng, sở hữu những khu đất đắc địa ở vùng lõi Tp. HCM.

Dù có sự tham gia của các 'tay chơi' mới, song, như VietTimes từng đề cập , SDI Corp là doanh nghiệp đứng đầu danh sách nợ thuế tại Tp. HCM.

Theo Nguyễn Ánh

Viettimes

Trở lên trên