MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người mẹ có con học lớp 3 phải cách ly tại trường: Con khóc rất nhiều nhưng giờ đã vui vẻ, không sợ sệt gì cả

31-01-2021 - 16:30 PM | Sống

Người mẹ có con học lớp 3 phải cách ly tại trường: Con khóc rất nhiều nhưng giờ đã vui vẻ, không sợ sệt gì cả

Là một trong số những phụ huynh có con học lớp 3 phải đi cách ly, người mẹ này hiểu và hi vọng "tất cả sẽ cùng đồng lòng chống dịch".

Đêm ngày 30/1, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa trường Tiểu học Xuân Phương, nơi con của bệnh nhân đang theo học. Sau đó, 80 giáo viên và học sinh lớp 3E đã được đưa đi cách ly tại trường. Theo dự kiến, cả đoàn sẽ có 2 tuần cách ly tập trung, sau đó là 1 tuần cách ly tại nhà.

Chị Trần Bích Ngọc cũng là một phụ huynh có con đang được đi cách ly tập trung . Trên trang cá nhân, chị đã chia sẻ những dòng trạng thái xúc động khi gia đình biết tin con là F2.

Chị tâm sự: Khi được nghe thông báo 1 phụ huynh trong lớp là F0 thì gia đình đã chuẩn bị tâm lý cách ly. Chị Ngọc cũng đã mua sắm đồ đạc, hướng dẫn con tự bảo vệ bản thân, chia sẻ cho con biết mức độ nguy hiểm của Covid-19 với cộng đồng.

Là một người mẹ, chị không khỏi đau lòng khi biết con sẽ phải xa gia đình dịp Tết này. Tuy nhiên, chị vẫn hiểu tình hình hiện tại và hi vọng "tất cả cùng đồng lòng chống dịch". Chị càng yên tâm phần nào khi biết chồng mình cũng sẽ được đi theo để cách ly cùng con.

Người mẹ có con học lớp 3 phải cách ly tại trường: Con khóc rất nhiều nhưng giờ đã vui vẻ, không sợ sệt gì cả - Ảnh 1.

Các thầy cô chuẩn bị nơi ở gọn gàng cho người đến cách ly

Người mẹ có con học lớp 3 phải cách ly tại trường: Con khóc rất nhiều nhưng giờ đã vui vẻ, không sợ sệt gì cả - Ảnh 2.

Trường TH Xuân Phương luôn theo sát tình hình và cập nhật thông tin đến các bậc cha mẹ

Nguyên văn dòng chia sẻ xúc động của chị Trần Bích Ngọc:

Chỉ một tin nhắn thôi cũng đủ làm cho cuộc sống của bạn bị xáo trộn.

Từ tối hôm thứ 6, khi nhận được thông báo từ nhà trường về việc có 1 bạn học sinh trong lớp có bố là F1 - bạn ấy là F2 thì cả nhóm phụ huynh trong lớp đã rất lo lắng. Bản thân mình cũng thế, cả đêm không sao ngủ được.

Sáng thứ 7 nhận được thông báo phụ huynh kia trở thành F0 thì nỗi lo càng lớn. Bạn cùng lớp con thành F1, con thành F2. Không làm được việc gì, không dám rời mắt khỏi cái điện thoại dõi theo tình hình và nhận thông tin chính thức từ nhà trường.

Tất cả phụ huynh trong lớp hồi hộp chờ đợi. Nhưng cũng xác định tư tưởng sẵn sàng rồi các phụ huynh động viên nhau: Thôi không sao, lớp mình trước giờ rất đoàn kết lại có cô chủ nhiệm theo lớp 2 năm nên có phải đi cách ly thì các con vẫn có cô bên cạnh.

Cả bố và mẹ đều động viên con: Đi cách ly không sao cả! Con đi sẽ có các bạn, cô theo con nữa. Rồi cũng nói cho con thêm về mức độ nguy hiểm của con virus đó với cộng đồng.

Con rất vui vẻ, lắng nghe và không sợ sệt gì cả. Bố con bảo: Nếu xin đi cùng được bố sẽ đi cùng con, ăn Tết cùng con.

Bố mẹ cũng chuẩn bị sẵn sàng tâm lý rồi. Bố vui vẻ nấu bữa tối, còn mẹ dọn dẹp nhà cửa. Nhưng thực ra bố mẹ cũng vô cùng lo, cứ nghe thấy tiếng thông báo từ Zalo là lao vào cầm điện thoại và rồi cuối cùng tin nhắn không mong đợi cũng đến: Bạn con trở thành F0, con là F1, kéo theo con số F2 dài. Con và các bạn phải chuẩn bị đồ để đi cách ly ngay trong đêm.

Thực sự lúc đọc tin nhắn, mẹ cũng không mạnh mẽ được, ngồi thụp xuống, chân tay bủn rủn, gọi điện cho bên siêu thị mang ít đồ ăn vặt sang. Gia đình cùng chuẩn bị đồ mang theo trong 21 ngày: Quần áo, khẩu trang, nước rửa tay, đồ ăn vặt và vài quyển truyện bố mới mua con chưa đọc đến.

Chuẩn bị xong cho con, bố mẹ nói chuyện thì con lên giường tầng và khóc rất nhiều. Chắc con sợ vì không có bố mẹ ở bên. Nhưng sau cô Hiệu trưởng lại thông báo có được kèm phụ huynh và cách ly tại trường thì con đã không còn khóc và sợ nữa. Hơn 11h đêm, bạn con, bố con và mẹ bạn đến trường cách ly.

Dịch bệnh ngày càng phức tạp và chúng ta ở thế thụ động: Nay bạn là F2 nhưng có thể ngày mai bạn sẽ là F0. Thế nên hãy luôn bảo vệ bản thân mình, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, ăn uống đầy đủ, khai báo y tế trung thực, nghe thông tin chính thống, tin tưởng vào Chính phủ và luôn lạc quan nhé!

Người mẹ có con học lớp 3 phải cách ly tại trường: Con khóc rất nhiều nhưng giờ đã vui vẻ, không sợ sệt gì cả - Ảnh 3.
Người mẹ có con học lớp 3 phải cách ly tại trường: Con khóc rất nhiều nhưng giờ đã vui vẻ, không sợ sệt gì cả - Ảnh 4.

Những hình ảnh bên trong khu cách ly dành cho các em học sinh trường TH Xuân Phương

Bên dưới bài viết đã nhận được rất nhiều bình luận chia sẻ cảm xúc của các bậc phụ huynh lớp 3E và cộng đồng mạng. Hầu hết đều gửi lời động viên đến người mẹ này, đồng thời cảm ơn ý thức tự giác của gia đình chị Ngọc. Nhiều người cũng cho rằng với hành động này, cậu con trai sẽ hiểu và học theo tính tốt từ gia đình.

 Phụ huynh Nhâm Đoàn chia sẻ: "Đọc mà rưng rưng nước mắt. May có bố mẹ đi cùng các bé. Mong các con và gia đình luôn mạnh khỏe".

Phụ huynh Thùy Anh cho biết: "Cầu mong tất cả các con bình an. Hãy nghĩ tích cực hơn rằng đây là 1 trải nghiệm của các con, để con lớn lên cũng sống tự giác. Mom làm vậy thì con cái sẽ học tính tốt này đấy. Chúc cả gia đình luôn mạnh khỏe".

Bạn Nhi Nhi bình luận: "Cố gắng lên mom ơi. Ngày trước mẹ em cũng từng đi khu cách ly tận Cà Mau (do bà từ nước ngoài về) nên em hiểu tâm trạng của chị. Nhưng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp lên. Bố mẹ vững vàng cho con trẻ đỡ hoang mang nhé. Các bạn ấy cũng lớp 3 rồi nên sẽ tự lập và hiểu chuyện ở trường. Lại có bố mẹ và cô giáo kèm nữa nên không sao đâu".

Nguồn: Trần Bích Ngọc

Theo Vân Trang

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên