MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người mua nhà ưu tiên chọn dự án pháp lý minh bạch

22-03-2019 - 13:30 PM | Bất động sản

Thời gian gần đây, vấn đề pháp lý nhà ở đang được khách hàng quan tâm. Trước thông tin nhiều dự án đang gặp khó khăn vướng mắc về pháp lý do thay đổi quy định trong luật, người mua nhà cũng ưu tiên chọn dự án có pháp lý minh bạch.

“Mua nhà chỉ lo ngại pháp lý”

Tâm lý của người Việt khi mua nhà thường quan tâm đến tính hợp pháp của căn nhà vì đây là tài sản lớn. “Mua đất thì phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) thì mua nhà phải có các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu. Mua căn hộ thì chỉ lo ngại vấn đề pháp lý” – Chị Trần Thị Xuân Hương (Bình Tân) chia sẻ.

Chị Hương cho biết khi mua nhà thường chú trọng đến tính pháp lý vì rủi ro về pháp lý sẽ khiến người mua nhà chịu thiệt hại nhiều nhất.

Thông thường, mua căn hộ chung cư phải xem chủ đầu tư đã có giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng, nghiệm thu phần móng… hay chưa. Nếu chủ đầu tư cung cấp được các loại giấy tờ trên thì có thể yên tâm về tính pháp lý của dự án, chị Hương chia sẻ kinh nghiệm.

Hiện nay, với việc tiếp cận thông tin dễ dàng, khách hàng có thể tìm hiểu các dự án thông qua nhiều kênh truyền thông để giảm thiểu các rủi ro về pháp lý khi mua nhà. Điều đó cũng đồng nghĩa, nếu dự án nào đầy đủ pháp lý sẽ được khách hàng ưu tiên chọn mua.

Một số luật sư cho biết yếu tố pháp lý của các dự án thường là nguyên nhân gây ra những rủi ro không đáng có cho người mua nhà. Trong đó, nhiều chủ đầu tư không thể ra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho khách hàng do chưa hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định. Nhiều rắc rối phát sinh từ đây như khó khăn trong việc chuyển nhượng, thế chấp…

Nhà có pháp lý đầy đủ được ưu tiên chọn mua

Tình trạng một số dự án vừa ra mắt và vừa hoàn thiện pháp lý theo quy định không còn xa lạ trên thị trường. Bên cạnh đó, nhiều thay đổi trong luật định và các chính sách vĩ mô sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoàn thiện pháp lý dự án. Do đó, người mua thường có tâm lý sợ rắc rối và chờ đợi nên luôn ưu tiên chọn mua nhà có pháp lý đầy đủ dù giá có cao hơn.

Ghi nhận tại khu vực Nam Sài Gòn, rất nhiều dự án từ cao cấp đến trung cấp đang triển khai rầm rộ và thu hút khách hàng chọn mua. Trong đó, dự án Saigon Intela đang giao dịch khá sôi động nhờ tính pháp lý hoàn chỉnh nên được người mua tin tưởng.

Người mua nhà ưu tiên chọn dự án pháp lý minh bạch - Ảnh 1.

Dự án Saigon Intela nằm ở mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh có mức giá từ 1,3 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ.

Đại diện đơn vị phân phối chính thức của dự án, Công ty CP Bất động sản 3C cho biết: “Giai đoạn từ trước đến sau Tết, công ty đã phân phối thành công hàng trăm căn hộ Saigon Intela. Điều khiến chúng tôi tự tin để phân phối và người mua nhà tin tưởng lựa chọn là tính pháp lý của dự án đã đầy đủ. Thêm vào đó, dự án này đang triển khai thi công và áp dụng nhiều công nghệ mới nên lượng giao dịch khá tốt”.

Chia sẻ thêm về việc người mua nhà ưu tiên chọn các dự án có tính pháp lý, đơn vị này cho biết khi chọn dự án Saigon Intela do LDG Group làm chủ đầu tư, công ty 3C cũng tìm hiểu thông tin về uy tín chủ đầu tư và hồ sơ pháp lý dự án. Do đó, công ty đã mạnh dạn giới thiệu đến khách hàng và được khách hàng tin tưởng.

Tính đến thời điểm hiện nay, dự án này chỉ còn rất ít sản phẩm. Việc pháp lý đầy đủ đã làm cho dự án này thu hút đông đảo khách hàng và giao dịch nhanh chóng.

Ngoài những yếu tố về vị trí, giá cả, vấn đề pháp lý luôn được khách hàng quan tâm. Việc tìm hiểu kỹ thông tin và chọn những dự án đầy đủ pháp lý sẽ giúp cho khách hàng giảm thiểu những rủi ro và rắc rối trong việc đầu tư, chuyển nhượng hoặc thế chấp tài sản.

Thông tin chi tiết dự án Saigon Intela:

Chủ đầu tư: LDG Group

Đơn vị phân phối chính: Công ty Cổ Phần Bất Động Sản 3C

Giá bán dự kiến: 23,9 triệu đồng/m2, chỉ từ 1,3 - 1,5 tỷ đồng/căn 2 PN

Phiên giao dịch tổ chức ngày 31/3/2019 tại nhà mẫu với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chương trình “mua nhà trúng vàng” dành cho 100 khách hàng đặt chỗ đầu tiên.

Hotline: 0939 60 85 85

Website: http://www.saigonintela.vn/.

 

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên