TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người mua vàng miếng tăng mạnh, giá vàng nhảy múa

03-02-2017 - 17:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Người mua vàng miếng tăng mạnh, giá vàng nhảy múa

Còn hơn 2 ngày nữa là đến ngày Vía Thần tài, nhiều người đã đẩy mạnh mua vàng miếng và nhẫn tròn trơn lấy lộc đầu năm. Giá vàng đảo chiều liên tục.

Ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị tại một số điểm giao dịch kinh doanh vàng của các đơn vị Bảo Tín Minh Châu, Doji, Phú Quý trên đường Trần Nhân Tông, TP Hà Nội, hầu hết các cửa hàng của các doanh nghiệp đều rất đông khách đến giao dịch mua – bán vàng. Giá vàng cũng vì thế mà tăng, giảm mạnh trong ngày hôm nay.

Theo chia sẻ của đại diện doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, 2 phiên đầu năm mới Đinh Dậu số lượng người đến giao dịch tăng gấp 2-3 lần so với cuối năm trước. Tuy giá vàng miếng SJC tăng mạnh trong cả 2 phiên vừa qua, song lượng người mua vàng miếng và vàng nhẫn trơn là chủ yếu. Theo một số người mua chia sẻ, để cầu tài lộc trong một năm và giữ được của trong nhà, nhất là đối với người làm nghề kinh doanh buôn bán cần có ít nhất 1 cây vàng miếng cất giữ.


Số lượng người giao dịch mua-bán vàng tại Bảo Tín Minh Châu tăng mạnh trong phiên 3/2. Đây là khu vực giao dịch vàng miếng và nhẫn tròn trơn.

Số lượng người giao dịch mua-bán vàng tại Bảo Tín Minh Châu tăng mạnh trong phiên 3/2. Đây là khu vực giao dịch vàng miếng và nhẫn tròn trơn.

Bên cạnh việc mua vào của nhiều người lấy may, ghi nhận của phóng viên đã có nhiều nhà đầu tư bán ra kiếm lời trong ngày hôm nay. Theo chia sẻ của người này, anh đã mua vàng thời điểm trước với mức giá là hơn 36 triệu, nay giá đã tăng khoảng 1 triệu đồng/lượng, đây là thời điểm bán ra để chốt lời và chờ giá xuống để mua tiếp.

Đến cuối giờ sáng nay, giá vàng SJC đều đã tăng từ trên 200.000 đồng đến trên 500.000 đồng/lượng. Cụ thể, vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu đang giao dịch có lúc lên 37,7 -37,9 triệu/lượng, tăng 220.000đ/lượng so với giá đóng cửa phiên hôm qua.

Giá vàng Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 37,57– 37,99 triệu/lượng, tăng 220.000đ/lượng so với chốt phiên hôm qua tại Hà Nội. Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 35,28- 35,73 triệu/lượng, tăng 540.000đ/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên cuối phiên cuối năm ngoái.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC giao dịch có thời điểm trên mua-bán ở mức 37,6 - 37,9 triệu đồng/lượng. Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC giao dịch mua-bán ở mức 37,6 - 37,85 triệu đồng/lượng. Thị trường tự do có lúc vàng bán ra lên đến 38 triệu đồng/lượng.

Chiều nay, giá vàng tại thị trường tự do và doanh nghiệp đều đã đảo chiểu giảm mạnh từ 200.000 đến hơn 500.000 đồng/lượng do nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra. Giá mua vào tại các cửa hàng lúc dao động quanh mức 37,23 – 37,35 triệu đồng/lượng và chiều bán ra dao động quanh mức 37,55-37,75 triệu đồng/lượng. Như vậy, thị trường vàng đã sôi động ngay từ ngày đầu năm mới. Một số nhà đầu tư đã có lời khi chọn thời điểm mua đúng, bán đúng.

Theo dự báo của một số doanh nghiệp, giá vàng tiếp tục tăng mạnh do nhu cầu tăng trong dịp Ngày Vía Thần tài Mồng 10 tháng Giêng. Các chuyên gia vẫn khuyên nhà đầu tư nên thận trọng tránh mua-bán theo đám đông để đẩy giá vàng lên cao mang thua thiệt cho bản thân mà nên quan sát thị trường kỹ lượng để mua - bán đúng thời điểm mang lại lợi nhuận. Người dân mua vàng tích trữ vẫn mua tự nhiên theo nhu cầu. Theo các doanh nghiệp, hai ngày cuối tuần này sẽ là ngày các doanh nghiệp đẩy mạnh ra thị trường sản phẩm vàng tài lộc đón nhu cầu mua-bán của người dân trong dịp Ngày Thần tài.

Theo Bích Hời

Kinh tế & Đô thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên