MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người Mỹ nghĩ rằng họ cần 1,9 triệu USD để nghỉ hưu: Tiêu gì cho hết?

26-01-2022 - 20:10 PM | Tài chính quốc tế

Người Mỹ nghĩ rằng họ cần 1,9 triệu USD để nghỉ hưu: Tiêu gì cho hết?

Trung bình người Mỹ hy vọng sẽ nghỉ hưu vào năm 62 tuổi. Tuy nhiên, chuyên gia tài chính kiêm người dẫn chương trình phát thanh Chris Hogan nói rằng "khi bạn định nghỉ hưu ở một độ tuổi cụ thể thì đó là việc sai lầm".

Ông cũng nói thêm: "Nghỉ hưu không dựa vào độ tuổi mà dựa vào số tiền mà bạn tích cóp được". Theo đó, một nghiên cứu trên toàn nước Mỹ năm 2021 cho thấy người Mỹ nghĩ rằng họ cần có trong tay 1,9 triệu USD để có thể về hưu.

Xác định số tiền bạn muốn

Điều đầu tiên bạn chắc chắn nên làm đó là xác định khoản tiền bạn cần, chứ không phải con số phù hợp với tất cả mọi người.

Nhưng bạn phải rõ ràng về những gì bạn muốn và cần phải làm. Ví dụ, bạn phải sử dụng tiền cho một số trường hợp khẩn cấp, hoặc bạn nên có một tài khoản tiết kiệm hoặc bạn phải chi bao nhiêu cho những chuyến đi?

Định hướng dài hạn

Hãy xem xét 5 yếu tố then chốt sau đây khi bạn bắt đầu nghỉ hưu:

Vấn đề lạm phát

Khi bắt đầu nghỉ hưu, nếu bạn chỉ tiêu xài số tiền đó mà không nghĩ cách làm gia tăng khoản tiền tiết kiệm của mình thì theo thời gian, bạn sẽ thấy túi tiền của mình trở nên trống rỗng. Vì bạn nghỉ hưu nhưng lạm phát thì không. Quỹ hưu trí của bạn sẽ vẫn cần phải phát triển để bắt kịp với tốc độ lạm phát. DDó là lý do tại sao bạn nên tiếp tục thêm vào khoản tiết kiệm của mình để đảm bảo một tương lai thoải mái hơn.

Chi phí sinh hoạt

Bạn dự định sẽ nghỉ hưu ở đâu? Nhà ở trên biển hay khu nghỉ dưỡng? Và giá sinh hoạt như thế nào?

Chăm sóc sức khỏe

Bạn cũng phải nghĩ về chương trình chăm sóc sức khỏe mà có thể sử dụng khi về hưu.

Phúc lợi xã hội

Đừng dựa vào lợi ích xã hội. Hãy nghiêm túc thực hiện điều này, vì nó chỉ giúp bạn có đủ tiền để sống chứ không giúp bạn thoải mái khi nghỉ hưu.

Lối sống

Tất nhiên sự thận trọng là vô cùng cần thiết lúc về hưu vì thế bạn nên chuẩn bị tốt nhất. Hãy bắt tay ngay vào việc làm thế nào để khoản thời gian này trở nên thoải mái và tươi đẹp nhất.

Đặt mục tiêu

Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn và nó nhắc nhở rằng "nghỉ hưu dựa vào con số tài chính".

Mọi người thường có xu hướng chi tiêu nhiều hơn khi họ có thời gian rảnh hơn, cho nên đừng vội vàng mà hãy kiểm soát nó.

Lên kế hoạch chi tiêu

Nghỉ hưu là thời điểm tốt để xem xét việc lập kế hoạch, do vậy bạn có muốn kiếm 50.000 đô la/năm nghỉ hưu không? Để đạt con số đó:

Chi tiêu 8% mỗi năm: Bạn cần 625.000 đô la tiền tiết kiệm

Chi tiêu 4% mỗi năm: Bạn cần 1.250.000 đô la tiền tiết kiệm

Chi tiêu 3% mỗi năm: Bạn cần 1.666.667 đô la tiền tiết kiệm

Vì vậy, hãy nhớ xác định làm gì khi về hưu, chia nhỏ số tiền theo từng mục tiêu, từng giai đoạn, nên có tư duy đầu tư và luôn sẵn sàng phát triển.

https://cafef.vn/nguoi-my-nghi-rang-ho-can-19-trieu-usd-de-nghi-huu-tieu-gi-cho-het-20220125160433096.chn

Phương Thảo

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên