TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người nhà trong vụ mẹ Việt kiều cáo buộc bác sĩ làm chết người: "Tôi thay mặt gia đình cháu xin lỗi vì tất cả"

15-09-2018 - 10:16 AM | Sống

Người nhà trong vụ mẹ Việt kiều cáo buộc bác sĩ làm chết người: "Tôi thay mặt gia đình cháu xin lỗi vì tất cả"

Bác sĩ Hồ Thanh Bình, Trưởng khoa Nội Tổng Quát (Bệnh viện Chợ Rẫy, chú của chàng trai 19 tuổi) đã gửi lời xin lỗi cơ quan mình đang làm việc vì sự việc mẹ của chàng trai đã xúc phạm đến danh dự và uy tín của bệnh viện.

Chiều ngày 14/9, Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5, TP. HCM) chia sẻ với báo chí thông tin về vụ việc BV này bị tố tắc trách khiến bệnh nhân tử vong.

Bệnh nhân trong câu chuyện là em Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi, Đồng Nai) đã tử vong sau 23 ngày điều trị tại BV Chợ Rẫy. Câu chuyện điều trị bệnh của Hưng được mẹ của em là bà Ly Ly (Ly - PV) chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao. 

Người nhà trong vụ mẹ Việt kiều cáo buộc bác sĩ làm chết người: Tôi thay mặt gia đình cháu xin lỗi vì tất cả - Ảnh 1.

Bài đăng của bà Ly trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân Hưng nhập khoa lúc 6h ngày 5/8/2018 với chẩn đoán là Viêm tuỵ cấp nặng. Bác sĩ Hồ Tấn Phát - Trưởng Khoa Nội tiêu hoá cho biết: "Bệnh nhân được chẩn đoán xác định ngay khi vào khoa với tiên lượng bệnh rất nặng. Trong ngày, bệnh nhân được theo dõi sát và điều trị theo đúng tình trạng bệnh". 

Theo bác sĩ này, do mẹ của bệnh nhân không có mặt nên quá trình theo dõi và điều trị bác sĩ trực khoa đã ít nhất 2 lần giải thích tình trạng bệnh nặng cho những người nhà khác biết là bệnh rất nặng, diễn biến khó lường và rất nguy hiểm. Chính vì điều này, quá trình theo dõi, bệnh viện đã rất tích cực và chủ động. 

"Cháu còn rất trẻ, các bác sĩ khoa đặc biệt quan tâm theo dõi tình trạng bệnh của cháu. Sau đó bệnh diễn biến nặng hơn vào sáng 6/8, các bác sĩ đã liên tục trao đổi diễn biến bệnh của cháu với người nhà cháu. Bằng những liên lạc khẩn trương, trực tiếp, đầy trách nhiệm giữa lãnh đạo các khoa khác", bác sĩ Phát nói, đồng thời thông tin thêm rằng em Hưng là người thân của một lãnh đạo khoa trong bệnh viện nên Bệnh viện càng quan tâm nhiều hơn trong quá trình theo dõi và điều trị. 

Người nhà trong vụ mẹ Việt kiều cáo buộc bác sĩ làm chết người: Tôi thay mặt gia đình cháu xin lỗi vì tất cả - Ảnh 2.

Hưng điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Cũng có mặt trong buổi gặp gỡ với báo chí của BV Chợ Rẫy, bác sĩ Hồ Thanh Bình, Trưởng khoa Nội Tổng Quát (BV Chợ Rẫy, chú của bệnh nhân Hưng) đã bày tỏ quan điểm đồng tình với lý giải của đồng nghiệp, qua đó gửi lời xin lỗi tới bệnh viện nơi mình đang làm việc sau sự việc không đúng của bà Ly. 

"Tôi thật sự xấu hổ với các đồng nghiệp của mình. Tôi và gia đình cháu dâu tôi (dì nạn nhân) không ai đồng tình việc làm này của mẹ cháu. Việc làm của mẹ cháu đã xúc phạm đến danh dự và uy tín nhân viên Bệnh viện, nơi mà tôi – một bác sĩ mặc áo blouse trắng mỗi ngày để khám và chữa bệnh cho mọi người. Tôi thay mặt gia đình cháu xin lỗi vì tất cả", bác sĩ Bình chia sẻ. 

Theo bác sĩ Bình, quá trình tiếp nhận, điều trị, phẫu thuật cho bệnh nhân Hưng bệnh viện đã làm đúng quy trình. Bác sĩ là người nhận bệnh nhân Hưng và gửi cho các đồng nghiệp để cháu được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực ICU. 

Người nhà trong vụ mẹ Việt kiều cáo buộc bác sĩ làm chết người: Tôi thay mặt gia đình cháu xin lỗi vì tất cả - Ảnh 3.

Buổi chia sẻ thông tin cho báo chí của các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Bình chia sẻ thêm, với kinh nghiệm làm hồi sức điều trị bệnh nặng trong nhiều năm, ông biết cháu mình sẽ không qua khỏi ngay từ đầu vì bệnh quá nặng. Tuy nhiên, ông vẫn hy vọng cháu mình qua khỏi khi được lọc máu hoặc mổ khi có chỉ định. 

"Tôi luôn chờ một phép màu rằng cháu mình sẽ qua khỏi. Nhưng cuối cùng, cháu tôi trở nặng và không qua khỏi dù các đồng nghiệp đã cố gắng hết sức có thể. Đó là cái nghiệp của những người làm nghề này, đôi khi đành bất lực với bệnh nhân của mình", bác sĩ Bình giải bày. 

Theo lời bác sĩ Bình, cháu Hưng bị mẹ ruột bỏ cho người dì nuôi khi mới hai tuổi. Dì của Hưng là cháu dâu của bác sĩ Bình. Còn theo chia sẻ của bà Ly thì bà gửi con cho dì từ năm 19 tuổi, đợi con đến 20 tuổi sẽ cho xuất cảnh sang Mỹ.

Trong quá trình nhập viện, dì của Hưng đã gọi điện cho bác sĩ Bình giúp đỡ. Bác sĩ Bình cũng thông cảm cho mẹ vì mất con, nhưng theo bác sĩ này, không những vậy mà bà Ly lại xúc phạm và nói xấu, thông tin sai sự thật về toàn bộ nhân viên của Bệnh viện. 

"Chuyện mẹ cháu nêu hoàn toàn phiến diện và không đúng chuyên môn", bác sĩ Bình khẳng định.

Theo Tứ Quý

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên