TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng lĩnh án tù

09-02-2018 - 17:12 PM | Thời sự

Người nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng lĩnh án tù

Người đại diện cho bị hại Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, xin giảm án cho ông Đào Tấn Cường trước khi HĐXX nghị án.

Chiều 9/2, TAND TP Đà Nẵng tuyên án 18 tháng tù giam đối với bị cáo Đào Tấn Cường (SN 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), phó giám đốc CTCP nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng - anh trai ông Đào Tấn Bằng, nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, về tội đe dọa giết người.

Luật sư Phạm Công Hùng (bào chữa cho bị cáo) cho biết, ông Cường khẳng định là không thực hiện đe dọa giết người mà chỉ vì bức xúc cá nhân nên đã cư xử không phải. Bị cáo đã xin lỗi các bị hại. Hành vi của bị cáo Cường là sai trái nhưng mục đích không phải là đe dọa giết người.

Ngoài ra, luật sư cho rằng các bị hại là ông Huỳnh Đức Thơ , Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Trần Phước Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, đều không có ảnh hưởng. Luật sư Hùng cho hay bị cáo Cường chỉ vi phạm hành chính.

Tại phiên tòa, ông Trịnh Anh Hùng - người đại diện theo ủy quyền của ông Huỳnh Đức Thơ, khẳng định ông Cường nhắn tin nhằm ngăn chặn việc thanh tra, kiểm tra ở Bán đảo Sơn Trà mà ông Thơ là người đang thực hiện việc Nhà nước giao.

Đại diện của ông Thơ khẳng định những tin nhắn đe dọa như "nợ máu trả máu…", "chết bờ chết bụi…" gây lo sợ cho ông Thơ và gia đình. Tuy nhiên, ông Hùng cũng đề nghị HĐXX giảm mức án cho bị cáo Đào Tấn Cường.

Ông Trần Văn Hòa, đại diện cho ông Trần Phước Sơn, cho biết việc bị cáo Cường nhắn tin gây thiệt hại về vật chất và tinh thần cho gia đình ông Sơn. Dù vậy, ông Hòa đề nghị HĐXX giảm mức thấp nhất cho bị cáo Cường.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Vân Anh (vợ ông Thơ) cho biết gia đình đã rất hoảng sợ sau khi bị đe dọa.

"Tôi là một người phụ nữ bình thường. Bất kỳ người phụ nữ ở địa vị của tôi cũng rất hoảng sợ. Nếu ai làm vợ, làm dâu gia đình, làm người mẹ thì đều sợ hãi vì tin nhắn quá kinh khủng.

Tôi mong ông Cường thấy được những điều mình nên và không nên làm. Quy định của pháp luật thì phải thực hiện nhưng cũng mong ông Cường được giảm án", bà Vân Anh nói.

 Người nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng lĩnh án tù - Ảnh 1.

Bà Vân Anh (áo trắng) tại phiên toà.

Nói lời cuối cùng tại phiên tòa, ông Cường xin lỗi gia đình 2 bị hại. Bị cao cũng mong được áp dụng hình phạt nhẹ để có cơ hội sửa đổi vì đã nhận thức được sai lầm.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo gây hoang mang, lo lắng, xáo trộn đến người bị hại và gia đình đồng thời gây ảnh hưởng đến chính trị trên toàn thành phố.

Tuy nhiên, HĐXX cũng cho rằng tại phiên tòa, bị cáo Cường thành khẩn khai báo, tỏ sự ăn năn hối cải, gia đình có công cách mạng, bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên HĐXX quyết định áp dụng 2 biện pháp giảm nhẹ, xử dưới khung hình phạt do VKS đề ra và tuyên án 18 tháng tù giam.

Theo Đình Thức

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên