TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người nước ngoài đã tìm ra 10 thành phố "đắt đỏ" nhất thế giới năm 2019 và có đến 8 thành phố châu Á góp mặt, bất ngờ nhất là vị trí số một

15-10-2019 - 11:06 AM | Sống

Không ngờ châu Á lại là nơi có nhiều thành phố được bình chọn là "đắt đỏ" nhất thế giới đến vậy. Thậm chí Trung Quốc còn có đến ba thành phố xuất hiện trong danh sách này.

Mới đây tạp chí Mercer đã công bố top 10 thành phố “đắt đỏ” nhất thế giới do người nước ngoài bình chọn. Kết quả này cho thấy các thành phố của châu Á vẫn là một trong những nơi có mức chi phí “chát” nhất đối với người ngoại quốc khi đến đây du lịch, làm việc và sinh sống. Vào năm thứ hai tham gia xếp hạng, Hong Kong đã vượt lên đứng đầu.

10 thành phố "đắt đỏ" nhất thế giới

1. Hong Kong

2. Tokyo

3. Singapore

4. Seoul

5. Zurich

6. Thượng Hải

7. Ashgabat (Turkmenistan)

8. Bắc Kinh

9. New York

10. Thâm Quyến

Có tới 8/10 thành phố thuộc châu Á có mặt trong danh sách này. Một lần nữa, Tokyo đứng thứ hai trong khi Singapore đã tăng thứ hạng để chiếm vị trí thứ ba từ Zurich. Seoul cũng đã tiến lên một vị trí, hiện xếp thứ tư, với Zurich ngay phía sau. Thành phố duy nhất ngoài châu Á trong top 10 là New York, đã tăng lên vị trí thứ chín trong năm nay.

Người nước ngoài đã tìm ra 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019 và có đến 8 thành phố châu Á góp mặt, bất ngờ nhất là vị trí số một - Ảnh 1.

Tokyo

Người nước ngoài đã tìm ra 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019 và có đến 8 thành phố châu Á góp mặt, bất ngờ nhất là vị trí số một - Ảnh 2.

Singapore

Người nước ngoài đã tìm ra 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019 và có đến 8 thành phố châu Á góp mặt, bất ngờ nhất là vị trí số một - Ảnh 3.

Zurich

Người nước ngoài đã tìm ra 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019 và có đến 8 thành phố châu Á góp mặt, bất ngờ nhất là vị trí số một - Ảnh 4.

Seoul

Người nước ngoài đã tìm ra 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019 và có đến 8 thành phố châu Á góp mặt, bất ngờ nhất là vị trí số một - Ảnh 5.

New York

Trung Quốc không nằm ngoài danh sách này, với Thượng Hải giành vị trí thứ sáu (từ vị trí thứ bảy năm ngoái), Bắc Kinh ở vị trí thứ tám (từ xếp hạng thứ chín vào năm 2018) và thành phố phía nam Thâm Quyến tiến hai bậc đến vị trí thứ 10. Quả là đáng gờm khi có tới 3 thành phố lọt vào bảng xếp hạng "đắt giá".

Người nước ngoài đã tìm ra 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019 và có đến 8 thành phố châu Á góp mặt, bất ngờ nhất là vị trí số một - Ảnh 6.

Thượng Hải

Người nước ngoài đã tìm ra 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019 và có đến 8 thành phố châu Á góp mặt, bất ngờ nhất là vị trí số một - Ảnh 7.

Bắc Kinh

Người nước ngoài đã tìm ra 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019 và có đến 8 thành phố châu Á góp mặt, bất ngờ nhất là vị trí số một - Ảnh 8.

Thâm Quyến

Một thành phố bất ngờ lọt vào top 10 là Ashgabat ở Turkmenistan, nơi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn từ hạng 43 vào năm ngoái lên đứng thứ bảy trong năm nay. Người nước ngoài đến đây sinh sống hay du lịch đều bất ngờ với chi phí leo thang một cách chóng mặt.

Người nước ngoài đã tìm ra 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019 và có đến 8 thành phố châu Á góp mặt, bất ngờ nhất là vị trí số một - Ảnh 9.

Dưới đây là danh sách chính thức được công bố bởi Mercer.

Nguồn: CNN

Theo Phương Anh

Nhịp sống Việt

Trở lên trên