MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người phụ nữ dùng thủ đoạn để lừa 9 người, chiếm đoạt hơn 331 tỉ đồng

29-01-2021 - 17:06 PM | Tài chính - ngân hàng

Người phụ nữ dùng thủ đoạn để lừa 9 người, chiếm đoạt hơn 331 tỉ đồng

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt người phụ nữ này mức tù chung thân và buộc phải bồi thường hơn 331 tỉ đồng cho các bị hại.

Trong 2 ngày 28 và 29-1, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với bà Trần Thị Nhàn (35 tuổi, ngụ tại khu phố Trung Chỉ, phường Đông Lương, TP Đông Hà).

Theo cáo trạng, từ tháng 8-2016 trở về trước, Trần Thị Nhàn vay tiền của nhiều người rồi cho Nguyễn Thị Lan Hương (ngụ tại TP Đông Hà, trong 1 vụ án khác) vay lại để hưởng tiền chênh lệch lãi suất.

 Người phụ nữ dùng thủ đoạn để lừa 9 người, chiếm đoạt hơn 331 tỉ đồng  - Ảnh 1.

Trần Thị Nhàn tại phiên xét xử sơ thẩm

Do bị Hương chiếm đoạt 7 tỉ đồng, nên trong khoảng thời gian từ 8-2016 đến 8-2018 Nhàn dùng thủ đoạn gian dối, làm cho nhiều người tại địa bàn tỉnh Quảng Trị tin tưởng cho Nhàn vay tiền để "đáo hạn ngân hàng". Nhàn cứ lấy khoản vay sau để trả gốc và lãi khoản vay trước, sử dụng mua sắm tài sản và chi tiêu cá nhân.

Có 9 người đã cho Nhàn vay, trên cơ sở đó Nhàn đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 331 tỉ đồng . Trong đó, chiếm của vợ chồng ông bà Nguyễn H.Th và Nguyễn Thị T.H 50 tỉ đồng; bà Nguyễn T.H hơn 121 tỉ đồng; bà Hồ Thị T.V hơn 42 tỉ đồng; bà Nguyễn T.G hơn 50 tỉ đồng...

 Người phụ nữ dùng thủ đoạn để lừa 9 người, chiếm đoạt hơn 331 tỉ đồng  - Ảnh 2.

HĐXX đã tuyên án tù chung thân đối với Trần Thị Nhàn và buộc bồi thường hơn 331 tỉ cho các bị hại

Đến đầu tháng 8-2018, Trần Thị Nhàn đến cơ quan công an đế trình báo về việc mất khả năng trả nợ cho những người cho vay. Nhàn bị truy tố theo điểm A, khoản 4, điều 174 Bộ luật Hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi của Nhàn đã gây nguy hiểm cho xã hội, khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn, có người còn tìm đến cái chết, gây ảnh hưởng đến trật tự trị an không chỉ ở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Vì vậy, HĐXX tuyên án tù chung thân đối với Trần Thị Nhàn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời buộc Nhàn bồi thường cho những bị hại nói trên với số tiền hơn 331 tỉ đồng.

Theo Đ. Nghĩa

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên