MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người phụ nữ Hà Nội mua 2 tấn vải Bắc Giang để phát miễn phí, không nhận tiền ủng hộ mà hướng dẫn mọi người đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19

08-06-2021 - 10:23 AM | Sống

Người phụ nữ Hà Nội mua 2 tấn vải Bắc Giang để phát miễn phí, không nhận tiền ủng hộ mà hướng dẫn mọi người đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19

Sau khi thu mua vải ủng hộ bà con Bắc Giang, người phụ nữ Hà Nội quyết định không bán mà đem phát miễn phí 2 tấn vải cho mọi người.

Cứ đến tháng 5, người dân lại háo hức trông chờ mùa thu hoạch vải - thức quả tươi ngon đặc trưng của mùa hè. Thế nhưng, do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Giang, việc thu hoạch và bán vải của người dân đã gặp không ít khó khăn.

Trước tình hình đó, Nhà nước và người dân đã cùng chung tay góp sức hỗ trợ tiêu thụ vải Bắc Giang, giúp bà con nông dân giảm bớt phần nào gánh nặng.

Sáng ngày 7/6, người dân Hà Nội đi ngang qua địa chỉ 188 Đội Cấn vô cùng bất ngờ khi nhận được những chùm vải miễn phí. Để ủng hộ bà con Bắc Giang vượt qua mùa dịch, chị Nguyễn Hoài Anh (Ba Đình, Hà Nội) đã mua 2 tấn vải thiều từ vườn, vận chuyển về Thủ đô và tặng lại miễn phí cho mọi người cùng thưởng thức.

Người phụ nữ Hà Nội mua 2 tấn vải Bắc Giang để phát miễn phí, không nhận tiền ủng hộ mà hướng dẫn mọi người đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 1.
Người phụ nữ Hà Nội mua 2 tấn vải Bắc Giang để phát miễn phí, không nhận tiền ủng hộ mà hướng dẫn mọi người đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 2.

Chia sẻ với truyền thông, chị Hoài Anh cho biết mình làm điều này vì muốn san sẻ phần nào khó khăn với bà con vùng dịch. 2 tấn vải không phải nhiều nhặn gì, nên chị quyết định đem tặng thay vì bán để tiết kiệm thời gian, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.

"Mời bạn bè, tất cả mọi người ai ở gần qua lấy cho mình hoan hỉ nhé ạ. Không phải câu nệ ngại ngần gì hết vì vải đến được tay người muốn ăn đã là một niềm vui rất lớn cho mình rồi", chị viết trên trang cá nhân.

Sau 2 ngày kêu gọi, nhiều bạn bè của chị Hoài Anh cũng tham gia hưởng ứng chương trình từ thiện này. 5h30 xe tải chở vải đến, các thành viên trong gia đình chị đều xúm vào giúp đỡ, mỗi người một chân một tay.

Người phụ nữ Hà Nội mua 2 tấn vải Bắc Giang để phát miễn phí, không nhận tiền ủng hộ mà hướng dẫn mọi người đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 3.
Người phụ nữ Hà Nội mua 2 tấn vải Bắc Giang để phát miễn phí, không nhận tiền ủng hộ mà hướng dẫn mọi người đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 4.

Chị Hoài Anh

Chỉ chưa đầy một buổi sáng, 2 tấn vải đã được tiêu thụ sạch trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Người dân vui vẻ tới lấy những chùm vải được chia thành nhiều túi nhỏ, ai cũng đeo khẩu trang và di chuyển nhanh chóng để đảm bảo công tác phòng dịch.

Chị Hoài Anh cũng cảm thấy rất vui khi nhiều người quen của chị đã mua thêm 10 tấn vải cho bà con nông dân Bắc Giang. Không chỉ phát vải tặng mọi người, chị còn dành tặng vải cho các khu cách ly tập trung, Bệnh viện Phụ sản TW và các đình, chùa, miếu trong khu vực Ba Đình.

Vì được nhận vải miễn phí, nhiều người dân ngỏ ý muốn gửi tiền để bù chi phí. Chị Hoài Anh không nhận mà hướng dẫn mọi người nên ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

"Đây là tấm lòng của mình dành cho người dân Bắc Giang. Tuy nhiên khi mọi người nhận được vải thì cũng muốn cho đi nên mình hướng dẫn mọi người gửi tặng đến Quỹ vaccine của Chính phủ bởi để có thể giúp Việt Nam trở lại cuộc sống bình thường thì phổ cập vaccine là phương thức hiệu quả và bền vững và mình muốn lan tỏa chương trình này", chị Hoài Anh tâm sự.

Người phụ nữ Hà Nội mua 2 tấn vải Bắc Giang để phát miễn phí, không nhận tiền ủng hộ mà hướng dẫn mọi người đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 5.
Người phụ nữ Hà Nội mua 2 tấn vải Bắc Giang để phát miễn phí, không nhận tiền ủng hộ mà hướng dẫn mọi người đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 6.

Sau khi chương trình tặng vải kết thúc tốt đẹp, chị Hoài Anh đã giãi bày trên trang cá nhân.

"Đây không phải là một chương trình từ thiện lớn, và cũng không phải là chương trình lớn nhất em đã từng ủng hộ, nhưng lại đem tới cho em nhiều cảm xúc ấm áp nhất từ trước tới nay. Vì đã thấy được sự đoàn kết của cả Đại gia đình, thấy sự chung tay của rất nhiều người, kể cả là những người chưa bao giờ gặp mặt. Biết bao tin nhắn động viên, hỏi han có cần sự trợ giúp không, em thực sự không biết nói gì để diễn tả.

Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn tới mọi người đã chia sẻ. Và rất xin lỗi vì tặng hết nhanh quá, mong mọi người thông cảm nhé ạ."

Hành động đầy ý nghĩa của chị Hoài Anh nhanh chóng được chia sẻ hàng loạt trên mạng xã hội. Ai nấy đều bày tỏ sự cảm phục trước tấm lòng nhân hậu và phóng khoáng của người phụ nữ này.

- "Tuyệt vời. Đây mới thật sự có tâm. Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc".

- "Chị làm chuẩn quá, là ủng hộ chứ không phải giải cứu mà cũng không cần hòm tiền tùy tâm ủng hộ chuyển thẳng về quỹ vaccine. Đúng là làm vì tâm thôi."

(Tổng hợp)

Người phụ nữ Hà Nội mua 2 tấn vải Bắc Giang để phát miễn phí, không nhận tiền ủng hộ mà hướng dẫn mọi người đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 7.

Linh Hân

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên