TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người phụ nữ về Hà Nội sau nghỉ lễ dương tính SARS-CoV-2, tìm người đến 2 nhà hàng

07-05-2021 - 19:36 PM | Thời sự

Chiều 7-5, Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về Hà Nội từ khu vực ổ dịch của tỉnh Bắc Ninh cách đây ít ngày.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội chiều 7-5 cho biết TP vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về tại khu vực ổ dịch của Bắc Ninh. Đó là N.T.C., nữ, sinh năm 1981, địa chỉ tại thường trú Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội, quê quán tại Xóm Hồ, thôn Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Từ ngày 30-4 đến 3-5, bệnh nhân cùng gia đình về quê ở Thuận Thành nghỉ lễ, đến chiều tối ngày 3-5 lên Hà Nội bằng xe ôtô cá nhân. Ngày 6-5, sau khi nghe tin thôn Mão Điền ghi nhận 6 trường hợp dương tính là bệnh nhân và người nhà đi thăm, chăm sóc do liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đồng thời xác nhận mình là F2 của chùm ca bệnh 6 người dương tính trên nên bệnh nhân đã chủ động khai báo tại cơ sở y tế.

Người phụ nữ về Hà Nội sau nghỉ lễ dương tính SARS-CoV-2, tìm người đến 2 nhà hàng  - Ảnh 1.

Cách ly các trường hợp F1 tại Hà Nam do liên quan đến ca bệnh dương tính

Bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sốt nhẹ nên đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và được Trung tâm y tế Hà Đông lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 7-5. Hiện tại bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và đang được liên hệ để chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Như vậy, từ ngày 29-4 cho đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 20 ca mắc tại cộng đồng, trong đó có 7 ca liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Riêng trong ngày 7-5, Hà Nội công bố 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tìm người đến 2 nhà hàng

Chiều 7-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ra thông báo tìm người trên địa bàn TP Hà Nội đã đến 2 nhà hàng tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín. Cụ thể là:

1. Nhà hàng Hải Đăng, địa chỉ: Xóm Đình Râu, thôn Đông Duyên, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội vào trưa ngày 1-5.

2. Nhà hàng Thiềm, địa chỉ: Xóm Lò Vôi, thôn Tử Dương, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội vào tối ngày 3-5.

Người đã đến các địa điểm trong thời gian trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số: 0969.082.115/0949.396.115.

Trước đó, trên địa bàn xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là người trong cùng gia đình.

Trong đó, 2 trường hợp đầu tiên là ca bệnh L.V.C. (SN 1980, địa chỉ số 9 chợ Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín) mắc Covid-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng (bệnh nhân này có ở tại khách sạn Mường Thanh, đường Võ Nguyên Giáp - nơi có chuyên gia Trung Quốc mắc bệnh) và em rể là bệnh nhân D.V.H (SN 1987, ở 26 chợ Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín).

7 trường hợp còn lại là F1 của hai bệnh nhân này, gồm: 2 F1 của bệnh nhân D.V.H là vợ của bệnh nhân P.T.H.T (30 tuổi) và con D.P.L (1 tuổi); 5 F1 của bệnh nhân L.V.C là vợ của bệnh nhân D.T.K.N (38 tuổi), con L.Th.P (11 tuổi) và 3 người trong 1 gia đình: Chị D.T.T (36 tuổi, em vợ của D.V.H); P.T.H. (39 tuổi, chồng chị D.T.T) cùng con là P.D.B.N.

Theo B.H.Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên