TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người sở hữu lá gan khỏe mạnh sẽ có 5 biểu hiện trên bàn tay, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng

02-08-2021 - 20:56 PM | Sống

Người sở hữu lá gan khỏe mạnh sẽ có 5 biểu hiện trên bàn tay, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng

Gan rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi chúng ta, bởi nó là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể con người, "chỉ đạo" nhiều bộ phận trong cơ thể cùng hoạt động. Nếu có vấn đề gì xảy ra với gan là tất cả các cơ quan của cơ thể sẽ bị rối loạn, không thể thực hiện các công việc trong cuộc sống bình thường. Trên thực tế, nhiều người không biết rằng một lá gan khỏe mạnh có thể nhìn thấy từ "bàn tay"!

Người có lá gan tốt sẽ có 5 "dấu hiệu" trên bàn tay, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng!

1. Không có gân xanh trên mu bàn tay

Nhiều người tính khí không tốt, gan dạ "cáu gắt", có thể khiến gan khí bị ngưng trệ, khí huyết kém lưu thông, huyết quản sưng tấy. Và những người mắc phải triệu chứng này thường có nước da vàng sậm, tinh thần mệt mỏi, chắc chắn đây là cơ thể đang nhắc nhở chúng ta rằng gan đang trong giai đoạn không khỏe mạnh.

Người sở hữu lá gan khỏe mạnh sẽ có 5 biểu hiện trên bàn tay, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

Đường gân xanh trên mu bàn tay chúng ta cũng chính là mạch máu, thông thường nó chỉ có màu xanh mờ. Do đó, nếu bạn thấy gân xanh không nổi lên rõ ràng thì xin chúc mừng, gan của bạn rất khỏe mạnh!

2. Năm ngón tay đan vào nhau không có kẽ hở

Đối với một người khỏe mạnh, các ngón tay nhìn chung có độ dày đồng đều, khi năm ngón tay chụm lại sẽ không có khoảng trống lớn giữa hai bàn tay.

Người sở hữu lá gan khỏe mạnh sẽ có 5 biểu hiện trên bàn tay, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng ở một số bệnh nhân bị bệnh gan, ngón giữa của hai bàn tay sẽ có bề dày mỏng không đồng đều, khi năm ngón tay chụm lại thì xuất hiện những khoảng trống lớn. Vì vậy mọi người có thể dùng cách này tại nhà để nắm rõ tình trạng gan của mình.

3. Móng tay tròn và nhiều máu

Ở những người khỏe mạnh, móng tay thường tròn, nhẵn và có nhiều máu (có màu hồng hào).

Người sở hữu lá gan khỏe mạnh sẽ có 5 biểu hiện trên bàn tay, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, những bệnh nhân mắc bệnh gan, khi chức năng gan bị suy giảm do máu ở gan lưu thông không đủ sẽ dễ dàng nhận thấy móng tay của họ nhợt nhạt hơn nhiều so với những người khác.

4. Lòng bàn tay hồng hào và sáng bóng

Người sở hữu lá gan khỏe mạnh sẽ có 5 biểu hiện trên bàn tay, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng - Ảnh 4.

Bệnh nhân mắc bệnh gan sẽ bị mẩn đỏ, xung huyết, các nốt đỏ phân bố không đều trên lòng bàn tay. Trên thực tế, nguyên nhân chính dẫn đến việc hình thành hiện tượng này là do chức năng gan suy giảm, khiến quá trình chuyển hóa estrogen gặp trở ngại và kích thích tắc nghẽn động mạch mao mạch.

5. Móng tay đều và mịn

Móng tay của người khỏe mạnh phải tròn, nhẵn, nếu thấy móng tay đột nhiên gồ ghề, có nhiều đường dọc thì đó có thể là biểu hiện của gan không đủ máu và rối loạn chức năng gan.

Người sở hữu lá gan khỏe mạnh sẽ có 5 biểu hiện trên bàn tay, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng - Ảnh 5.

Một số người sẽ thấy rằng các đường dọc móng tay của họ tăng lên rất nhiều sau khi thức khuya trong một thời gian dài, trên thực tế, thức khuya đã làm tổn thương gan và giảm khả năng trao đổi chất của gan.

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy


Theo Golf

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên