TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người sống lâu sẽ thấy rõ 3 đặc điểm xuất hiện ở bàn chân, không có thì cần xem lại sức khỏe ngay

14-03-2021 - 21:51 PM | Sống

Người sống lâu sẽ thấy rõ 3 đặc điểm xuất hiện ở bàn chân, không có thì cần xem lại sức khỏe ngay

Ai cũng muốn khỏe mạnh, sống lâu nhưng điều này có vẻ khó khăn hơn chúng ta tưởng. Nếu bạn không có đủ những đặc điểm sau đây ở bàn chân thì nên cẩn thận với nguy cơ "già trước tuổi" có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Lòng bàn chân nằm ở phía dưới cơ thể, khá xa với tim nên máu thường lưu thông chậm hơn. Do đó, bạn có thể phán đoán nguy cơ lão hóa sớm từ bàn chân để nhận biết bản thân có thuộc nhóm "sống thọ" hay không. Nếu có đủ cả 3 đặc điểm sau đây thì xin chúc mừng bạn!

1. Màu chân hồng hào

Theo Đông y, màu sắc trên da cũng có thể phán đoán phần nào về tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bàn chân có màu hơi đỏ, hồng hào thì điều này cho thấy khí huyết trong cơ thể đang lưu thông khá tốt, cơ thể rất khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu màu sắc của lòng bàn chân lại nhợt nhạt và có hiện tượng bỏng rát thì rất có thể bạn đang bị nóng trong người. Khi lòng bàn chân có màu xanh thì có thể là bàn chân đang bị lạnh, cần chú ý giữ ấm cơ thể. Còn lòng bàn chân có màu vàng thì nên cẩn thận với các vấn đề về gan và túi mật. Trong trường hợp bàn chân có màu tím hoặc hơi trắng thì có thể là do cơ thể bị nhiễm lạnh, thiếu máu, suy dinh dưỡng.

Người sống lâu sẽ thấy rõ 3 đặc điểm xuất hiện ở bàn chân, không có thì cần xem lại sức khỏe ngay - Ảnh 1.

2. Nhiệt độ chân ấm

Do chân ở xa tim và phải chịu sức nặng của cơ thể nên tốc độ máu lưu thông cũng tương đối chậm. Nếu thể trạng kém, khí huyết lưu thông không đủ, cộng với việc cơ thể bị nhiễm lạnh nhiều sẽ gây ra tình trạng lạnh chân, nhất là vào mùa đông.

Còn người khỏe mạnh thường có lòng bàn chân ấm áp do khí huyết lưu thông tốt và khả năng miễn dịch ổn định nên khả năng sống thọ là rất cao.

Người sống lâu sẽ thấy rõ 3 đặc điểm xuất hiện ở bàn chân, không có thì cần xem lại sức khỏe ngay - Ảnh 2.

3. Móng chân khỏe mạnh

Sự thay đổi ở móng chân có thể phản ánh phần nào về sức khỏe tuổi thọ của bạn. Móng chân của người bình thường sẽ có màu hồng sáng do khí huyết lưu thông ổn định. Nếu móng chân nhợt nhạt, dễ gãy thì có thể là dấu hiệu thiếu máu hoặc thiếu chất. Lúc này, cần chú ý bổ sung thêm nhiều món giàu vitamin và tập luyện, giữ gìn sức khỏe tốt hơn.

Người sống lâu sẽ thấy rõ 3 đặc điểm xuất hiện ở bàn chân, không có thì cần xem lại sức khỏe ngay - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Theo Minh Quýt

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên