MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Người tình màn ảnh" của Công Lý học hành quá đỉnh: Thủ khoa trường đại học top đầu, 2 lần trốn gia đình theo đuổi đam mê

29-06-2022 - 20:20 PM | Sống

Để theo đuổi đam mê diễn xuất và đạt thành công như hiện nay, nữ diễn viên đã hai lần “cãi lời” gia đình.

Kim Oanh là diễn viên quen thuộc với khán giả phim truyền hình Việt, trong đó vai Lan trong Những cô gái trong thành phố luôn khiến cô cũng như khán giả nhớ và ấn tượng nhất. Trong phim, Lan (Kim Oanh) có mối tình đặc biệt với Lâm (Công Lý) nhưng cuối cùng họ không có cái kết trọn vẹn khi cô gái qua đời. Mối tình chú cháu giữa Lan và nhân vật do NSND Công Lý thủ vai lấy đi nhiều nước mắt của người xem. Cũng kể từ phim này, Kim Oanh thường được gọi với cái tên "người tình màn ảnh" của Công Lý.

Người tình màn ảnh của Công Lý học hành quá đỉnh: Thủ khoa trường đại học top đầu, 2 lần trốn gia đình theo đuổi đam mê - Ảnh 1.

Kim Oanh thường được gọi với cái tên "người tình màn ảnh" của Công Lý.

Không chỉ có năng khiếu diễn xuất, Kim Oanh còn có khả năng ca hát, mới đây, cô đã ra mắt video ca nhạc Yêu là kiếp mộng, với những hình ảnh trong phim, thể hiện chính ca khúc trong phim Những cô gái trong thành phố. Gần đây, Kim Oanh gây chú ý khi đảm nhận vai người tình của Hoàng trong phim Lối nhỏ vào đời, cô lột xác hoàn toàn thay vì những vai diễn tận cùng đau khổ như trước đây.

Con đường học tập nghệ thuật từng không được gia đình ủng hộ

Kim Oanh sinh năm 1993 tại Huế nhưng lại lớn lên tại Quảng Trị. Với niềm đam mê diễn xuất, cô thi đỗ thủ khoa đầu vào của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Đây là một trong những đại học nghệ thuật Hà Nội lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận – Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình.

Người tình màn ảnh của Công Lý học hành quá đỉnh: Thủ khoa trường đại học top đầu, 2 lần trốn gia đình theo đuổi đam mê - Ảnh 2.

Kim Oanh sinh năm 1993 tại Huế nhưng lại lớn lên tại Quảng Trị.

Để trở thành sinh viên SKĐA, bạn phải trải qua kỳ thi năng khiếu gồm 2 vòng đánh giá: vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Mỗi chuyên ngành đào tạo sẽ có những bài thi và tiêu chí đánh giá khác nhau, và đặc biệt tỷ lệ chọi là rất lớn.

Là thủ khoa của trường đại học top đầu nhưng ít ai biết, diễn viên trẻ từng thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Huế nhưng cuối cùng lại chọn con đường diễn xuất.

Nói về cơ duyên chuyển hướng sang diễn xuất, Kim Oanh từng chia sẻ: "Lúc học ở Huế, trong dịp lớp có tổ chức một vở kịch thì Oanh tham gia đóng. Xem diễn xuất của tôi, bạn bè khuyên nên ứng tuyển vào trường Sân khấu Điện ảnh. Lúc đấy còn một tuần hết hạn nộp hồ sơ, tôi phải nhờ đến sự giúp sức của rất nhiều người để hoàn thành hồ sơ và may mắn là đã đỗ".

Khi Oanh học ở Huế, bố mẹ không đồng ý, sau khi chuyển hướng sang học diễn xuất cũng vậy. Kim Oanh cho biết, cô phải trốn bố mẹ vào Huế, nhưng sau đó đã thuyết phục được họ. Khi đi thi vào trường Sân khấu Điện ảnh, bố mẹ phản đối nhưng bác của Kim Oanh đã nói dối bố mẹ tôi là tôi chỉ lên Hà Nội chơi thôi, không thi đâu.

Người tình màn ảnh của Công Lý học hành quá đỉnh: Thủ khoa trường đại học top đầu, 2 lần trốn gia đình theo đuổi đam mê - Ảnh 3.

Cô thi đỗ thủ khoa đầu vào của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

"Bố mẹ tôi sợ tôi mơ mộng quá, bay bổng quá, rồi khi không được như ý sẽ suy sụp. Ở nhà, tôi là một người ít nói. Không ai nghĩ tôi có thể làm được. Khi tôi đỗ thủ khoa, bố mẹ tôi rất bất ngờ. Bố mẹ thấy tôi có đam mê và năng khiếu nên lại rất ủng hộ", nữ diễn viên chia sẻ.

Cô cho biết, lúc mới bước chân vào làm nghề tôi cũng gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Nhưng tôi luôn cảm thấy may mắn vì có những người thầy, anh chị, bạn bè trong nghề đồng hành trên hành trình làm nghề.

“Con đường tôi đi không trải hoa hồng nên bản thân tự biết phải cố gắng rất nhiều. Tôi nghĩ, thành công của mình ngày hôm nay không phải là đã đóng được bao nhiêu bộ phim hay kiếm được bao nhiêu tiền, mà là đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả bằng bao nhiêu vai diễn”, diễn viên trẻ Kim Oanh bộc bạch.

https://afamily.vn/nguoi-tinh-man-anh-cua-cong-ly-hoc-hanh-qua-dinh-thu-khoa-truong-dai-hoc-top-dau-2-lan-tron-gia-dinh-theo-duoi-dam-me-20220628220652925.chn

Theo Hiểu Đan

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên