TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người tình tỷ phú Amazon đưa ra thông báo mới, chẳng ngờ bị "chính thất" đè bẹp bởi những con số biết nói

19-02-2022 - 13:50 PM | Sống

Vợ cũ tỷ phú Amazon đã chiếm trọn spotlight bởi sự hào phóng không điểm dừng của mình.

Mới đây, trên Instagram của bà Lauren Sanchez, người tình tỷ phú Amazon có đưa ra thông báo mới về việc Quỹ Trái đất Bezos đã cam kết hỗ trợ 1 tỷ USD để bảo vệ hành tinh cho đến năm 2030, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực đa dạng sinh học. Bà Lauren hiện cùng bạn trai đang quản lý và điều hình quỹ này với các hoạt động bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, số tiền từ thiện này không thấm vào đâu so với số tài sản khổng lồ gần 190 tỷ USD của người đàn ông giàu thứ hai thế giới này. Trong khi đó, bà  MacKenzie Scott, vợ cũ tỷ phú Amazon đã trao ít nhất 8 tỷ USD trong 2 năm qua cho các công việc từ thiện. Chỉ trong tháng qua, hàng loạt tổ chức phi lợi nhuận đã bắt đầu tiết lộ những khoản quyên góp khổng lồ mà họ nhận được từ bà MacKenzie Scott.

Một lần nữa vợ cũ tỷ phú Amazon cho thấy, bà có cách làm từ thiện khác với những người giàu hiện nay. Không chỉ cho đi một cách hào phóng mà bà MacKenzie Scott còn làm từ thiện vào những lĩnh vực mà giới nhà giàu thường tránh như tự tử hay cai nghiện.

Người tình tỷ phú Amazon đưa ra thông báo mới, chẳng ngờ bị chính thất đè bẹp bởi những con số biết nói - Ảnh 1.

Vợ cũ tỷ phú Amazon làm từ thiện rất hào phóng.

Mới đây, bà đã trao tặng 15 triệu USD cho Viện Guttmacher, nơi ủng hộ quyền sinh sản và trao cho cả Quỹ Jed, tổ chức tìm cách ngăn chặn tình trạng tự tử của thanh niên. Hội đồng Quốc gia về Lão hóa cho hay họ đã nhận được 8 triệu USD từ vợ cũ tỷ phú Amazon.

Hai tổ chức chuyên giúp mọi người đối phó với tình trạng lạm dụng chất kích thích và nghiện ngập cũng cho biết họ nhận được tổng cộng 8 triệu USD từ nữ tỷ phú hào phóng này. Ann Herbst, giám đốc điều hành của Young People in Recovery, nơi giúp đỡ những người trẻ tuổi phục hồi sau khi nghiện ma túy và rượu đã bày tỏ sự xúc động khi nhận được khoản tiền hỗ trợ 3 triệu USD.

"Đây không phải là lĩnh vực mà bất kỳ người giàu nào cũng dám bỏ tiền ra. Sự kỳ thị vẫn còn tồn tại. Chúng tôi rất bất ngờ về món quà tặng 7 con số này. Cảm ơn người phụ nữ tuyệt vời ấy", Herbst nói.

Nhiều ý kiến đã ca ngợi tấm lòng cao cả của bà MacKenzie Scott, bà cho đi mà không cần nhận lại, thực hiện đúng cam kết sẽ làm từ thiện cho đến khi két sắt trống rỗng. Sau khi ly hôn tỷ phú Amazon vào năm 2019 và lọt vào top 10 phụ nữ giàu nhất thế giới, bà MacKenzie Scott tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và hiếm khi bà xuất hiện trên truyền thông để đề cập đến vấn đề này.

Hành động làm từ thiện âm thầm và lặng lẽ của bà MacKenzie Scott đã nhận được nhiều thiện cảm từ phía dư luận quốc tế. Vợ cũ tỷ phú Amazon là nhà từ thiện hiếm hoi không cần xuất hiện rình rang trên truyền thông nhưng khiến ai nấy đều nể phục.

Nguồn: Seattletimes

https://afamily.vn/nguoi-tinh-ty-phu-amazon-dua-ra-thong-bao-moi-chang-ngo-bi-chinh-that-de-bep-boi-nhung-con-so-biet-noi-20220219110801482.chn

Theo Diệp Lục

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên