MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người trúng số 92 tỷ không cần làm gì mỗi tháng vẫn có thêm nửa tỷ đồng

19-10-2016 - 09:59 AM | Tài chính - ngân hàng

Bỗng dưng có 82 tỷ đồng từ trên trời rơi xuống, đây quả là giấc mơ của bao người. Bất cứ ai nghe thông tin này đều xuýt xoa và tưởng tượng nếu mình là chủ nhân của tấm vé số trên, có trong tay ngần ấy tiền sẽ làm gì để tiền "đẻ" nhanh?

Hôm qua (18/10), tại TP.HCM, Vietlott đã tổ chức Lễ trao giải Jackpot – Mega 6/45, trị giá giải đặc biệt 92.030.182.500 đồng cho người may mắn sở hữu tấm vé số này.

Theo quy định Nhà nước, người trúng thưởng phải nộp thuế thu nhập cá nhân 9.202.018.250 đồng vào ngân sách nhà nước, số tiền nhận thưởng còn lại là: 82.828.164.250 đồng. Đây là số tiền thưởng cao kỷ lục của ngành xổ số Việt Nam. Tiền trúng thưởng được giao một lần qua hình thức chuyển khoản.

Bỗng dưng có 82 tỷ đồng từ trên trời rơi xuống, đây quả là giấc mơ của bao người. Bất cứ ai nghe thông tin này đều xuýt xoa và tưởng tượng nếu mình là chủ nhân của tấm vé số trên, có trong tay ngần ấy tiền sẽ làm gì để tiền "đẻ" nhanh?

Với nhiều người, có kiến thức am hiểu về kinh tế, về cổ phiếu, chứng khoán thì với con số 82 tỷ đồng, chủ nhân tấm vé số này đã trở thành cổ đông lớn của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trên sàn chứng khoán, hoặc đổ vốn vào đầu tư bất động sản. Đây là những phương án đầu tư sinh lời tốt song tùy thuộc vào "hên - xui" và kinh nghiệm đầu tư mỗi người vì thế cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Chủ nhân của tấm vé số này là người lao động. Theo truyền thông phản ánh, cuộc sống gia đình ông Nguyễn Quốc Thái (Trà Vinh) đã đảo lộn sau khi trúng số trên 92 tỷ đồng. Người mua tờ vé may mắn này là chị Nguyễn Thị Ánh Đào, con gái út ông Thái.

Bà Trần Thị Điệp, mẹ ruột chị Đào, cho biết gia đình bà vẫn còn ngất ngây vì trúng số. Bà kể bà và ông Thái có 4 mặt con đều lập gia đình và ở chung nhà với vợ chồng bà. Thường ngày, ông Thái đi mua heo bán, bà Điệp bỏ mối bán chè, còn 4 người con sống bằng nghề bán thịt heo, bún thịt nướng.

Về số tiền trúng số, gia đình ông Thái cho biết quá bất ngờ nên hiện chưa có kế hoạch sử dụng. Bà tâm sự dù trúng số nhưng ông Thái và bà vẫn sống với nghề bán chè, lái heo vì nghề này đã nuôi sống gia đình bà bao năm qua.

Theo ý kiến của nhiều người, cách an toàn và hiệu quả để số tiền 82 tỷ đồng sinh sôi nảy nở hiện nay tốt nhất với hoàn cảnh gia đình ông Thái có lẽ là gửi tiết kiệm ngân hàng.

Rất có thể, sau khi nhận giải, đã có hàng loạt nhân viên các ngân hàng chào mời khách hàng VIP này đến gửi tiền tại ngân hàng. Vậy chị Đào và ông bà Thái nên gửi ngân hàng nào để có mức lãi suất cao nhất hiện nay?

Theo khảo sát nhanh của chúng tôi, hiện mức lãi suất huy động cao nhất là 8,1%/năm kỳ hạn 18 tháng tại VietCapital Bank. Với số tiền là 82 tỷ đồng, tính ra mỗi tháng, ông bà Thái đã lĩnh số tiền lãi là 553 triệu đồng.

Trong khi đó, tại các ngân hàng cổ phần khác, lãi suất với số tiền gửi lớn như vậy, đều niêm yết trên 7%/năm ở kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Tức là dù gửi bất kỳ ngân hàng nào, mỗi tháng gia đình ông bà Thái cũng sẽ có một khoản lãi định kỳ gần 500 triệu đồng/tháng.

Không cần làm gì hay suy tính đầu tư rủi ro vào đâu, mỗi tháng chủ nhân may mắn của tấm vé số đã có hơn nửa tỷ để chi tiêu. Đây quả là một phương án không tồi và phù hợp với người không có kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh.

Kim Tiền

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên