MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người truyền lửa cho Startup trẻ - Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng

25-04-2024 - 17:30 PM | Thị trường

Người truyền lửa cho Startup trẻ - Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng

Phong trào khởi nghiệp đang trở thành động lực cho nhiều bạn trẻ dấn thân vào con đường kinh doanh. Môi trường kinh doanh ở Việt Nam đang ngày càng được cải thiện nhờ các nỗ lực của Chính phủ đã tạo tiền đề và cơ hội thuận lợi cho phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ.

Tuy nhiên, trong quá trình hội nhập, khi doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào thị trường trong nước, doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ khó cạnh tranh được khi doanh nghiệp nước ngoài đã có thời gian phát triển, mạng lưới quan hệ, đối tác rộng khắp và nguồn lực vững mạnh thì doanh nghiệp nội địa sẽ mất dần thị trường.

Vậy lời giải nào dành cho các Startup trẻ hiện nay để có thể cạnh tranh và phát triển được?

Trải qua 13 năm sáng lập và điều hành Tập đoàn Intech (Công ty Cổ Phần Tập đoàn Kỹ thuật và Công nghiệp Việt Nam), được biết đến là một doanh nhân truyền cảm hứng cho các Startup trẻ hiện nay, doanh nhân Hoàng Hữu Thắng cho rằng, điều mà mọi doanh nhân và người trẻ khởi nghiệp cần tin vào là giá trị của sự học.

Cần một tinh thần học thật để rồi có kiến thức thật và sau đó là làm thật, để trao đi những giá trị thật trong từng sản phẩm và dịch vụ bằng trái tim và tinh thần phụng sự của mình thì mới thành công được.

Điều quan trọng nhất đối với một Startup trẻ

Tuổi trẻ luôn gắn liền với sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và không ngừng học hỏi để biến giấc mơ thành hiện thực, nhưng các bạn cần biết mình là ai, đang ở đâu trong thế giới rộng lớn này và khả năng của mình đến đâu để nỗ lực học hỏi và kiên trì không bỏ cuộc. Sự kiên trì và quyết tâm chính là chìa khóa cho mọi chiến thắng, dù là trong khởi nghiệp hay trong lĩnh vực khác.

Việc nỗ lực không ngừng đổi mới tư duy, nhận thức, liên tục đổi mới sáng tạo trong quản trị và điều hành doanh nghiệp cũng như sản xuất kinh doanh không chỉ tạo ra được nhiều sản phẩm, dịch vụ mang tính cạnh tranh cao, mà đó còn là tiền đề để tiến tới xây dựng được nhiều thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế. Muốn vậy, ngay từ khi khởi nghiệp, các bạn trẻ cần phải nắm bắt và tận dụng thời cơ để đưa ra được những chiến lược cụ thể, mục tiêu rõ ràng cho doanh nghiệp mình, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để có thể đáp ứng được các mục tiêu đã đề ra và bắt kịp với tốc độ thay đổi nhanh của cách mạng công nghiệp 4.0.

Người truyền lửa cho Startup trẻ - Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng- Ảnh 1.

Trên chặng đường khởi nghiệp của mình, Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng cũng đã rút ra được rất nhiều bài học giá trị. Anh chia sẻ "Bản thân tôi luôn mong muốn được mang những kiến thức, kinh nghiệm, bài học đã thu nhận được trong suốt 13 năm khởi nghiệp của mình để truyền tải tới cộng đồng khởi nghiệp – chính là thế hệ doanh nhân trẻ tương lai. Tôi mong muốn được kết nối để chuyển giao trí tuệ giữa các thế hệ doanh nhân, nhằm tạo ra nhiều hơn nữa các sản phẩm, giá trị cho xã hội trong xu hướng mới của nền kinh tế và tạo ra nhiều doanh nghiệp thành công hơn nữa để góp phần vào xây dựng và phát triển đất nước ngày một giàu mạnh".

Hỗ trợ các startup trẻ cũng là giúp ích và mang lại giá trị cho xã hội

Giúp đỡ, hỗ trợ các bạn trẻ đang Startup theo doanh nhân Hoàng Hữu Thắng cũng là một việc giúp ích cho xã hội. Việc đầu tư và hỗ trợ đội ngũ kế tiếp chính là hành trình kết nối các thế hệ doanh nhân - nhà lãnh đạo - các bạn trẻ khởi nghiệp. Khoảng cách thế hệ là điều mà nhiều người cho là rào cản ngăn cách việc hỗ trợ nhau. Nhưng doanh nhân Hoàng Hữu Thắng lại cho rằng sẽ không còn rào cản khi ta đổi góc nhìn từ sự xung đột sang bù khuyết lẫn nhau giữa các thế hệ: thế hệ đi trước có thể nhìn thế hệ sau là những người trẻ năng động, sáng tạo thay vì là những đứa nóng vội, nông cạn và ngược lại, những người trẻ thay vì xem người đi trước là những ông bà già cũ kỹ thì sao lại không nhìn dưới góc độ bề dày kinh nghiệm, vốn sống của họ. Các thế hệ dù là 5x, 6x hay gen Z đều có thể ngồi lại với nhau, cùng bổ sung cho nhau, cùng chia sẻ các giá trị nhân bản. Thay vì loay hoay giữa chuẩn cũ hay chuẩn mới thì tại sao ta không tìm được một chuẩn chung giữa các thế hệ.

Không chỉ dừng lại việc hỗ trợ offline tại các buổi đào tạo, doanh nhân Hoàng Hữu Thắng còn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và bài học thực chiến của mình hết sức sâu sắc và gần gũi trên các nền tảng số như kênh Youtube, Website, Facebook để trao đi nhiều giá trị hơn nữa cho các bạn trẻ, các Startup trẻ.

Theo anh Hoàng Hữu Thắng chia sẻ "Khởi nghiệp không bao giờ là dễ nhưng nó đều có cách cả".

Người truyền lửa cho Startup trẻ - Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng- Ảnh 2.

Kênh Youtube

Hạnh phúc là giúp được những người xung quanh mình thành công và hạnh phúc

Trong quá trình khởi nghiệp đến nay, tư duy tư tưởng của doanh nhân Hoàng Hữu Thắng cũng thay đổi, Anh mong muốn làm được điều gì đó cho xã hội, cho đất nước. Từ đó, anh hình thành nên sứ mệnh của Tập đoàn Intech "Kiến tạo tương lai" tạo nên một cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn cho cán bộ công nhân viên chính là điều hiện tại ông mong muốn hướng đến, ngoài ra ông muốn kiến tạo, phát triển những kỹ thuật công nghệ mới để phụng sự con người, xã hội, từ đó khẳng định được con người Việt, trí tuệ Việt.

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng cũng chia sẻ thêm "Với tôi, điều quan trọng nhất của mỗi người là phải tìm được niềm vui, ý nghĩa, mục đích sống, phải tìm được giá trị của chính mình và niềm vui trong vòng quay của cuộc sống và công việc. Thế hệ doanh nhân đi trước thường chỉ lao vào công việc, ít có thời gian dành cho bản thân và gia đình nhưng hiện tại, tư duy và cách sống đó thay đổi nhiều, nhất là doanh nhân trẻ.

Điều quan trọng nhất là phải cân bằng, hài hòa được các mục tiêu trong cuộc sống"

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên