MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người tự nhận "chữa bách bệnh bằng nụ hôn" đã qua đời vì COVID-19

18-06-2020 - 10:31 AM | Sống

Một người đàn ông tự nhận có thể chữa khỏi mọi căn bệnh, kể cả bệnh COVID-19, chỉ bằng cách hôn vào tay, vừa qua đời vì mắc COVID-19.

Theo trang Oddity Central (Anh), người đàn ông được biết đến với tên gọi Aslam sống tại thành phố Ratlam, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, đã khẳng định với những người tin tưởng ông rằng nụ hôn của ông là vị thần dược có thể chữa khỏi mọi loại bệnh tật.

Tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh của Aslam dường như không hiệu quả đối với chính bản thân ông khi ngày 3/6, Aslam được các bác sĩ chẩn đoán mắc COVID-19. Người đàn ông đã qua đời chỉ một ngày sau đó.

Ngay khi tin tức về cái chết của Aslam lan truyền khắp cộng đồng, những người đã từng tin tưởng người đàn ông này bắt đầu lo lắng. Nhiều người đã phải đến bệnh viện kiểm tra vì sợ rằng nụ hôn của Aslam không chữa được bệnh mà còn khiến họ mắc bệnh COVID-19.

Ngay lập tức, ccác nhà chức trách tại thành phố Ratlam đã tiến hành các biện pháp xét nghiệm cho những người gần đây đã đến chỗ Aslam chữa bệnh. Kết quả là trong số 40 người được xét nghiệm, có 20 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Chỉ riêng ngày 9/6, đã có 24 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Ratlam, trong đó có 13 người đã tiếp xúc gần với ông Aslam.

“20 người trong số họ, bao gồm 7 thành viên trong gia đình Aslam có kết quả dương tính”, ông Ruchika Chouha, đại diện cơ sở y tế chia sẻ với tờ Times of India.

Các quan chức Ấn Độ gần đây đã phát hiện ít nhất 29 người khác cũng tự nhận có khả năng chữa bệnh bằng cách tương tự như Aslam. Nhiều người lo ngại điều này sẽ khiến virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh hơn. Theo tờ OPIndia, một số thầy lang chữa bệnh có thói quen phun nước vào người bệnh và khiến nguy cơ bùng phát dịch bệnh lan rộng hơn.

Aslam không phải là người đầu tuyên tuyên bố có khả năng chữa khỏi bệnh COVID-19. Vài tháng trước, một mục sư nổi tiếng người Nigeria cũng cho biết sẽ đến Trung Quốc để tiêu diệt loại virus đáng sợ này. Tuy nhiên, ông ta đã không thể thực hiện nhiệm vụ đó.

Ngày 17/6, Ấn Độ thông báo ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát, với trên 2.000 ca. Theo đó, Ấn Độ đã ghi nhận 354.065 ca mắc COVID-19, cao thứ 4 thế giới.  Tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại nước này cũng tăng lên 11.903 ca.

Theo Hải Vân

Báo tin tức

Trở lên trên