MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng tăng nhưng sức cầu còn chậm

09-12-2021 - 08:39 AM | Bất động sản

Nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng tăng nhưng sức cầu còn chậm

Nếu loại hình biệt thự biển, nhà phố/shophouse biển ghi nhận nguồn cung và sức cầu khả quan thì condotel tiếp tục rơi vào trạng thái trầm lắng, thị trường khan hiếm nguồn cung dự án mới.

Theo báo cáo thị trường tháng 11/2021 của DKRA Vietnam, ở loại hình biệt thự biển, trong tháng ghi nhận 314 căn mở bán đến từ 5 dự án (bao gồm 1 dự án mới và 4 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), tăng 55% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ xấp xỉ 29% (tương đương 90 căn), tăng không đáng kể so với tháng 10/2021.

Nguồn cung ghi nhận tăng so với tháng trước, tập trung phần lớn ở Quảng Nam với 112 căn (chiếm 35%) tổng nguồn cung toàn thị trường. Những khu vực còn lại như Khánh Hòa, Bình Thuận và Phú Quốc ghi nhận nguồn cung gần như tương đương nhau.

Sức cầu thị trường chưa có nhiều dấu hiệu tăng mạnh, các dự án mới mở bán đều có tình hình bán hàng tương đối chậm.

Những dự án được quản lý vận hành bởi những thương hiệu quốc tế 5 sao và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín thu hút tốt sự quan tâm của thị trường.

Ở loại hình nhà phố, shophouse biển, trong tháng 11 chào đón 4 dự án mở bán (bao gồm 1 dự án mới và 3 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 604 căn, gấp 3.1 lần so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới khoảng 73% (tương đương 441 căn), gấp 8.2 lần so với tháng 10/2021.

Nguồn cung ghi nhận mức tăng mạnh so với tháng trước tập trung chủ yếu tại Khánh Hòa chiếm 72% tổng nguồn cung trên toàn thị trường. Những khu vực khác như Quảng Nam, Bình Thuận và Phú Quốc ghi nhận nguồn cung hạn chế.

Sức cầu tăng, tuy nhiên tập trung cục bộ tại một dự án ở Khánh Hòa. Những dự án khác ghi nhận lượng tiêu thụ khiêm tốn, không đáng kể.  Nhìn chung, theo DKRA Vietnam, loại hình nhà phố/shophouse biển trong khu phức hợp vẫn là điểm sáng thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ tiềm năng phát triển và tính thanh khoản cao.

Riêng phân khúc Condotel tiếp tục rơi vào trạng thái trầm lắng, thị trường khan hiếm nguồn cung dự án mới.  Đây là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh Covid-19 và là phân khúc ghi nhận mức hồi phục chậm nhất. Sức cầu chung thị trường ở mức rất thấp.  Dự kiến, trong thời gian tới khi ngành du lịch hoạt động trở lại, phân khúc Condotel có thể dần hồi phục tuy nhiên không có nhiều đột biến và tập trung ở những khu vực như Bình Định, Đà Nẵng và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bảo Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên