TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC giảm sâu, VnIndex giảm tiếp phiên thứ 4 bất chấp hàng loạt cổ phiếu bluechips hồi phục

FLC giảm sâu, VnIndex giảm tiếp phiên thứ 4 bất chấp hàng loạt cổ phiếu bluechips hồi phục

VCB giảm gần 2% kéo giá cổ phiếu lùi về 84.000 đồng/cp. Riêng sự sụt giảm bất thường của cổ phiếu ngân hàng này đã kéo chỉ số VnIndex giảm sâu 4 phiên giao dịch gần đây.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/3/2019, VnIndex mất thêm 1,43 điểm nâng chuỗi ngày giảm điểm lên 4 phiên liên tiếp. Tuy vậy, điểm số đóng cửa của chỉ số cao hơn điểm số thấp nhất trong phiên khiến nhiều người kỳ vọng thị trường đã phát đi tín hiệu đảo chiều.

EIB đóng cửa ở mức 17.350 đồng-cao nhất trong ngày, tăng 2,1%-tăng mạnh nhất nhóm VN30. 

BVH hiện tại vẫn ở vùng giá thấp nhất nhiều năm. Sau sự kiện hơn 20 triệu cổ phiếu ESOP giá rẻ giao dịch bổ sung hồi tháng 5 năm nay thì giá cổ phiếu BVH dường như đã rất nỗ lực cũng không lấy lại được mức giá 3 chữ số hồi đầu năm. Phiên giao dịch hôm nay, nhờ mức tăng 1,7% của BVH nên VnIndex không bị chìm sâu như 3 phiên trước.

Sau chuỗi ngày miệt mài giảm, CTD hôm nay bất ngờ đi ngược thị trường chung. Tuy vậy, CTD có lẽ không có nhiều hấp lực nữa khi mà sụt giảm phân nửa so với giá đỉnh cao nhưng dòng tiền vẫn không nhập cuộc.

 Bộ 3 giảm giá nhiều nhất HoSE là VRE, VCB, BID. 3 cổ phiếu này đã có một năm 2019 khá huy hoàng nhưng dường như những ngày chốt năm lại khiến nhiều nhà đầu tư đau đầu. Thanh khoản cả 3 cổ phiếu khá cao cho thấy số lượng nhà đầu tư tham gia bắt đáy không ít.

FLC gây chú ý với mức giảm mạnh 3,1%. Trở về giá 4.450 đồng/cổ phiếu, FLC ngày càng rời xa lời hứa về mệnh của tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Tuy nhiên, FLC vẫn là câu chuyện dài kỳ khi mà tới đây, 2 công ty con của FLC là Bamboo Airways và FLCHomes sẽ chào sàn chứng khoán. 

--------------------------

3 phiên giảm sâu dường như chưa đủ rẻ để dòng tiền lựa chọn cổ phiếu. Phiên giao dịch ngày 25/11 tiếp diễn giảm giá trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư.

Đầu giờ chiều, áp lực bán ra tiếp tục đẩy nhiều cổ phiếu giảm sâu. VnIndex mất hơn 6 điểm về sát mốc 970 điểm. Như vậy là, chỉ trong 4 phiên giao dịch, VnIndex đã "đi tong" 35 điểm.

VCB giảm gần 2% kéo giá cổ phiếu lùi về 84.000 đồng/cp. Riêng sự sụt giảm bất thường của cổ phiếu ngân hàng này đã kéo chỉ số VnIndex giảm sâu 4 phiên giao dịch gần đây. Thực tế, chuỗi tăng giá của VCB đã kéo dài suốt cả năm qua đẩy giá cổ phiếu tăng chóng mặt từ ngưỡng ~55.000 đồng lên gần 100.000 đồng nên việc sụt giảm nhanh khiến nhiều nhà đầu tư không kịp trở tay. 

VRE cũng giảm sâu 2,4% phiên chiều nay và đồng hành cùng VCB kéo thị trường chung đi xuống. 

Phía tăng giá ở nhóm VN30 đáng kể đến phải là CTD, MSN, BVH. Tuy nhiên, những nỗ lực hiếm hoi này không khiến cho thị trường có sự cân đối đáng kể hơn.

Đến 14h, thị trường bắt đầu hồi phục khá mạnh từ mức -6 điểm. Nhiều mã đã quay đầu xanh trở lại khi mà nguồn cung giá thấp cạn kiệt. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên