MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nguồn cung thịt lợn toàn cầu dự báo tăng

16-11-2017 - 15:50 PM | Thị trường

Theo báo cáo quý 4/2017 của Rabobank, nguồn cung thịt lợn toàn cầu được dự báo tiếp tục tăng, chủ yếu tập trung tại Trung Quốc, Mỹ, Canada và Brazil.

Rabobank nhận định, NK thịt lợn của Trung Quốc chậm lại trong những tháng gần đây, nhưng có thể sẽ tăng trở lại vào những tháng cuối năm.

Chỉ số giá lợn của các nước SX nhiều thịt lợn cho thấy khuynh hướng giá tăng, các nước NK lớn có thể duy trì tăng trưởng NK ổn định trong thời gian tới.

Cấu trúc ngành chăn nuôi lợn của Trung Quốc đang chịu tác động mạnh của việc thi hành chính sách môi trường ngặt nghèo hơn. Tuy nhiên, Rabobank dự báo SX thịt lợn năm 2017 của Trung Quốc vẫn tăng 2%. Giá thịt lợn tại thị trường này sẽ tiếp tục khuynh hướng giảm, sau khi liên tục duy trì ở mức cao trong những tháng mùa hè. NK thịt lợn của Trung Quốc giảm 27% trong 8 tháng đầu năm 2017, nhưng có thể sẽ phục hồi trong quý 4/2017.

Nhu cầu NK thịt lợn của Trung Quốc là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng tới thị trường thịt lợn toàn cầu trong suốt 1 – 2 năm qua, và khuynh hướng giá đảo ngược cũng bắt nguồn từ diễn biến trên.

Ngoài ra, giá trị XK thịt lợn của Brazil cũng tăng 18% trong 9 tháng đầu năm 2017 nhưng giảm 4% về giá trị do Trung Quốc giảm NK. Tuy vậy, nhờ thuận lợi về chi phí TĂCN, Rabobank cho rằng SX thịt lợn của Brazil sẽ tiếp tục tăng trong quý 4/2017.

Theo Quỳnh Trang

Nông nghiệp Việt Nam

Trở lên trên