MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguồn nước bị ô nhiễm, Starbucks đóng cửa một loạt cửa hàng tại Hà Nội

18-10-2019 - 15:36 PM | Doanh nghiệp

Nguồn nước bị ô nhiễm, Starbucks đóng cửa một loạt cửa hàng tại Hà Nội
Thông báo tại cửa hàng Starbucks The Legend Nguyễn Tuân

Có khoảng 4 cửa hàng trên tổng số 15 cửa hàng Starbucks hiện đang không mở cửa.

Không chỉ có các hộ dân bị ảnh hưởng mà cả các cửa hàng ăn uống, dịch vụ ở khu vực bị ô nhiễm nguồn nước cũng đã bắt đầu có dấu hiệu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, trong đó có Starbucks - thương hiệu đồ uống từ Mỹ gia nhập vào thị trường Việt Nam.

Cụ thể, ngày hôm nay 18/10, một loạt cửa hàng Starbucks tại khu vực phía Tây Hà Nội đã đóng cửa không phục vụ.

Nguồn nước bị ô nhiễm, Starbucks đóng cửa một loạt cửa hàng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Tra cứu trên ứng dụng giao đồ ăn Now, bên cạnh cửa hàng tại Nguyễn Tuân, một số cửa hàng khác cũng không phục vụ như cửa hàng tại Season Avenue (Hà Đông), IPH, Duy Tân (Cầu Giấy) cũng không hoạt động

Nguồn nước bị ô nhiễm, Starbucks đóng cửa một loạt cửa hàng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Starbucks chưa đưa ra thời điểm sẽ hoạt động bình thường trở lại ở khu vực Thanh Xuân và Cầu Giấy, nơi đang bị cắt nước luân phiên do ảnh hưởng từ sự cố nhiễm dầu nguồn nước sông Đà. Một số quán cà phê tại khu vực Nguyễn Thị Định hiện cũng đang hoạt động cầm chừng vì "không có nước nên không thể rửa cối xay", yêu cầu khách hàng tạm ngưng không gọi các món đá xay. Starbucks rất mạnh trong các món về đá xay (ice blended) nên có lẽ đó là lí do các cửa hàng phải tạm đóng cửa.

Trong khi Starbucks tạm ngưng hoạt động, Highland ở khu vực Lê Văn Lương vẫn rất nập khách ra vào trong ngày hôm nay.

Cuộc sống của hàng triệu hộ dân Hà Nội bị ảnh hưởng vì sự cố nhiễm dầu nguồn nước. Ngoài sự cố xe bồn cung cấp nước sạch ở khu vực Linh Đàm có mùi tanh, vẩn đục do chủ đầu tư Mường Thanh lấy xe chuyên chở téc nước tưới cây chưa thau rửa kỹ, tại khi vực Thanh Xuân, người dân phải lấy xô chậu để hứng nước bể bơi để phục vụ nhu cầu thiết yếu, siêu thị cháy hàng các sản phẩm nước tinh khiết đóng chai.

Nguồn nước bị ô nhiễm, Starbucks đóng cửa một loạt cửa hàng tại Hà Nội - Ảnh 3.

Ngày 16/10, cơ quan cảnh sát điều tra công an Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội gây ô nhiễm môi trường, về quá trình điều tra, xác minh hiện nay công an tỉnh đang tiến hành truy tìm, sớm xử lý theo quy định pháp luật. Hiện đã bắt được 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu trộm nói trên.

Tâm An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên