TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng: “Tôi đã sai”

08-11-2019 - 08:05 AM | Thời sự

Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng: “Tôi đã sai”
Ông Nguyễn Chiến Thắng.

Ngay sau khi Ban Bí thư công bố kết luận kỷ luật 3 lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng, ông Nguyễn Chiến Thắng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa (1 trong 3 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị kỷ luật). Phóng viên báo Lao Động đã liên lạc được với ông Thắng.

Sau khi nhận án kỷ luật, ông suy nghĩ gì?

- Ông Nguyễn Chiến Thắng: Tất cả mọi việc giờ đã xong hết rồi. Hình thức kỷ luật của Ban Bí thư cũng đã công bố. Mọi người cũng đều biết rồi. Tôi không muốn giải thích gì thêm và chấp nhận. Ngày xưa, vì ưu tiên kiềm chế lạm phát, chống suy thoái, nên tôi làm vậy. Bây giờ địa phương phát triển rồi thì mình thấy mình sai và tôi chấp nhận. Tôi khẳng định thời kỳ làm Chủ tịch UBND tỉnh, tôi không nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Tôi thấy vậy lòng tôi vậy là được rồi. So với thời kỳ tôi làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, hiện tại Khánh Hòa nộp ngân sách đã tăng gấp 3 lần. Tôi nghĩ đó là hạnh phúc không chỉ của riêng tôi.

Nhưng việc thanh, kiểm tra, xử lý kỷ luật phải căn cứ quy định của pháp luật?

- Ông Nguyễn Chiến Thắng: Tôi nghĩ rằng việc so sánh giá đất trước đây và bây giờ rất khác nhau. Có thể trước đây, do xã hội chưa phát triển nên giá đất như thế. Nhưng nói gì nói, về mặt thanh tra, kiểm tra, các cơ quan chức năng của Trung ương dựa vào quy định mà làm thôi. Còn riêng tôi lúc đó chỉ nghĩ cái gì hiệu quả và nhanh nhất có thể để địa phương phát triển thì làm, nhưng tôi thừa nhận đã là quy định thì yêu cầu phải làm theo trình tự, thủ tục. Tôi chấp nhận điều đó và bây giờ tôi tự động viên tôi thôi. Hiện tôi vẫn đi đánh golf để vơi đi nỗi buồn.

Theo Lưu Hoàn

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên