TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyễn Đức Kiên – GĐ Công ty TNHH Đức Kiên Group: Chàng du học sinh Mỹ đam mê bất động sản

20-04-2021 - 17:30 PM | Sống

Nguyễn Đức Kiên – GĐ Công ty TNHH Đức Kiên Group: Chàng du học sinh Mỹ đam mê bất động sản

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh bất động sản có lẽ vì vậy mà máu kinh doanh được ngấm vào chàng trai 10x này từ khi còn rất nhỏ. Giờ đây, Nguyễn Đức Kiên đã trở thành GĐ Công ty TNHH Đức Kiên Group và bắt đầu dấn thân vào nghiệp kinh doanh với đầy sự trải nghiệm và đam mê.

Thử thách để biết… giới hạn của bản thân

Nguyễn Đức Kiên là một du học sinh Mỹ, hiện là SV năm 2 chuyên nghành Quản Trị KD và Tâm lý học. Trong thời gian về nước để tránh dịch covid, bạn đã bắt đầu bén duyên với kinh doanh. Là thế hệ 10x nhưng khi trò chuyện với chàng trai này, cảm nhận của tôi ấy là một bạn trẻ chững chạc, chín chắn với lối suy nghĩ già dặn hơn độ tuổi của mình.

Câu chuyện bắt đầu từ chữ thử, dám thử để biết được giới hạn của bản thân mình đến đâu và đó cũng là lý do Công ty TNHH Đức Kiên Group đã chính thức được ra mắt. Đây là đơn vị chuyên về mảng thiết kế, xây dựng văn phòng cho thuê và mua bán cho thuê bất đất sản tại Tp. Hồ Chí Minh và Phú Quốc.

Kiên cho biết: Liên tiếp trong 2 năm 2019 và 2020, dịch covid hoành hành khiến cho công việc kinh doanh của gia đình cũng gặp không ít những khó khăn. Trong rất nhiều những chiến lược phát triển để tìm hướng đi mới thì ba mẹ quyết đinh chọn Phú Quốc là nơi đầu tư bởi xu hướng lên ngôi của bất động sản nghỉ dưỡng. Hơn nữa việc nơi đây trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam cũng sẽ là cú hích thúc đẩy đảo Ngọc phát triển mạnh mẽ. Trong một lần cùng gia đình đi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc và thăm quan dự án Địa Trung Hải của tập đoàn Sungroup Kiên đã thật sự bị thu hút bởi kiến trúc, vẻ đẹp và tiềm năng phát triển mạnh của dự án này nói riêng và Phú Quốc nói chung trong tương lai. Sau chuyến đi ấy Kiên đặt câu hỏi tại sao mình không kiếm tiền từ sở thích du lịch của mình. Và khi nhận được sự tư vấn cũng như hậu thuẫn của ba mẹ chàng trai trẻ bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Nguyễn Đức Kiên – GĐ Công ty TNHH Đức Kiên Group: Chàng du học sinh Mỹ đam mê bất động sản - Ảnh 1.

Đam mê du lịch đã giúp chàng du học sinh Mỹ bén duyên với lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Nếu như bạn cùng cùng trang lứa ở lứa tuổi này vẫn "ăn chưa no – lo chưa tới" thì với chàng trai này là lịch làm việc và học tập dày đặc. Là những buổi học online xuyên đêm, là những chuyến công tác và khảo sát cùng ba mẹ tại các tỉnh, là tiếp khách và hỗ trợ chăm sóc khách hàng, là những giấc ngủ vội vàng trên ô tô… nhưng chưa khi nào chàng trai ấy thôi nhiệt thành trong công việc.

"Lịch học online tại trường khá nặng cộng với số lượng công việc đầu năm khá nhiều của công ty nên đôi khi Kiên cảm thấy thấm mệt. Những lúc ấy bản thân Kiên lại tự nhủ rằng chưa thử thì chưa biết được giới hạn của mình nên mỗi ngày lại cố gắng từng chút từng chút. Thêm vào đó là những sự động viên từ gia đình đã giúp Kiên có thêm nhiều động lực và tự dặn bản thân mình phải làm tốt hơn nữa để không phụ lòng ba mẹ".

"Niềm tin vào chính mình – Nó chắp cho con đôi cánh"

Theo Nguyễn Đức Kiên – GĐ Công ty TNHH Đức Kiên Group thì ngoài sự eo hẹp về thời gian, kinh nghiệm còn non thì có một lợi thế của việc dẫn thân sớm vào thương trường sẽ giúp bạn có cơ hội để tiếp xúc, cọ sát, học hỏi nhiều hơn từ chính những trải nghiệm thực tế và đây sẽ là nền móng cho sự phát triển cũng như tạo nên bản lĩnh của một doanh nhân trong tương lai.

Bên cạnh đó xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh bất động sản hơn 20 năm nên Kiên thường xuyên được nghe các bài học và kinh nghiệm kinh doanh từ bố mẹ em. Bài học kinh doanh mà chàng doanh nhân 10x ấy nhớ nhất được chia sẻ từ mẹ của mình. Đó là: "Niềm tin vào chính mình - nó sẽ chắp cho con đôi cánh để con được bay cao, bay xa và tự do đi trên đôi chân của mình". Đồng thời bà cũng gửi gắm thêm đến cậu con trai nhỏ: "Hãy trọng khách hàng và giữ chữ tín trong kinh doanh, đồng thời chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng bởi ông trời luôn "xởi lởi" với những người dám cho đi".

Nguyễn Đức Kiên – GĐ Công ty TNHH Đức Kiên Group: Chàng du học sinh Mỹ đam mê bất động sản - Ảnh 2.

Gia đình chính là bệ phóng và nền tảng đầy thuận lợi cho sự khởi đầu của chàng trai trẻ này

Nguyễn Đức Kiên thừa nhận rằng "Nếu không có bệ phóng vững chắc của gia đình và những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước chắc hẳn những bước tiến đầu đời trong con đường kinh doanh của Kiên sẽ gian nan và gập ghềnh nhiều hơn". Vì vậy mà bạn luôn trân trọng những gì mà mình đang có, yêu thương quan tâm đến những người xung quanh. Lấy sự phát triển của bản thân và công ty là món quà dành tặng cho ba mẹ. Nhìn thấy niềm vui, niềm tự hào của người thân Kiên cảm thấy hạnh phúc và có thêm động lực để cố gắng.

Nguyễn Đức Kiên – GĐ Công ty TNHH Đức Kiên Group: Chàng du học sinh Mỹ đam mê bất động sản - Ảnh 3.

Trong tương lai Đức Kiên mơ ước sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Kiên cho biết: "Mình sẽ phấn đấu để trở thành một nam doanh nhân bản lĩnh, tự tin, trí tuệ có sự nghiệp vững vàng và đặc biệt tạo ra những sản phẩm thiết kế và bất động sản có giá trị đối với cộng đồng". Và chàng trai trẻ ấy cũng ôm hoài bão sẽ lọt vào top Forbes 30 Under 30. Vâng! Cùng chúc cho chàng sinh viên – doanh nhân 10x Nguyễn Đức Kiên – GĐ Công ty TNHH Đức Kiên Group sẽ chinh phục được giấc mơ của mình.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên