TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên nhân và hướng điều trị bệnh song thị, chứng nhìn một vật thành hai hình

18-11-2020 - 14:47 PM | Sống

Nguyên nhân và hướng điều trị bệnh song thị, chứng nhìn một vật thành hai hình

Chữa song thị bằng Đông y là dùng thuốc đông y để phục hồi các tổn thương thần kinh, cơ và nguyên nhân gây bệnh để khắc phục tình trạng nhìn một vật thành hai hình, đây là phương pháp được đánh giá cao vì tính hiệu quả và an toàn.

Bệnh lý song thị là gì?

Theo các chuyên gia, song thị là một trong những bệnh lý của mắt có thể xẩy ra ở mọi lứa tuổi, là triệu chứng nhìn một vật thành hai hình. Hai hình ảnh có thể xuất hiện cạnh nhau theo phương nằm ngang hoặc một hình trên một hình dưới.

Bệnh song thị ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như công việc, sinh hoạt hàng ngày. Người bị song thị nặng có thể không tham gia lao động được, đi lại khó khăn, triệu chứng kèm theo thường là cảm thấy chóng mặt, buồn nôn.

Nguyên nhân và hướng điều trị bệnh song thị, chứng nhìn một vật thành hai hình - Ảnh 1.

Hiện tượng song thị khi mắt bị lác, lệch trục nhãn cầu

Phân loại các dạng song thị

Gồm song thị một mắt và song thị hai mắt. Song thị một mắt là hiện tượng khi nhìn vào một vật thấy hai hoặc nhiều hình ảnh khi chỉ nhìn bằng một mắt. Song thị hai mắt là hiện tượng nhìn một vật thành hai hình khi cả hai mắt đều mở. Hiện tượng song thị hai mắt sẽ hết khi bịt một mắt lại.

Dựa vào vị trí hình ảnh xuất hiện, song thị còn được chia thành song thị đừng (một hình ở trên, một hình ở dưới) và song thị ngang (hai hình xuất hiện cạnh nhau theo phương nằm ngang).

Nguyên nhân gây ra tình trạng song thị

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh song thị. Trong đó, có những nguyên nhân chính sau:

Thứ nhất: Bị chấn thương đụng đập, não bị tổn thương, phình đại dị dạng vận mạch não, xoang hang, khối u, tai biến mạch máu não.

Thứ hai: Giác mạc bị tổn thương, suy giảm cấu trúc, sẹo giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm

Thứ ba: Mắt bị khô nghiêm trọng kéo dài, loạn thị cũng có thể gây hiện tượng nhìn một vật thành hai hình.

Thứ tư: Sau phẫu thuật. Một số phẫu thuật không thành công gây lác mắt, sụp mí, song thị.

Thứ năm: Liệt dây thần kinh số III, IV, VI.

Thứ sau: Ảnh hưởng từ bệnh cao huyết áp. biến chứng tiểu đường, bướu cổ…cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh song thị.

Điều trị song thị bằng phương pháp Đông y – giải pháp an toàn, hiệu quả

Hiện nay, điều trị song thị bằng Đông y đang là giải pháp có nhiều ưu điểm, được kiểm nghiệm trong thực tế với những hiệu quả tích cực. Đây là phương pháp điều trị gốc bệnh và an toàn vì không làm tổn thương đến các nhóm cơ, dây thần kinh vùng mắt giúp khắc phục tình trạng "nhìn một hóa hai" cho người bệnh.

Theo bác sĩ Phạm Thị Thu Hà cho biết, điều trị song thị bằng đông y rất hiệu quả trong các trường hợp: Song thị do tai biến MMN, biến chứng tiểu đường, khối u, dị dạng vận mạch, xoang hang, va đập chấn thương, liệt dây thần kinh III, IV, VI, do trúng gió gây lệch trục nhãn cầu, lồi mắt bướu cổ. Để chữa trị song thị hiệu quả, bệnh nhân cần thăm khám cụ thể, nếu là những bệnh nhân ở xa không có điều kiện đến thăm khám thì phải cung cấp hồ sơ bệnh án, tình trạng bệnh để có phác đồ điều trị thích hợp,

Chữa song thị bằng đông y là dùng thuốc đông y để điều trị gốc bệnh gây chứng nhìn một vật thành hai hình. Phục hồi những tổn thương cơ, dây thần kinh, tổn thương thực thể tại mắt. Các vị thuốc được dùng đều là những vị thuốc quí, lành tính vừa chữa bệnh song thị vừa tăng cường sức khỏe, phục hồi thị lực, mắt mở to và trong sáng hơn. Đây là phương pháp điều trị bảo tồn rất hiệu quả và an toàn mà tinh hoa của Y học Cổ truyền mạng lại.

Với những hiệu quả tích cực, điều trị song thị bằng Đông y chính là cơ hội giúp các bệnh nhân tìm lại đôi mắt khỏe mạnh và sự tự tin trong cuộc sống.

Theo Quang Vũ

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên