MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định xin thôi việc Nhà nước ra làm tư nhân: "Tôi không chuộng chức danh"

23-06-2020 - 21:28 PM | Xã hội

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến nhấn mạnh, bản thân ông "không chuộng chức danh bằng việc làm được gì có ích cho xã hội, cho cộng đồng".

Chiều 23/6, trao đổi với PV, ông Bạch Ngọc Chiến , Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, các cấp có thẩm quyền đã giải quyết cho ông được thôi việc từ ngày 1/7/2020.

Đồng thời, ông sẽ chuyển sang làm việc cho một công ty tư nhân trong lĩnh vực giáo dục.

Chia sẻ thêm về quyết định của mình, ông Bạch Ngọc Chiến cho hay, việc ông xin thôi công việc Nhà nước để chuyển ra ngoài làm có tính chất cá nhân và là điều hoàn toàn bình thường.

Ông nói, bản thân có niềm đam mê với ngành giáo dục và rất thích việc phổ biến tiếng Anh và giáo dục STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics - Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) nên sẽ làm việc cho một tổ chức giáo dục tư nhân.

"Công việc này tôi đã bắt đầu ở Nam Định qua việc xây dựng chương trình "Tủ sách lớp học", giới thiệu giáo dục STEM thí điểm ở một số trường. Cho đến nay, huyện Nam Trực rất thành công trong việc phổ biến STEM", ông Chiến nói.

Ông cho biết thêm là công việc mới sẽ giúp ông mở rộng được quy mô của các chương trình này.

Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định xin thôi việc Nhà nước ra làm tư nhân: Tôi không chuộng chức danh - Ảnh 1.

Ông Bạch Ngọc Chiến.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nhấn mạnh, bản thân ông "không chuộng chức danh bằng việc làm được gì có ích cho xã hội, cho cộng đồng".

Ông cho hay, thời kỳ cảm thấy hào hứng nhất là khi làm Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV4) vì được thoải mái phát huy sở trường, sáng tạo, năng động và tinh thần tự chịu trách nhiệm.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam khẳng định quyết định chuyển việc là toàn toàn có tính cá nhân để thoả mãn sở thích và sở trường và công việc mới "về lâu dài sẽ đem lại ích lợi cho cá nhân và nhiều người khác".

"Xã hội hiện rất cởi mở, tạo ra nhiều cơ hội và lựa chọn cho mọi người. Vì thế chúng ta nên coi việc thay đổi công việc từ khối nhà nước sang tư nhân hoặc ngược lại là điều bình thường", ông Chiến nói thêm.

Kết thúc cuộc trao đổi, ông Chiến bày tỏ thêm: "Đối với tôi điều quan trọng nhất là tạo ra giá trị được xã hội chấp nhận và mỗi cá nhân nên làm việc những việc có thể phát huy được hết sở trường của mình".

Ông Bạch Ngọc Chiến là 1 trong 44 cán bộ được Trung ương Đảng luân chuyển công tác vào tháng 3/2014.

Tại kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2011-2016 vào năm 2014, với 100% số phiếu tán thành đã bầu ông làm Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định.

Tháng 7/2019, theo quyết định của Ban Bí thư, ông Bạch Ngọc Chiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định được điều động, chỉ định tham gia làm ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Ông Bạch Ngọc Chiến, sinh ngày 20/10/1971, tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội), là thạc sỹ chuyên ngành ngoại giao-thương mại; trình độ lý luận chính trị cao cấp; cử nhân tiếng Nga, cử nhân tiếng Anh.

Ông tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội) năm 1994, được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 1997.

Trước khi giữ chức vụ Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại - Đài Truyền hình Việt Nam từ năm 2007, ông từng là tùy viên báo chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ giai đoạn 2002-2005.

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên