MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà báo chỉ trích Meghan thẳng thừng trên sóng truyền hình rồi đùng đùng bỏ đi, khiến nhà đài thiệt hại 6.000 tỷ đồng cũng quyết không hạ mình xin lỗi

13-03-2021 - 18:33 PM | Sống

Nhà báo chỉ trích Meghan thẳng thừng trên sóng truyền hình rồi đùng đùng bỏ đi, khiến nhà đài thiệt hại 6.000 tỷ đồng cũng quyết không hạ mình xin lỗi

Nhà báo nổi tiếng ở Anh đã thẳng thắn chỉ trích công khai Meghan Markle và Harry trên sóng truyền hình gây bão dư luận.

"Tôi không tin những gì cô ta nói"

Cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex đang nhận được sự quan tâm đông đảo của truyền thông và dư luận. Đã có nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện về những cáo buộc của vợ chồng Harry - Meghan nhắm vào các thành viên hoàng gia.

Trong số đó, nhà báo kỳ cựu ở Anh là Piers Morgan đã có hành động gây rúng động truyền thông nước này. Theo đó, vào hôm 8/3, trong chương trình Good Morning Britain, Morgan đã không ngần ngại sử dụng những lời lẽ đả kích, gọi cuộc phỏng vấn của Meghan là thứ cặn bã cùng hành động đáng khinh của Harry.

Ông khẳng định mình không tin những gì mà Meghan nói trong cuộc phỏng vấn bao gồm cả việc cô ấy từng muốn tự tử và hoàng gia Anh có sự phân biệt chủng tộc. Nhà báo kỳ cựu cho rằng vợ chồng Meghan đang cố tình tuyên truyền để người Mỹ ghét Hoàng gia Anh và gọi đây là một sự "phản bội đáng hổ thẹn đối với Nữ hoàng và Hoàng gia".

Nhà báo chỉ trích Meghan thẳng thừng trên sóng truyền hình rồi đùng đùng bỏ đi, khiến nhà đài thiệt hại 6.000 tỷ đồng cũng quyết không hạ mình xin lỗi - Ảnh 1.

Piers Morgan chỉ trích vợ chồng Meghan Markle ngay trên sóng truyền hình.

Vào ngày hôm sau, nhà báo này tiếp tục gây bão trên sóng Good Morning Britain. Khi ấy MC thời tiết Alex Beresford chỉ trích Morgan đã bày tỏ ý kiến quá "cay độc" khi nói về vấn đề sức khỏe tâm thần và tự tử. Alex Beresford kể lại mối quan hệ trước đây của Morgan với Meghan, cho thấy Morgan có phần bị ám ảnh với hoàng gia. Lời phê phán của Alex Beresford đã khiến ông Morgan tức giận và đùng đùng bỏ đi khi chương trình đang ghi hình trực tiếp.

Nhà báo Morgan đã đùng đùng rời bỏ chương trình phát sóng trực tiếp vì bất đồng quan điểm về Meghan với đồng nghiệp.

Kẻ thù không đội trời chung với Meghan 

Piers Morgan được biết đến là "kẻ thù không đội trời chung" với Meghan Markle. Vào năm 2019, nhà báo kỳ cựu nước Anh không ngần ngại gọi Meghan Markle là bà bầu giả tạo và nói rằng nữ công tước đang lợi dụng những người xung quanh mình để đạt được mục đích.

Thậm chí người đàn ông này cũng thẳng thắn nói rằng cuộc hôn nhân giữa Meghan và Harry là kế hoạch đã được tính toán kỹ lưỡng của cựu diễn viên người Mỹ. Harry chỉ là bước đệm để Meghan đạt được những tham vọng của mình. Ông khẳng định: "Meghan yêu bản thân mình hơn bất cứ một ai khác".

Theo Daily Mail, Meghan Markle được cho là đã liên hệ với ITV để phàn nàn về những bình luận của ông Morgan. Nữ công tước xứ Sussex khẳng định rằng cô không buồn khi Morgan nói rằng "không tin" những lời cô nói nhưng Meghan lo lắng rằng những lời bình luận của nhà báo này sẽ ảnh hưởng đến những người khác đang cố gắng đối phó với các vấn đề sức khỏe tinh thần của họ.

Nhà báo chỉ trích Meghan thẳng thừng trên sóng truyền hình rồi đùng đùng bỏ đi, khiến nhà đài thiệt hại 6.000 tỷ đồng cũng quyết không hạ mình xin lỗi - Ảnh 3.

Nhà báo kỳ cựu người Anh không tiếc lời chỉ trích Meghan trên truyền thông.

Không hạ mình xin lỗi

Không lâu sau đó, Piers Morgan quyết định cắt đứt quan hệ với Good Morning Britain - chương trình nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của ông. Quyết định xin nghỉ việc được Morgan đưa ra vô cùng nhanh chóng, chỉ vài giờ sau khi công ty quản lý Ofcom mở cuộc điều tra những lời bình luận của ông về cuộc phỏng vấn gây sốc. Được biết, đã có hơn 41.000 người gửi khiếu nại, phàn nàn về lời lẽ của Morgan.

 Một nguồn tin của ITV cho biết, Morgan sẽ không bao giờ chịu lùi bước. Nhà đài được cho là yêu cầu nhà báo này phải đưa ra lời xin lỗi nhưng Morgan đã cự tuyệt. Nhà báo này nói rằng ông có quyền đưa ra ý kiến của mình và sẽ luôn bảo vệ nó đến cùng.

ITV ngay sau đó cũng đưa ra một tuyên bố chính thức: "Sau khi thảo luận với ITV, Piers Morgan đã quyết định bây giờ là thời điểm thích hợp để rời Good Morning Britain. ITV đã chấp nhận quyết định này và không đưa ra bình luận gì thêm".

"Xin ông hãy ở lại"

Một ngày sau tin tức Piers Morgan rời ghế người dẫn chương trình Good Morning Britain, giá cổ phiếu của kênh truyền hình ITV rớt 3,8%. Đơn vị này cho biết, vụ việc rời đi của Morgan lập tức khiến thị trường chứng khoán của đài mất trắng 200 triệu bảng (hơn 6000 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại). Trước đó, đài ITV hút hơn 12 triệu người xem khi phát sóng buổi phỏng vấn độc quyền của Meghan và Harry với Oprah Winfrey tại Anh.

Nhà báo chỉ trích Meghan thẳng thừng trên sóng truyền hình rồi đùng đùng bỏ đi, khiến nhà đài thiệt hại 6.000 tỷ đồng cũng quyết không hạ mình xin lỗi - Ảnh 4.

Nhiều người đề nghị muốn ông Morgan quay trở lại.

Sau khi nhà báo kỳ cựu tuyên bố nghỉ việc, gần 200.000 người đã ký tên vào một loạt kiến nghị kêu gọi đưa Piers Morgan trở lại chương trình Good Morning Britain. "Hãy mang Piers Morgan trở lại", "Đưa Piers Morgan trở lại GMB vì cách tiếp cận vấn đề thẳng thắn của ông ấy trong cuộc sống", "Ông ấy là linh hồn của chương trình. Tôi xem nó vì có Piers Morgan. Hãy đem ông ấy trở lại"... những kiến nghị được đưa ra.

Những kiến nghị trên được đưa ra sau khi Good Morning Britain mất 80.000 người xem một ngày sau khi Piers nghỉ việc. Trong khi đó, đối thủ của nó là BBC Breakfast lại tăng 200.000 lượt. Trước đó, những phát ngôn chỉ trích về cuộc phỏng vấn nhà Sussex của Morgan giúp chương trình đạt được tỉ suất người xem cao nhất từ trước đến nay, với 1,29 triệu người xem, vượt 1,25 triệu của đối thủ.

Vào ngày 12/3, Piers tuyên bố rằng dù những kiến nghị đang tăng chóng mặt, ông sẽ không quay lại Good Morning Britain. Nhà báo này gọi sự ủng hộ là "một bất ngờ thú vị". "Tôi sẽ không quay lại đâu, nhưng cảm ơn mọi người đã ký vào bản kiến nghị", Morgan chia sẻ.

Nhà báo chỉ trích Meghan thẳng thừng trên sóng truyền hình rồi đùng đùng bỏ đi, khiến nhà đài thiệt hại 6.000 tỷ đồng cũng quyết không hạ mình xin lỗi - Ảnh 5.

Piers Morgan tuyên bố trên Twitter rằng ông sẽ không quay lại.

Nhà báo chỉ trích Meghan thẳng thừng trên sóng truyền hình rồi đùng đùng bỏ đi, khiến nhà đài thiệt hại 6.000 tỷ đồng cũng quyết không hạ mình xin lỗi - Ảnh 6.

Piers Morgan tuyên bố sẽ không quay trở lại làm việc với Good Morning Britain.

Piers Morgan, sinh năm 1965, là người dẫn chương trình nổi tiếng nhất tại Anh, đảm nhận host của Piers Morgan's Life Stories hay Piers Morgan Live... Ông bắt đầu làm việc với Good Morning Britain từ 2015. Tờ Variety nhận xét Morgan là "một trong những người dẫn chương trình tài năng nhất, được cả nước Anh, thậm chí thế giới biết đến".

Ông nổi tiếng với những bình luận thẳng thắn, thường bày tỏ quan điểm cá nhân trong chương trình do ông dẫn dắt. Nhà báo này cũng nổi tiếng với những phát ngôn chỉ trích vợ chồng Harry - Meghan. Dư luận gọi nhà Sussex là "kẻ thù không đội trời chung" với Morgan.

Nguồn: Daily Mail

Theo Hồng Nam

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên