MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà báo Lê Quang Minh - Từ 'soái ca thời sự VTV' tới vị trí Tổng tài quyền lực của Truyền hình quốc hội Việt Nam

06-11-2021 - 07:34 AM | Sống

Nhà báo Lê Quang Minh - Từ 'soái ca thời sự VTV' tới vị trí Tổng tài quyền lực của Truyền hình quốc hội Việt Nam

Nhà báo Lê Quang Minh từng được ví là "gương mặt thương hiệu" của Thời sự 19h của VTV.

TỪ "GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU CỦA VTV" 

Được biết tới là gương mặt quen thuộc của VTV và được mệnh danh là "người đàn ông thời sự", BTV Quang Minh đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả Việt nhiều năm qua.

Theo tìm hiểu, nhà báo Lê Quang Minh, sinh năm 1976, xuất thân từ Học viện Ngoại giao Việt Nam. Anh chinh phục khán giả bằng vẻ ngoài đĩnh đạc, điển trai và giọng nói trầm ấm, phong thái đĩnh đạc, chừng mực, cùng bề dày kinh nghiệm.

Thời gian đầu khi mới vào VTV, anh được phân công dẫn chương trình thể thao, sau đó BTV Quang Minh được điều chuyển qua chương trình Chào buổi sáng. Tiếp đó anh được giao nhiệm vụ 'giữ sóng' trên Bản tin thời sự 19h.

Trong khoảng thời gian này, BTV Quang Minh còn đảm nhận chương trình Thời sự và hội nhập.

Nhà báo Lê Quang Minh - Từ soái ca thời sự VTV tới vị trí Tổng tài quyền lực của Truyền hình quốc hội Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà báo Quang Minh "gương mặt thương hiệu" của thời sự 19h.

Trở thành gương mặt thương hiệu của bản tin Thời sự 19h, anh được bổ nhiệm đảm nhận giữ chức Phó trưởng phòng Thời sự. Đến tháng 4/2017, BTV Quang Minh chính thức được bổ nhiệm vào vị trí GĐ trung tâm tin tức VTV24 để thay thế cho vị trí nhà báo Lê Bình.

Quang Minh từng nhận danh hiệu Người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất năm 2008 và năm 2009 nhận giải thưởng Người dẫn chương trình Thời sự, chính luận được bạn đọc Tạp chí truyền hình yêu thích.

Nhà báo Lê Quang Minh - Từ soái ca thời sự VTV tới vị trí Tổng tài quyền lực của Truyền hình quốc hội Việt Nam - Ảnh 2.

Nhà báo Quang Minh được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Và sáng 5/11 mới đây, anh được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Bản thân anh cũng từng chia sẻ rằng dù ở bất kể lĩnh vực nào hay cương vị nào, anh cũng sẽ nỗ lực hết sức mình.

VÀ, CUỘC HÔN NHÂN KÍN TIẾNG VỚI NỮ VĂN SĨ 

Là một gương mặt đình đám trên sóng truyền hình, nhưng nhà báo Quang Minh có đời tư vô cùng kín tiếng. Sau cuộc hôn nhân đầu tiên không hạnh phúc, cuối tháng 9/2017 anh kết hôn lần hai. Tiệc cưới diễn ra ấm cúng, chỉ có sự hiện diện của gia đình và bạn bè thân thiết.

Vợ hai của anh không xa lạ với quá nhiều người khi chính là nhà văn Linh Lê, tên thật là Nguyễn Huyền Linh sinh năm 1986 tại Đà Nẵng. Chị từng có thời gian đi du học và là tác giả của nhiều quyển sách gây chú ý như: Mùa mưa ở Singapore, Chuyện tình Sài Gòn, …

Nhà báo Lê Quang Minh - Từ soái ca thời sự VTV tới vị trí Tổng tài quyền lực của Truyền hình quốc hội Việt Nam - Ảnh 3.
Nhà báo Lê Quang Minh - Từ soái ca thời sự VTV tới vị trí Tổng tài quyền lực của Truyền hình quốc hội Việt Nam - Ảnh 4.
Nhà báo Lê Quang Minh - Từ soái ca thời sự VTV tới vị trí Tổng tài quyền lực của Truyền hình quốc hội Việt Nam - Ảnh 5.

 Khi cả hai đã chính thức về chung một nhà vẫn giữ gìn cuộc sống bình yên. Cụ thể trên trang cá nhân, Quang Minh và bà xã kém 10 tuổi đều ít cập nhật trạng thái hay hình ảnh. Phải đến tận cuối năm 2019 vợ anh mới lần đầu công khai hình ảnh của cậu con trai đầu lòng và một số khoảnh khắc đời thường.

Được biết hiện tại ngoài dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ, cô vẫn duy trì thói quen viết lách và xuất bản sách. Cuộc sống an yên của nữ sĩ Lê Linh và nhà báo Quang Minh chính là mơ ước của nhiều người.

(Tổng hợp)

Theo Đậu Đậu (Tổng hợp)

Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Trở lên trên