TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà cung cấp pin LG Energy Solution sắp IPO, muốn trở thành công ty lớn thứ 3 ở Hàn Quốc

11-01-2022 - 08:47 AM | Thị trường

Nhà cung cấp pin LG Energy Solution sắp IPO, muốn trở thành công ty lớn thứ 3 ở Hàn Quốc

Công ty này sẽ phát hành 34 triệu cổ phiếu, kỳ vọng thu về 11 tỷ USD trong đợt IPO này.

LG Energy Solution, hiện là nhà cung cấp pin xe điện lớn thứ 2 thế giới sau CATL, muốn thu về 11 tỷ USD sau khi IPO, trong một nỗ lực nhằm củng cố vị trí quan trọng của mình trên thị trường pin xe điện. Công ty hiện là đối tác cung cấp pin cho các công ty như Tesla, Volkswagen và General Motors.

CATL hiện là nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới với vốn hoá khoảng 196 tỷ USD. Theo Financial Times, LG Energy Solution sẽ phát hành 34 triệu cổ phiếu, mức giá từ 214 đến 249 USD/cổ phiếu. Nếu giá cổ phiếu đạt mức cao nhất, công ty Hàn Quốc sẽ có vốn hoá khoảng 59,4 tỷ USD.

Với giá trị thị trường hơn 59 tỷ USD, LG Energy Store sẽ trở thành công ty lớn thứ 3 ở Hàn Quốc, chỉ sau Samsung Electronics và SK Hynix. Trong một cuộc họp báo online hôm 10/1, CEO Kwon Young-soo cho rằng công ty có tiềm năng rất lớn tại các thị trường ngoài Trung Quốc.

Vị lãnh đạo này cho rằng ngay cả khi CALT hiện đang là nhà sản xuất pin lớn nhất, động lực phát triển của họ chủ yếu đến từ sự chống lưng của các công ty ô tô đặt tại Trung Quốc. Trong khi đó, LG thì không. "Chúng tôi có một tập khách hàng rộng lớn, không giới hạn ở Trung Quốc mà còn tại Mỹ và châu Âu. Trong khi tăng trưởng của CATL chủ yếu đến từ các hãng ô tô Trung Quốc", Kwon nói.

Mặc dù đang trên đường trở thành một trong những công ty lớn nhất ở Hàn Quốc, tính trên vốn hoá thị trường, các nhà phân tích cho rằng LG Energy Solution đang được đánh giá quá cao, chủ yếu bởi công ty này đang nắm giữ khoảng 20,5% thị phần pin xe điện toàn cầu. CATL, trong khi đó, nắm giữ 31,85 thị phần.

"Chúng tôi tin rằng LG Energy Solution sẽ được đặt đúng vị trí là nhà sản xuất pin hàng đầu bên ngoài Trung Quốc nhưng nhà đầu tư cần cân nhắc các mối nguy tiềm năng cũng như sự phát triển mạnh mẽ của pin LFP trong ngắn hạn", các nhà phân tích của Bernstein cho biết.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên