MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư bán vàng khi tâm lý bình ổn trở lại

04-02-2020 - 09:26 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng có nhiều lý do để giảm hơn sau khi vào ngày thứ Hai, các nhà sản xuất Mỹ công bố hoạt động kinh doanh của họ tháng 1/2020 tăng trưởng lần đầu tiên trong 6 tháng.

Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn có phiên giảm đầu tiên trong 4 phiên khi mà nhu cầu đối với vàng giảm đi. Nhà đầu tư mua mạnh chứng khoán Mỹ trở lại sau khi bán ra ồ ạt vào phiên trước đó do đón nhận thông tin dịch cúm corona bùng phát. Đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên.

Đồng USD tăng giá, chỉ số chứng khoán Dow Jones và S&P 500 tăng, giá vàng giao kỳ hạn tăng, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính tăng. Nhiều nhà đầu tư tuy nhiên vẫn cân nhắc giữa vàng và trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ, lợi suất trái phiếu tăng thường thu hút nhà đầu tư rút tiền khỏi vàng.

Giám đốc điều hành quỹ RBC Wealth Management, ông George Gero, nhận xét: "Khi mà nhiều người đang quan tâm đến thông tin về dịch cúm, nhiều Ngân hàng Trung ương sẽ có thể nới lỏng chính sách tiền tệ, điều này sẽ làm hạ giá các đồng tiền. Tất cả những yếu tố này tạm thời sẽ khiến nhà đầu tư tìm đến các cơ hội đầu tư khác".

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2020 giảm 5,50 USD/ounce tương đương gần 0,4% xuống 1.582,40 USD/ounce sau khi giá vàng giảm liên tiếp 3 phiên trước đó.

Trong phiên giao dịch, đã có lúc giá vàng lên gần mức 1.600 USD/ounce, chạm mức 1.598,50 USD/ounce, theo tính toán của FactSet. Đây là mức giao dịch trong ngày của giá vàng cao nhất tính từ năm 2013.

Giá vàng có nhiều lý do để giảm hơn sau khi vào ngày thứ Hai, các nhà sản xuất Mỹ công bố hoạt động kinh doanh của họ tháng 1/2020 tăng trưởng lần đầu tiên trong 6 tháng. Kết quả khảo sát của Viện quản lý nguồn cung (ISM) cho thấy chỉ số tăng lên mức 50,9% từ mức 47,8%.

Diễn biến của giá vàng như trên diễn ra sau khi trước đó giá vàng tăng được 0,6% trong tuần và tăng được 3,8% trong tháng. Mức đóng cửa của giá vàng như trên cao nhất tính từ tháng 3/2013.

Ủy ban Y tế Trung Quốc vào ngày Chủ Nhật nhấn mạnh rằng số lượng các ca lây nhiễm lên mức 17.205 còn số các ca tử vong lên trên 360 ca. Cho đến nay đã có một số trường hợp lây nhiễm bên ngoài Trung Quốc. Trong tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và chính quyền Trump đã thông báo về tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Theo Trung Mến

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên